Tôi chỉ ngủ được 3h mỗi đêm là dấu hiệu bệnh gì

Thứ Sáu, 30-09-2016

Hỏi:

Tôi năm nay mới gần 30 tuổi, nhưng không hiểu sao mỗi tối tôi chỉ ngủ được 3h mỗi đêm khi tỉnh giấc là tôi không ngủ lại được nữa. Tôi có uống sữa nóng trước khi ngủ, tập thể dục thường xuyên, ăn uống cũng rất đầy đủ… nhưng tôi vẫn bị mất ngủ. Nhiều người nói tôi mắc bệnh mất ngủ, tôi đang rất lo lắng không biết tôi đang bị bệnh mất ngủ thôi hay còn mắc bệnh khác nữa không? Bác sĩ cho tôi hỏi tôi chỉ ngủ được 3h mỗi đêm là dấu hiệu bệnh gì? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Chân thành cảm ơn.

                                                                                                                             (Ngân Hà – Quảng Nam)

toi-chi-ngu-duoc-3h-moi-dem-la-dau-hieu-benh-gi

Mỗi ngày chỉ ngủ được 3h có thể mắc bệnh gì?

Trả lời:

Trong thư bạn có nói, mỗi đêm bạn ngủ chỉ được 3h và khi tỉnh giấc thì khó ngủ lại. Nếu tình trạng này kéo dài thì rất có thể bạn đã mắc bệnh mất ngủ. Vì bạn không nói rõ tình trạng của mình nên chúng tôi chưa thể chắc chắn. Bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu của bệnh mất ngủ để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng bạn đang gặp phải nhé.

Các dấu hiệu của bệnh mất ngủ

→ Bạn đọc quan tâm: Mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Khi mắc bệnh mất ngủ người bệnh thường có dấu hiệu khó ngủ vào ban đêm, bạn thường có cảm giác không buồn ngủ, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng suy nhược thần kinh và suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể.

Tỉnh dậy lúc nửa đêm cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp của bệnh mất ngủ. Người bệnh sau khi tỉnh giấc thì sẽ không ngủ lại được, và sẽ gây ra tình trạng đau đầu, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

Buổi tối bạn ngủ sớm nên khi sáng bạn sẽ thức dậy sớm hơn là chuyện bình thường nhưng bạn ngủ muộn mà thức dậy từ rất sớm mặc dù muốn ngủ lại nhưng cũng không thể ngủ lại được, thì rất có thể bạn đã mắc bệnh mất ngủ.

toi-chi-ngu-duoc-3h-moi-dem-la-dau-hieu-benh-gi1

Một giấc ngủ không trọn vẹn sẽ làm bạn cảm giác mệt mỏi, ban ngày mà bạn luôn có cảm giác mệt mỏi hoặc buồn ngủ. Bạn thường xuyên ngáp ngủ, lúc nào cũng trong tình trạng cảm giác thiếu ngủ mặc dù bạn đã ngủ đủ 8 tiếng trong một đêm.

Với mô tả của bạn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh mất ngủ, và bạn cũng không nên xem thường nó vì mất ngủ kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ bào mòn thể lực, thần kinh một cách âm thầm dai dẳng, gây ra các bệnh nghiêm trọng đối với hệ thần kinh. Vì thế tốt nhất là bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, tạo thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, luôn giữ tinh thần thoải mái để đi vào giấc ngủ được dễ hơn, và ngủ cũng sâu giấc hơn.

Bạn cũng không nên để tình trạng này kéo dài mà nên đi khám để được tư vấn điều trị bệnh mất ngủ sớm nhất, không nên để tình trạng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Bạn có thể tham khảo một số bài tập giúp ngủ sâu giấc để bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!!!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • Hương

    Ban đem e chi ngu duoc 5h va rat kho vao giac ngu ……ban ngay e muon ngu them cho du giac nhung khong ngu duoc…mot so suy ngi cứ quay quẩn trong đau lam e khong ngu duoc….muon bo di suy ngi nhung khong duoc .luc truoc do cong viec nen e lam dem ngu ngay…gio cong viec e đổi lai lam ngay ngu dem….nhug cong viec lam toi 11h moi duoc ngu…ban ngay muon ngu them nhung khong ngu duoc…..lam sao e co the ngu lai binh thuong

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*