Thực phẩm chức năng chữa mất ngủ có hiệu quả không ?

Thứ Ba, 19-01-2016

Chào các bạn độc giả,

Tôi tên là Đoàn Văn Cương, 50 tuổi, ở Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận. Tôi bị bệnh mất ngủ đã mấy năm nay nên sức khỏe và tinh thần có chút suy giảm. Hiện tại tôi vẫn đang duy trì công việc kinh doanh gia đình nhưng lại gặp khó khăn về nhiều mặt do sức khỏe yếu. Không biết vì lí do gì và khi nào tôi thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm, có khi đêm chỉ ngủ được có 4 tiếng còn ban ngày thì hoàn toàn không ngủ. Ban đầu cũng chỉ nghĩ là bình thường nhưng mức độ bị mất ngủ ngày càng tăng. Cũng vì thế mà trông thấy tôi mọi người bảo ngày càng gầy yếu thiếu sức sống. Trong thời gian từ đó tới giờ, bà xã thường xuyên tìm mua hạt sen, hái lá vông nấu nước cho tôi uống nhưng hiệu quả chỉ cải thiện một chút ban đầu, sau này thì ít hơn.

mat-ngu

Hiện tôi có tìm hiểu và thấy có nhiều loại sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Nhiều loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược, thấy quảng cáo thì toàn là các thảo dược có tác dụng chữa mất ngủ mang lại hiệu quả cao, an toàn. Tuy nhiên vấn đề là thường thấy mấy loại thực phẩm chức năng dùng chữa bệnh mất nhiều thời gian và tác dụng đạt được khá lâu nên không biết thế nào. Mọi người đã ai dùng thực phẩm chức năng chữa bệnh mất ngủ thì chia sẻ giùm tôi chút kinh nghiệm. Nếu ai đã dùng sản phẩm nào thấy có hiệu quả thì cũng xin chỉ giùm để tôi được biết và tham khảo sử dụng với. Rất cảm ơn và mong nhận được sự giúp đỡ gợi ý.

Độc giả: Đoàn Văn Cương

Thực phẩm chức năng chữa mất ngủ có hiệu quả không ?

▪️ (Khán giả Võ Trọng Khiêm_ Quảng Ngãi chia sẻ): Ngày trước Tôi cũng vấp phải tình trạng giống như bạn vì công việc của tôi là kế toán trưởng nên cũng thường xuyên căng thẳng đầu óc,  dần dần dẫn đến mất ngủ triền miên. Được bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ nhiều loại TPCN điều trị mất ngủ như TPCN Quy tỳ  an thần hoàn P/H, TPCN BoniHappy, Thảo dược Nava, TPCN An Thần Bổ Tâm PQA… chữa mất ngủ. Tôi cũng có sử dụng qua nhiều loại cụ thể như đã nêu trên, kết quả mang lại cũng khá bất ngờ, sử dụng lâu dài cảm giác ăn ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn và giấc ngủ ổn định hơn lúc trước nhiều.

▪️ ( Mình tên Nhung hiện là dược sỹ đang làm việc tại TP HCM): Chào bạn! Mình cũng thường xuyên theo dõi trang mục https://www.chuatribenhmatngu.com thấy bạn đang gặp phải vấn đề sử dụng thực phẩm chức năng chữa mất ngủ nên với kinh nghiệm chút ít trong nghề. Mình có đôi lời chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hiện nay tình trạng nhiều người bị mất ngủ đang là căn bệnh phổ biến ở nước ta, nguyên nhân  chủ yếu bắt nguồn từ tính chất công việc, môi trường sống và căng thẳng trong cuộc sống…. Thấu hiểu được nỗi khổ của nhiều người đang mắc phải nên hiện nay có rất nhiều công ty dược cho ra thị trường những dòng sản phẩm TPCN có công dụng điều trị mất ngủ rất hiệu quả. Tuy nhiên, mình cũng có thể nói với bạn rằng bất kì dòng sản phẩm nào nhất là TPCN cũng đều có hai mặt. Việc lạm dụng hoàn toàn vào thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho khách hàng sử dụng về lâu dài. Chính vì thế để khắc phục tình trạng hiện giờ bạn nên cải thiện lại chế độ sinh hoạt, ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi phù hợp… bổ sung thêm các món ăn trị mất ngủ từ các loại thực phẩm vốn có  sẽ tốt hơn khi sử dụng thuốc.

▪️(Facebook: Nguyen Trang): Những chia sẻ của bạn trên trông rất giống với những gì trước đây tớ gặp phải. Vừa gia đình, công việc con cái, áp lực nhiều thứ đặc biệt là kinh tế mỗi khi gặp khó khăn lúc nào cũng phải trằn trọc suy nghĩ. Sau một thời gian thì tớ mắc phải chứng mất ngủ mà không hay biết. Lúc này trông tớ rất thậm tệ không thể tập trung vào bất kì công việc nào hết. Kinh tế khó khăn nên cũng không dám đi khám, chỉ biết lên mạng tìm kiếm thuốc để uống trị chứng mất ngủ. Tớ dùng rất  nhiều loại có nguồn gốc TPCN rất an toàn, sử dụng qua một hộp là đã có kết quả. Tuy nhiên, sau khi ngưng dùng chưa tới 1 tháng thì chứng mất ngủ lại tái phát nên tớ phải mua dùng lại và giờ tớ chỉ biết sống trong thuốc ngủ ngày càng dùng thuốc ngủ có liều lượng nặng hơn.

Bạn có thể xem qua các mẹo trị mất ngủ này:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục