5 triệu chứng bệnh suy nhược thần kinh không quá khó để nhận biết

Thứ Năm, 28-01-2016

Suy nhược thần kinh là một bệnh xảy ra phổ biến và ai cũng có thể mắc phải. Các triệu chứng bệnh suy nhược thần kinh xuất hiện ngay từ đầu và không khó để nhận biết, nó thường gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

5 Triệu chứng bệnh suy nhược thần kinh

 1. Đau đầu

Triệu chứng bệnh suy nhược thần kinh

Đây là biểu hiện đặc trưng và phổ biến của bệnh suy nhược thần kinh. Người bệnh thường có cảm giác bị đau đầu dữ dội, các cơn đau lan tỏa ra khắp đầu, hoặc các cơn đau đau âm ỉ ở vùng trán, vùng đỉnh đầu hoặc vùng thái dương. Cảm giác đau nặng đầu, kèm theo chóng mặt. Các cơn đau có thể xuất hiện trong khoảng vài giờ hoặc có khi cả vài ngày mới hết. Nhiều trường hợp phải dùng tới thuốc giảm đau hoặc nằm yên tại chỗ cùng thói quen dùng tay xoa bóp 2 bên thái dương hoặc đấm nhẹ vào đầu.

2. Rối loạn giấc ngủ

Biểu hiện này xảy ra với các trường hợp ngủ ít, ngủ nhiều, khó ngủ hoặc bị mất ngủ. Ở những người bị mất ngủ do suy nhược thần kinh thường ngủ không sâu giấc, dễ tỉnh giấc, ngủ hay mơ, trằn trọc không ngủ được. Hoặc có thể ngủ được ban ngày nhưng ban đêm lại không ngủ được.

Rối loạn giấc ngủ dẫn đến tinh thần mệt mỏi, người uể oải, thiếu nhanh nhẹn ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc hàng ngày.

3. Hoa mắt, chóng mặt

Dấu hiệu bệnh suy nhược thần kinh

Đó là cảm giác bị hoa mắt, đầu choáng váng, người quay cuồng như muốn đổ về phía trước. Biểu hiện nặng hơn khi bạn vận động, đứng lên ngồi xuống đột ngột. Đây cũng là biểu hiện đặc trưng của bệnh suy nhược thần kinh do máu ít được lưu thông lên não. Kèm theo đó người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn khó chịu.

4. Rối loạn cảm xúc, khó tập trung

Người bệnh dễ bị kích động hơn so với bình thường. Biểu hiện cụ thể là dễ cáu gắt, bực tức với bất kỳ tác động nào. Có trường hợp người bệnh bị trầm cảm, sống thu mình, không muốn giao tiếp với ai hay đến những nơi đông người. Có người lại dễ bị mẫn cảm, dễ xúc động, mủi lòng. Các biểu hiện rối loạn cảm xúc có thể kèm theo tình trạng bị mất tập trung, khó tập trung trong công việc. Các biểu hiện thường xuyên lo lắng, dễ bị kích thích,… cũng là biểu hiện của bệnh suy nhược thần kinh ở trạng thái kích thích suy nhược.

Một số ví dụ cụ thể như người bệnh có thể dễ bị kích thích làm giật mình với tiếng động mất ngờ, to tiếng, dễ xúc động khi chứng kiến, xem phim tình cảm,…

5. Tê bì chân tay

Biểu hiện bệnh suy nhược thần kinh

Cùng với triệu chứng bị hoa mắt, chóng mặt, người bệnh cũng thường có cảm giác bị tê bì chân tay, có khi là tê bất cứ chỗ nào khi bị đè lên, cảm giác như có kiến bò, kim châm. Kèm theo đó có thể là cảm giác bị run tay,…

Ngoài các triệu chứng bệnh suy nhược thần kinh trên, người bệnh còn cảm thấy hồi hộp, tim đập nhanh; các vấn đề về tiêu hóa như ăn không ngon miệng, chán ăn, ăn không tiêu, chướng bụng, đầy hơi, táo bón. Nếu là nam giới có thể gặp phải các vấn đề yếu sinh lý, nữ giới có thể dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. Bệnh suy nhược thần kinh có thể kéo theo một số vấn đề về sức khỏe và bệnh lý có liên quan khác như huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, yếu sinh lý, liệt dương,… Do vậy, bệnh rất cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe.

Tìm hiểu thêm bài viết có liên quan bệnh suy nhược thần kinh:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục