Suy nhược thần kinh uống thuốc gì ?

Bị suy nhược thần kinh uống thuốc gì ? Nên dùng thuốc đông y hay thuốc tây để chữa bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả và an toàn nhất?

Suy nhược thần kinh uống thuốc gì ?

Tôi năm nay 45 tuổi, quê ở Quảng Bình. Cách đây 1 tháng tôi có đi khám và bác sĩ chẩn đoán và bị bệnh suy nhược thần kinh. Những cơn đau đầu ê ẩm, khó ngủ, mất ngủ, tê bì chân tay và khó tập trung khiến tôi cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng lớn tới công tác (tôi hiện là giáo viên). Sau khi khám bệnh, bác sĩ có hướng dẫn một số cách tự chăm sóc bệnh tại nhà và kê đơn một số thuốc về nhà uống. Hiện tôi vẫn đang tuân thủ thực hiện. Khi uống thuốc thì thấy có giảm đau đầu và dễ buồn ngủ hơn nhưng hết thuốc thì bệnh lại tái phát. Nhiều khi đang đứng lớp mà đầu đau không thể tập trung được.

Hiện tôi đang rất muốn làm cách nào có thể chữa khỏi bệnh nhanh chóng. Mấy hôm nay tôi có chuyển sang dùng thuốc thảo dược do vợ chuẩn bị. Không biết đối với căn bệnh này thì dùng thuốc nào tốt. Tôi muốn nhờ mọi người tư vấn dùm. Có ai đang bị căn bệnh này và dùng thuốc chữa suy nhược thần kinh loại nào tốt có thể chỉ giùm tôi được không. Nếu chữa suy nhược thần kinh bằng đông y thì bài thuốc nào tốt. Hoặc mọi người có thể chỉ giùm tôi cách dùng thuốc chữa, địa chỉ khám chữa bệnh tốt nhất với. Tôi xin chân thành cảm ơn sự góp ý giúp đỡ của các bạn.

                                                                           (Nguyễn Thanh Tất – 55 tuổi – Quảng Bình)

Bị suy nhược thần kinh nên uống thuốc gì?

Hiện nay, việc điều trị bệnh có các cách sau: dùng mẹo dân gian, uống thuốc đông y, uống thuốc tân dược. Các cách này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, nó có thể tác dụng tốt với người này nhưng với người khác lại không bằng, thậm chí không có tác dụng. Việc dùng thuốc là điều cần thiết, tuy nhiên nên uống theo đơn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc hoặc tự chế thuốc theo cách chỉ không có cơ sở tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Suy nhược thần kinh do cơ thể thiếu chất hoặc lo lắng, suy nghĩ quá nhiều cho nên bác phải bồi bổ cho cơ thể những thực phẩm cần thiết, bác nên đến gặp chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn chính xác. Công việc của bác tuy bận rộn nhưng bác nên dành thời gian để nghỉ ngơi đầu óc được thư giãn, nên đi ngủ đúng giờ, đủ 8 tiếng mỗi ngày, không thức quá khuya và lại dậy quá sớm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bác đang dùng thuốc do bác sĩ kê đơn mà không thấy tác dụng mấy thì nên đi khám lại để xem chính xác mình có phải bị suy nhược thần kinh hay không, có thể bác bị rối loạn tiền đình hoặc mắc các bệnh tim, huyết áp hoặc các bệnh về thần kinh khác.

Chúc bác có nhiều sức khỏe và sớm khỏi bệnh!!!

Người bệnh có thể quan tâm:

Thuốc chữa bệnh suy nhược thần kinh an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn cách phòng bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả

Triệu chứng điển hình của suy nhược thần kinh bạn nên biết

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục