Rối loạn tiền đình uống thuốc gì ?

Thứ Tư, 16-03-2016

Chào mọi người,

Hiện em đang rất khổ sở với bệnh rối loạn tiền đình mà chưa có cách nào chữa khỏi nên muốn nhờ mọi người giúp đỡ. Em có dùng nhiều loại thuốc nhưng chưa khỏi và muốn tìm xem có loại thuốc nào khác hiệu quả hơn không.

Rối loạn tiền đình uống thuốc gì ?

Em năm nay 30 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Em bị chứng rối loạn tiền đình khá lâu rồi mà không biết. Sở dĩ như vậy là trước kia em không biết về các dấu hiệu của bệnh. Khi thấy thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, khó tập trung trong công việc và người lúc nào cũng đơ đơ. Có nhiều khi em còn có cảm giác tim đập nhanh, khó thở và thở nông, khi lo lắng chuyện gì thì chân tay run cầm cập. Khi đó em cứ nghĩ mình bị thiếu máu não nên mua mấy loại thuốc bổ não, hoạt huyết về dùng, sau đó còn đi khám ở khoa tim mạch vì nghi hay là do bệnh tim..v…v. :D.

Mãi về sau khi bác sĩ khám không ra bệnh và nghi ngờ là benh roi loan tien dinh nên khuyên em đến khoa tâm thần khám. Các bác sĩ đã khám chi tiết và kê đơn thuốc về nhà uống. Hơn nửa năm nay em luôn dùng thuốc theo đơn nhưng bệnh vẫn không thấy giảm và hình như tái phát. Do ban đầu khi uống thuốc thì em thấy có giảm chóng mặt nhưng sau đó lại quay lại. Hiện tại công việc thì nhiều mà em lại thường xuyên mất tập trung, khó tập trung, đi làm mà tinh thần cứ để đâu không sao tập trung được nên rất khó chịu và bị ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Do vậy em rất muốn tìm xem có loại thuốc nào tốt có thể chữa khỏi bệnh là em dùng ngay. Mọi người nếu ai biết bị rối loạn tiền đình uống thuốc gì tốt thì chỉ giùm em với nhé. Em cảm ơn rất nhiều!!!

                                                                                Độc Giả: Ngô Thị Ánh Tuyết – Hoàng Mai – Hà Nội.

Nên uống thuốc gì khi rối loạn tiền đình ghé thăm bạn

Trả lời thắc mắc: 

Hiện nay, rối loạn tiền đình chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn, các sản phẩm trên thị trường hiện nay chỉ hỗ trợ chữa bệnh một phần nhỏ. Các loại thuốc tây thường được ưa chuộng nhiều như Duxil, Tanganil, Ginko biloba, Vipoxetin, …, thực phẩm chức năng: Tiền đình Senudo, Hoạt huyết Nhất Nhất, … và các bài thuốc đông y và dân gian khác. Việc uống thuốc trong một thời gian không thấy chuyển biến thì bạn nên tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh thì may ra mới có thể giảm triệu chứng của bệnh.

Công việc văn phòng của bạn là đối tượng dễ mắc bệnh rối loạn tiền đình do phải ngồi lâu trước máy tính, ít vận động. Vì thế, nếu có thể bạn hãy thường xuyên vận động cơ thể bằng cách đi lại để máu được lưu thông tốt hơn giúp bạn hạn chế được chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Buổi tối bạn nên đi dạo bộ, hạn chế sử dụng điện thoại, ipad, máy tính để mắt có thể được nghỉ ngơi, thư giãn.

Bệnh rối loạn tiền đình nên chữa khỏi càng sớm càng tốt vì nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều. Nó cũng là nguyên nhân khiến bạn có thể mắc các bệnh tim mạch, thấp huyết áp, nhồi máu cơ tim.

Qua những lời chia sẻ của mình hi vọng bạn sẽ có sự chủ động hơn trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh. Chúc bạn sớm chữa khỏi bệnh nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*