Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Ngoại Biên Là Gì? Nguyên nhân, Cách Điều Trị

Rối loạn tiền đình ngoại biên chiếm đến hơn 90% các trường hợp mắc rối loạn tiền đình hiện nay. Bệnh thường xuất hiện với các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, suy giảm thính lực,… và thường xảy ra do tổn thương của bộ phận tai trong hoặc dây thần kinh tiền đình. Để hiểu rõ hơn về rối loạn tiền đình ngoại biên, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa, mời bạn đọc tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

XEM THÊM: Rối loạn tiền đình gây biến chứng “nguy hiểm chết người” và cách điều trị từ thiên nhiên

1. Tổng quan bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên là gì?

Tùy theo vị trí giải phẫu, rối loạn tiền đình được chia làm 2 loại là rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương. Trong đó, rối loạn tiền đình ngoại biên chiếm tỷ lệ cao hơn, chiếm hơn 90% các trường hợp mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Thông thường, rối loạn tiền đình ngoại biên thường khá lành tính và các triệu chứng ban đầu thường chỉ thoáng qua. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời, nó vẫn có thể gây ra nguy hiểm cho người bệnh.

roi-loan-tien-dinh-ngoai-bien
Rối loạn tiền đình ngoại biên chiếm hơn 90% các trường hợp mắc bệnh rối loạn tiền đình

2. Triệu chứng rối loạn tiền đình ngoại biên

Rối loạn tiền đình ngoại biên có hai dạng biểu hiện chính là rối loạn tiền đình ngoại biên thể nhẹ và rối loạn tiền đình ngoại biên thể nặng. Các dạng này có những triệu chứng đặc trưng như sau:

 • Rối loạn tiền đình ngoại biên thể nhẹ: Thường xảy ra chóng mặt thoáng qua trong thời gian ngắn khi thay đổi tư thế, chẳng hạn như: lắc đầu, từ tư thế nằm chuyển sang ngồi, chóng mặt sau chấn thương nhẹ ở vùng đầu hay do tắc mạch máu ở vùng sau cổ…
 • Rối loạn tiền đình ngoại biên thể nặng: Có triệu chứng chóng mặt nặng và kéo dài, khó đi đứng, không thể thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi. Triệu chứng đi kèm thường là nôn mửa nhiều và kéo dài, ù tai, giảm thính lực một hoặc cả hai bên tai. Bệnh nhân còn có thể gặp các triệu chứng khác như đau đầu, khó tập trung, choáng váng, lo âu, nhạy cảm với ánh sáng.
roi-loan-tien-dinh-ngoai-bien-nguy-hiem
Rối loạn tiền đình ngoại biên có triệu chứng chóng váng, dễ gây tai nạn

Lưu ý: Triệu chứng chóng mặt và hoa mắt trong rối loạn tiền đình ngoại biên là điều đáng lo ngại. Ở mức độ nhẹ, triệu chứng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Nhưng khi ở mức độ nặng, chúng có thể kéo dài. Tình trạng nặng hơn có thể khiến người bệnh không thể di chuyển, phải nằm hay ngồi ở một tư thế cố định và thường gặp các triệu chứng khác như nôn mửa. Bệnh nhân cảm thấy mọi vật xung quanh di chuyển mặc dù chúng đang đứng yên. Cơ thể có thể trở nên lúng túng, khó tập trung và dễ ngã khi ngồi xuống hoặc đứng lên, gây khó khăn trong việc di chuyển.

CHẤM DỨT RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

[mrec_form id=”9967″]

3. Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên

3.1. Các nguyên nhân phổ biến

Rối loạn tiền đình ngoại biên thường xảy ra nếu tai trong hoặc dây thần kinh tiền đình gặp tổn thương. Và tổn thương có thể xảy ra vì các nguyên nhân sau đây:

 • Viêm tai xương chũm mạn tính.
 • Viêm mê nhĩ.
 • Chấn thương.
 • U dây thần kinh số VIII.
 • Bệnh Meniere: Nguyên nhân gây bệnh là sự tăng thể tích trong hệ thống nội dịch do giảm sự hấp thu hoặc tắc nghẽn trong ống dẫn. Ba triệu chứng đặc trưng của bệnh là chóng mặt, ù tai và giảm thính lực. Bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi từ 30 đến 50, và nam nữ có tỷ lệ mắc bệnh như nhau.
 • Viêm dây tiền đình do virus: Một số bệnh lý do virus gây ra như cảm cúm, thủy đậu, zona thần kinh có thể gây biến chứng viêm dây thần kinh tiền đình. Cơn chóng mặt có thể chỉ xảy ra một đợt duy nhất hoặc tái phát nhiều lần, nhưng thường không ảnh hưởng đến ốc tai.
 • Sử dụng rượu hoặc các thuốc gây tổn thương tiền đình, ví dụ:

Nhóm kháng sinh aminoglycosid (đặc biệt là streptomycin, gentamycin, kanamycin): Sử dụng các kháng sinh này trong 2-4 tuần có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho cả hai bên mê đạo, dẫn đến mất thính giác không thể phục hồi. Do đó, cần cân nhắc sử dụng những loại thuốc này chỉ trong thời gian ngắn và đúng chỉ định.

Các thuốc lợi tiểu như furosemide, acid ethacrynic có thể gây rối loạn tiền đình và ốc tai, với các triệu chứng chóng mặt, ù tai và điếc tai. Thường thì những rối loạn này có thể hồi phục. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, khi sử dụng thuốc liều cao, tổn thương không thể phục hồi được.

Các thuốc như quinine và salicylate khi dùng ở liều cao cũng có thể gây chóng mặt kèm theo ù tai.

hệ-thống-tiền-đình
Cấu tạo hệ thống tiền đình

3.2. Các nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác có thể gây rối loạn tiền đình ngoại biên bao gồm:

 • Sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn: Tiếng ồn liên tục và lớn có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, bao gồm cả hệ tiền đình, gây ra rối loạn tiền đình ngoại biên.
 • Thay đổi thời tiết đột ngột: Sự thay đổi áp suất không khí và điều kiện thời tiết đột ngột có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây rối loạn tiền đình ngoại biên.
 • Căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, áp lực kéo dài: Các tình trạng cảm xúc tiêu cực, căng thẳng, mệt mỏi và áp lực tâm lý kéo dài có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra rối loạn tiền đình.
 • Lối sống ít vận động hoặc bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ: Thiếu vận động và các vấn đề liên quan đến sức khỏe cột sống, chẳng hạn như thoái hóa đốt sống cổ, có thể tạo ra cản trở cho lưu thông máu đến hệ thần kinh tiền đình và gây ra rối loạn tiền đình ngoại biên.

TIN HAY: Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình từ kinh nghiệm của người dân tộc Tày

4. Phương pháp điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên

4.1. Nguyên tắc điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên

 • Việc điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh
 • Điều quan trọng nhất trong xử lý tiền đình ngoại biên là ổn định những cơn chóng mặt cấp, dữ dội, phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra cho bệnh nhân.
 • Người bệnh khi gặp phải các cơn chóng mặt cần nhanh chóng nằm nghỉ ngơi, tránh ánh sáng mạnh, kết hợp sử dụng thuốc điều trị do bác sĩ chỉ định.

4.2. Thuốc Tây y điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên

Một số loại thuốc Tây y điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên phổ biến:

 • Điều trị chóng mặt: Có thể sử dụng Tanganil (Acetyl DL Leucin) dưới dạng viên hoặc dạng uống. Liều dùng thuốc phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.
 • Điều trị nôn: Metoclopramide được sử dụng dưới dạng tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp.
 • Thuốc cải thiện tuần hoàn não: Piracetam dùng dưới dạng viên hoặc tiêm tĩnh mạch chậm 1-4g mỗi ngày. Nếu cần liều cao, có thể pha ống thuốc vào dung dịch đẳng trương và tiêm tĩnh mạch.
 • Thuốc an thần kinh: Diazepam dùng dưới dạng viên 5mg, mỗi ngày uống 1-2 viên.
thuoc-tay-y-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh-ngoai-bien
Chỉ sử dụng thuốc Tây y theo sự chỉ định của bác sĩ

Lưu ý: Các loại thuốc trên đây chỉ mang tính tham khảo. Liều dùng và loại thuốc phụ thuộc vào mức độ rối loạn tiền đình và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bao gồm tuổi tác và các bệnh lý đi kèm. Để được tư vấn và chỉ định liều thuốc phù hợp, người bệnh nên tham khảo ý kiến các chuyên gia nội thần kinh. Hãy tuân thủ nghiêm chỉnh theo chỉ định của bác sĩ.

4.3. Thuốc Đông y điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên

Bài thuốc Đông y dùng để chữa rối loạn tiền đình ngoại biên được làm từ thành phần thảo dược tự nhiên. Điều này giúp bài thuốc mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mà không gây tác dụng phụ. Những bài thuốc này thường dễ tìm kiếm trong dân gian và đã được truyền lại qua hàng ngàn năm. Ưu điểm của chúng là tác động mạnh mẽ lên nguyên nhân gây bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh, kể cả trường hợp sử dụng trong thời gian dài.

Nguyên tắc điều trị rối loạn tiền đình ngoại biên trong Đông y tập trung chủ yếu vào các cơ chế sau đây:

 • Loại bỏ căn nguyên hoặc yếu tố gây nhiễu loạn tâm trí và thần trí.
 • Dưỡng khí, bổ huyết, cân bằng âm dương.
 • Tăng cường chức năng vận mạch để điều hòa lưu lượng máu tuần hoàn lên não, nhằm khắc phục tổn thương, nuôi dưỡng hệ thống tiền đình và loại bỏ triệu chứng bệnh.

Tuân thủ nguyên tắc trị bệnh rối loạn tiền đình trong Đông y, các bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã hoàn thiện bài thuốc Định tâm An thần thang. Bài thuốc được VTV2 đưa tin tới hàng triệu khán giả, giới thiệu là giải pháp điều trị rối loạn tiền đình hàng đầu từ Y học cổ truyền.

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang chấm dứt rối loạn tiền đình, không còn chóng mặt, đau đầu

Dành nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã hoàn thiện bài thuốc Định Tâm An Thần Thang hiệu quả trong điều trị các chứng rối loạn tiền đình, đau đầu, mất ngủ. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang là sự kế thừa và phát triển trọn vẹn tinh hoa Y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc cổ phương chủ trị chứng huyết vựng gây váng đầu, hoa mắt, chóng mặt, cảm thấy trời đất quay cuồng. Bên cạnh đó, kiến thức về hệ thống tiền đình của y học hiện đại được kết hợp bài bản để hoàn thiện bài thuốc phù hợp nhất với thể trạng người Việt hiện thời.

Bài thuốc trị rối loạn tiền đình của Trung tâm Thuốc dân tộc nổi bật với những ưu điểm sau:

Điều trị rối loạn tiền đình theo nguyên tắc y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, rối loạn tiền đình có 2 dạng là hư chứng và thực chứng. Để điều trị, y học cổ truyền sử dụng “bệnh hư thì bổ, bệnh thực thì tả”. Tuân thủ nguyên tắc này, bài thuốc Định Tâm An Thần Thang kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc gồm:

🔷TRỪ TÀ: Tác dụng giải độc, trừ tà, hoạt huyết, thông kinh lạc, giáng hỏa, loại bỏ các tác nhân nhiễu loạn hệ thống thần kinh, tiền đình là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

🔷PHỤC CHÍNH: Bồi bổ cơ thể, kiện tỳ (ăn uống ngon miệng), ích khí, bổ thận dưỡng tâm giúp ổn định hệ thống tiền đình, bổ huyết, dưỡng huyết, dưỡng não, bảo hộ tim mạch, trấn an thần kinh.

🔷ĐỊNH TÂM AN THẦN THANG RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH: Đi sâu điều trị chứng rối loạn tiền đình, xử lý các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng, đi không vững, mất ngủ… duy trì hiệu quả và hạn chế tái phát.

Cơ chế điều trị rối loạn tiền đình ĐA CHIỀU 

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang tạo ra tác động đa chiều, điều trị rối loạn tiền đình chuyên sâu theo 4 mục tiêu quan trọng gồm:

♻️Bồi bổ tạng phủ: Bổ thận, dưỡng tâm, kiện tỳ, phục hồi các chức năng tạng phủ.

Trấn an hệ thần kinh: Cung cấp máu và oxy lên não, nuôi dưỡng não bộ, làm lành các tổn thương thần kinh, giải tỏa căng thẳng.

♻️Ổn định hệ thống tiền đình: Làm lành tổn thương và ổn định hệ thống tiền đình, loại bỏ các triệu chứng rối loạn tiền đình ngoại biên, tiền đình ốc tai.

♻️Tăng cường thể trạng: Bồi bổ sức khỏe cơ thể toàn diện, tăng miễn dịch, giảm lo âu, mệt mỏi, căng thẳng.

XEM NGAY: Định tâm An thần thang đem lại hy vọng cho người bị rối loạn tiền đình mãn tính

Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của bài thuốc Định tâm An thần thang
Công dụng của bài thuốc Định tâm An thần thang trong hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang phối chế 38 vị thuốc Nam 

Làm nên hiệu quả của bài thuốc là sự góp mặt của 38 vị thuốc Nam. Các chủ dược có tác dụng ổn định tiền đình có thể kế đến như:

🍀Dây thiên lý hương (linh lăng rừng)

🍀Hương nhu rừng

🍀Gừng gió

🍀Bạch quả

🍀Lạc tiên

🍀Kê huyết đằng

🍀Cây xuyên tim

🍀Phục thần… 

🍀Cùng nhiều vị thuốc là bí dược của người bản địa lần đầu được ứng dụng.

Tự chủ nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO từ hệ thống vườn thuốc Nam và hợp tác xã dược liệu trên cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc có dược tính dồi dào, hiệu quả cao trong điều trị, an toàn với sức khỏe.

Bạn đọc xem thêm công tác phát triển dược liệu sạch tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Hiệu quả từ thực tế của bài thuốc Định Tâm An Thần Thang

Mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận điều trị trực tiếp và tư vấn điều trị từ xa cho hàng chục bệnh nhân rối loạn tiền đình. 95% người bệnh thoát khỏi rối loạn tiền đình sau 2-3 tháng dùng thuốc. Tình trạng hoa mắt, chóng mặt, váng đầu được cải thiện ngay sau 10-15 ngày dùng thuốc.

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang được VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin là giải pháp điều trị mất ngủ, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh hiệu quả và an toàn.

Bạn đọc theo dõi chương trình trên VTV2 tại đây: https://vtv.vn/video/vi-suc-khoe-nguoi-viet-mat-ngu-va-cach-chua-tri-hieu-qua-tu-dong-y-428842.htm

Hoặc theo dõi qua video tổng hợp sau:

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang được đông đảo người bệnh tin dùng, khỏi bệnh rối loạn tiền đình và phản hồi tích cực.

Bà Hoàng Thị Đức (63 tuổi – Hà Nội) bị mất ngủ 10 năm kèm theo rối loạn tiền đình, đau đầu, chóng mặt lành bệnh sau khi sử dụng Định Tâm An Thần Thang:

Nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ hiệu quả bài thuốc Định Tâm An Thần Thang trên VTV2:

LƯU Ý: Rối loạn tiền đình có nhiều thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thuộc các mức độ khác nhau. Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang hiện được kê đơn DUY NHẤT bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Các bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc khuyến khích người bệnh đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm. Trường hợp ở xa, người bệnh có thể liên hệ tư vấn điều trị từ xa qua các kênh thông tin sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

ĐỪNG BỎ QUA:

5. Các biện pháp phòng ngừa rối loạn tiền đình ngoại biên

Rối loạn tiền đình ngoại biên là một tình trạng gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nó có thể làm suy kiệt tinh thần, sức lực, làm giảm hiệu suất làm việc và học tập. Ngoài ra, có thể gây nguy hiểm trong các hoạt động di chuyển. Triệu chứng của rối loạn tiền đình có thể khiến bạn không muốn làm bất kỳ công việc nào, dù nhỏ nhất. Tuy nhiên, có những biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể áp dụng để ngăn chặn tình trạng này, không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số lưu ý để phòng chống rối loạn tiền đình ngoại biên:

 • Dinh dưỡng hợp lý: Cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể. Hãy ăn nhiều hoa quả và rau xanh, uống đủ nước, tránh rượu, các chất kích thích. Hạn chế ăn đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và không bỏ bữa.
 • Vận động thường xuyên: Đây là điều rất quan trọng. Đặc biệt với những bạn làm việc ở văn phòng. Hãy dành thời gian cho việc tập thể dục như đi bộ, đạp xe, chạy bộ để phòng ngừa và điều trị rối loạn tiền đình.
 • Giảm căng thẳng: Hạn chế áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Giữ tinh thần luôn sảng khoái, thoải mái, không suy nghĩ nhiều. Tránh lao động quá sức vì có thể gây tổn hại đến sức khỏe, dễ gây ra rối loạn tiền đình ngoại biên.
 • Thông báo cho bác sĩ: Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bất kỳ bệnh nào và gặp phải các tác dụng phụ hoặc triệu chứng của rối loạn tiền đình, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên môn để được thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị.
 • Thăm khám sớm: Hãy thăm khám bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh ngay khi phát hiện các dấu hiệu ban đầu của rối loạn tiền đình. Bác sĩ sẽ chẩn đoán, xác định nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp, giúp bạn tránh bệnh tiến triển nặng và duy trì chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về rối loạn tiền đình ngoại biên và những biện pháp phòng ngừa, điều trị hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về căn bệnh gì, liên hệ ngay chuyên gia để nhận giải đáp.

CHIA SẺ VẤN ĐỀ MẤT NGỦ GẶP PHẢI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

TIN LIÊN QUAN:

xosotin chelseathông tin chuyển nhượngcâu lạc bộ bóng đá arsenalbóng đá atalantabundesligacầu thủ haalandUEFAevertonxosofutebol ao vivofutemaxmulticanaisonbethttps://bsport.fithttps://onbet88.ooohttps://i9bet.bizhttps://hi88.ooohttps://okvip.athttps://f8bet.athttps://fb88.cashhttps://vn88.cashhttps://shbet.atbóng đá world cupbóng đá inter milantin juventusbenzemala ligaclb leicester cityMUman citymessi lionelsalahnapolineymarpsgronaldoserie atottenhamvalenciaAS ROMALeverkusenac milanmbappenapolinewcastleaston villaliverpoolfa cupreal madridpremier leagueAjaxbao bong da247EPLbarcelonabournemouthaff cupasean footballbên lề sân cỏbáo bóng đá mớibóng đá cúp thế giớitin bóng đá ViệtUEFAbáo bóng đá việt namHuyền thoại bóng đágiải ngoại hạng anhSeagametap chi bong da the gioitin bong da lutrận đấu hôm nayviệt nam bóng đátin nong bong daBóng đá nữthể thao 7m24h bóng đábóng đá hôm naythe thao ngoai hang anhtin nhanh bóng đáphòng thay đồ bóng đábóng đá phủikèo nhà cái onbetbóng đá lu 2thông tin phòng thay đồthe thao vuaapp đánh lô đềdudoanxosoxổ số giải đặc biệthôm nay xổ sốkèo đẹp hôm nayketquaxosokq xskqxsmnsoi cầu ba miềnsoi cau thong kesxkt hôm naythế giới xổ sốxổ số 24hxo.soxoso3mienxo so ba mienxoso dac bietxosodientoanxổ số dự đoánvé số chiều xổxoso ket quaxosokienthietxoso kq hôm nayxoso ktxổ số megaxổ số mới nhất hôm nayxoso truc tiepxoso ViệtSX3MIENxs dự đoánxs mien bac hom nayxs miên namxsmientrungxsmn thu 7con số may mắn hôm nayKQXS 3 miền Bắc Trung Nam Nhanhdự đoán xổ số 3 miềndò vé sốdu doan xo so hom nayket qua xo xoket qua xo so.vntrúng thưởng xo sokq xoso trực tiếpket qua xskqxs 247số miền nams0x0 mienbacxosobamien hôm naysố đẹp hôm naysố đẹp trực tuyếnnuôi số đẹpxo so hom quaxoso ketquaxstruc tiep hom nayxổ số kiến thiết trực tiếpxổ số kq hôm nayso xo kq trực tuyenkết quả xổ số miền bắc trực tiếpxo so miền namxổ số miền nam trực tiếptrực tiếp xổ số hôm nayket wa xsKQ XOSOxoso onlinexo so truc tiep hom nayxsttso mien bac trong ngàyKQXS3Msố so mien bacdu doan xo so onlinedu doan cau loxổ số kenokqxs vnKQXOSOKQXS hôm naytrực tiếp kết quả xổ số ba miềncap lo dep nhat hom naysoi cầu chuẩn hôm nayso ket qua xo soXem kết quả xổ số nhanh nhấtSX3MIENXSMB chủ nhậtKQXSMNkết quả mở giải trực tuyếnGiờ vàng chốt số OnlineĐánh Đề Con Gìdò số miền namdò vé số hôm nayso mo so debach thủ lô đẹp nhất hôm naycầu đề hôm naykết quả xổ số kiến thiết toàn quốccau dep 88xsmb rong bach kimket qua xs 2023dự đoán xổ số hàng ngàyBạch thủ đề miền BắcSoi Cầu MB thần tàisoi cau vip 247soi cầu tốtsoi cầu miễn phísoi cau mb vipxsmb hom nayxs vietlottxsmn hôm naycầu lô đẹpthống kê lô kép xổ số miền Bắcquay thử xsmnxổ số thần tàiQuay thử XSMTxổ số chiều nayxo so mien nam hom nayweb đánh lô đề trực tuyến uy tínKQXS hôm nayxsmb ngày hôm nayXSMT chủ nhậtxổ số Power 6/55KQXS A trúng roycao thủ chốt sốbảng xổ số đặc biệtsoi cầu 247 vipsoi cầu wap 666Soi cầu miễn phí 888 VIPSoi Cau Chuan MBđộc thủ desố miền bắcthần tài cho sốKết quả xổ số thần tàiXem trực tiếp xổ sốXIN SỐ THẦN TÀI THỔ ĐỊACầu lô số đẹplô đẹp vip 24hsoi cầu miễn phí 888xổ số kiến thiết chiều nayXSMN thứ 7 hàng tuầnKết quả Xổ số Hồ Chí Minhnhà cái xổ số Việt NamXổ Số Đại PhátXổ số mới nhất Hôm Nayso xo mb hom nayxxmb88quay thu mbXo so Minh ChinhXS Minh Ngọc trực tiếp hôm nayXSMN 88XSTDxs than taixổ số UY TIN NHẤTxs vietlott 88SOI CẦU SIÊU CHUẨNSoiCauVietlô đẹp hôm nay vipket qua so xo hom naykqxsmb 30 ngàydự đoán xổ số 3 miềnSoi cầu 3 càng chuẩn xácbạch thủ lônuoi lo chuanbắt lô chuẩn theo ngàykq xo-solô 3 càngnuôi lô đề siêu vipcầu Lô Xiên XSMBđề về bao nhiêuSoi cầu x3xổ số kiến thiết ngày hôm nayquay thử xsmttruc tiep kết quả sxmntrực tiếp miền bắckết quả xổ số chấm vnbảng xs đặc biệt năm 2023soi cau xsmbxổ số hà nội hôm naysxmtxsmt hôm nayxs truc tiep mbketqua xo so onlinekqxs onlinexo số hôm nayXS3MTin xs hôm nayxsmn thu2XSMN hom nayxổ số miền bắc trực tiếp hôm naySO XOxsmbsxmn hôm nay188betlink188 xo sosoi cầu vip 88lô tô việtsoi lô việtXS247xs ba miềnchốt lô đẹp nhất hôm naychốt số xsmbCHƠI LÔ TÔsoi cau mn hom naychốt lô chuẩndu doan sxmtdự đoán xổ số onlinerồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm naythống kê lô gan miền bắcdàn đề lôCầu Kèo Đặc Biệtchốt cầu may mắnkết quả xổ số miền bắc hômSoi cầu vàng 777thẻ bài onlinedu doan mn 888soi cầu miền nam vipsoi cầu mt vipdàn de hôm nay7 cao thủ chốt sốsoi cau mien phi 7777 cao thủ chốt số nức tiếng3 càng miền bắcrồng bạch kim 777dàn de bất bạion newsddxsmn188betw88w88789bettf88sin88suvipsunwintf88five8812betsv88vn88Top 10 nhà cái uy tínsky88iwinlucky88nhacaisin88oxbetm88vn88w88789betiwinf8betrio66rio66lucky88oxbetvn88188bet789betMay-88five88one88sin88bk88xbetoxbetMU88188BETSV88RIO66ONBET88188betM88M88SV88Jun-68Jun-88one88iwinv9betw388OXBETw388w388onbetonbetonbetonbet88onbet88onbet88onbet88onbetonbetonbetonbetqh88mu88Nhà cái uy tínpog79vp777vp777vipbetvipbetuk88uk88typhu88typhu88tk88tk88sm66sm66me88me888live8live8livesm66me88win798livesm66me88win79pog79pog79vp777vp777uk88uk88tk88tk88luck8luck8kingbet86kingbet86k188k188hr99hr99123b8xbetvnvipbetsv66zbettaisunwin-vntyphu88vn138vwinvwinvi68ee881xbetrio66zbetvn138i9betvipfi88clubcf68onbet88ee88typhu88onbetonbetkhuyenmai12bet-moblie12betmoblietaimienphi247vi68clupcf68clupvipbeti9betqh88onb123onbefsoi cầunổ hũbắn cáđá gàđá gàgame bàicasinosoi cầuxóc đĩagame bàigiải mã giấc mơbầu cuaslot gamecasinonổ hủdàn đềBắn cácasinodàn đềnổ hũtài xỉuslot gamecasinobắn cáđá gàgame bàithể thaogame bàisoi cầukqsssoi cầucờ tướngbắn cágame bàixóc đĩaAG百家乐AG百家乐AG真人AG真人爱游戏华体会华体会im体育kok体育开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育欧宝体育ob体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育开云体育开云体育棋牌棋牌沙巴体育买球平台新葡京娱乐开云体育mu88qh88

Bình luận

Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Ngoại Biên Là Gì? Nguyên nhân, Cách Điều Trị

Bình luận

 1. Hoàng Văn Thụ Hà Nội

  Tôi đọc thì thấy bảo trung tâm này có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc uống. Nhưng hiện tại dịch bệnh covid-19 nên tôi thật sự không muốn đến những nơi đông người cho lắm. Không biết có cách nào để mua thuốc này mà không cần phải tiếp xúc nhiều người không nhỉ?

  1. Bách

   Bên trung tâm thuốc dân tộc có dịch vụ tư vấn từ xa và gửi thuốc về nhà cho những khách hàng không có thời gian đến trực tiếp trung tâm được đấy. Bạn thử gọi đến số hotline của trung tâm 02471096699 để bác sĩ tư vấn cho xem

  2. Nguyễn Ngọc Trâm Anh

   Mà kể cả khám thì đến họ khám 1 bác sĩ 1 bệnh nhân mà bác. Em mới tái khám lại sau 2 tháng dùng thuốc định tâm an thần thang cuối tuần trước xong. Uống thấy cải thiện tốt quá nên đến lấy thêm về uống. Đến họ kiểm tra y tế cẩn thận, đo thân nhiệt, khai báo y tế rồi phát khẩu trang cho khách nữa. Mà ở đấy nhân viên hướng dẫn vị trí ngồi để đảm bác khoảng cách giữa các bệnh nhân nên thấy rất yên tâm

  3. Hạnh Mỹ

   Họ khám cả cuối tuần á chị? Em đi làm chỉ được nghỉ mỗi chủ nhật đang sợ họ không làm chủ nhật định xin nghỉ ngày thứ để đến đây khám. Nếu họ khám cả cuối tuần thì tốt quá rồi.

  4. Dung Trần

   Bên thuốc dân tộc họ làm tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 17h30 hàng ngày bạn ạ. Mà nếu bạn định khám cuối tuần thì nên đặt lịch khám trước vì ngày thường họ đã đông khách rồi, cuối tuần còn đông hơn ý. Nếu như bạn không đặt lịch trước thì sẽ đợi hơi lâu đấy nhé.

 2. Hoa Bé

  Tôi cứ thỉnh thoảng đang bình thường tự nhiên choáng váng, người quay cuồng chóng mặt, đau đầu, mệt chỉ nằm một chỗ không làm được gì hết, như vậy có phải bị rối loạn tiền đính hay không?

  1. Phương Anh Bolero

   Căn bệnh rối loạn tiền đình này làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của tôi rất nhiều. Tôi nhiều khi đang ngồi mà đột nhiên đứng dậy là đầu óc quay cuồng, đứng không vững, rất hay buồn nôn, mất thăng băng. Để điều trị căn bệnh này tôi đã đi chạy chữa rất nhiều nơi, sử dụng không biết bao nhiêu loại thuốc khác nhau nhưng chỉ đỡ trong quá trình dùng thuốc còn khi dừng thuốc 1 thời gian là bệnh lại bị lại như cũ không có tiến triển gì tích cực cả. Không biết thuốc định tâm an thần thang này có chữa dứt điểm được không hay lại chỉ chữa được 1 thời gian ngắn sau lại bị tái lại vậy?

   1. Bồ Câu Trắng

    Công nhận là bị tiền đình rất khó chữa bạn ạ. Tớ hay bị đau đầu chóng mặt, nhiều khi đầu đau như búa bổ nên cũng sợ bị làm sao nên ra tận viện lớn để chụp cổng hưởng từ thì bác sĩ kết luận bị rối loạn tiền đình. Khám xong bác sĩ kê đơn thuốc uống trong 1 tháng hết gần 4 triệu thì công nhận là khi uống thuốc đầu cũng đỡ đau thật, ngủ cũng ngon hơn cơ. Nhưng mà chỉ được 1 thnasg dùng thuốc thôi chứ dừng thuốc tầm 2 tuần là đâu lại vào đấy nên chám lắm luôn. Dùng chán thuốc tây đang tính dùng đông y định tâm an thần thang xem như thế nào vì thấy hót lắm lên cả tivi rồi nghệ sĩ nổi tiếng cũng dùng.
    https://www.youtube.com/watch?v=Q6ZXehOTcpw

   2. Tịnh Tâm

    Nghệ sĩ Hương Dung mà dùng thì quá yên tâm rồi đấy mọi người ạ. Thực ra tôi cũng định dùng thuốc này nhưng vẫn đăng lăn tăn nhưng thấy có cả người nổi tiếng dùng rồi được lên cả kênh truyền hình quốc gia thì mai phải đi đến trung tâm này khám rồi mua thuốc luôn mới được.

   3. Người Con Xứ Thanh

    Các bác dùng định tâm an thần thang đi, không ân hận đâu ạ. Em trước cũng uống đủ các thứ thuốc trên đời, tây ta đều uống rồi ăn đủ thứ nhưng mà đầu vẫn đau, vẫn khó ngủ như thường. Nhưng từ hồi dùng sang đông y định tâm an thần thang thì cuộc đời em như sang 1 trang mới vậy. Nếu như trước đây em thường xuyên bị đau đầu, tối mất ngủ nên ban ngày rất mệt mỏi, khó tập trung thì sau khi dùng định tâm an thần thang mọi vấn đề đó được giải quyết hết. Mà điều thích nhất ở thuốc này là không bị lệ thuộc thuosc và không bị tái lại đâu. Em dừng thuốc được 1 thời gian dài rồi giờ đầu óc thoải mái, ăn ngon, ngủ kí lắm các bác ạ.

   4. Hà Diệp Chi

    Cho hỏi thuốc định tâm an thần thang này thời gian sắc thuốc trong bao lâu tỉ lệ sắc như thế nào vậy?

   5. Thiên Thần Nhỏ

    Thuốc này không cần phải sắc đâu ạ. Em lần trước uống thì họ làm thành viên hoàn với dạng cao, khi uống chỉ cần hòa ra với nước ấm là được thôi. Mà bây giờ thời buổi bận rộn mà dành mấy tiếng đồng hồ để sắc thuốc như ngày xưa thì ai uống nữa đâu.

 3. Bùi Lan Hương

  Mình bị tiền đình,người rất hay bị choáng, tối còn bị mất ngủ nữa cơ. Mọi người có cách nào để giúp bệnh tiền đình, mất ngủ cải thiện không ạ?

  1. Tạp Hóa Cô Tám

   Ngâm chân bằng nước ấm và thảo dược đi bạn. Mỗi tối bạn ngâm chân tầm 30 phút giúp mạch máu lưu thông, thải độc cơ thể, ngăn ngừa cục máu đông. Bạn cứ kiên chì làm tầm nửa tháng là bắt đầu thấy được sự cải thiện đấy.

  2. An An

   Nói thật mấy cái mẹo như ngâm chân, ăn lá ngải cứu hầm móc héo các kiểu nó không có tác dụng với em. Em dùng nhiều mẹo rồi các thuốc bổ não các kiểu nhưng không ăn thua.

  3. Hà Anh1908

   Tiền đình rồi mất ngủ nữa thì dùng định tâm an thần thang của trung tam thuốc dân tộc đi bạn. Đây là thuốc đông y rất an toàn, vừa giúp điều trị tiền đình vừa giúp an thần luôn. Trước mk tối có ngủ được đâu, đêm nằm mà mắt cứ mở thao láo ý rồi hay bị chóng mặt. Nhiều khi đang ngồi mà tự nhiên mắt tối xong cảm giác như nhà quay cuồng sắp đổ tới nơi rồi ý. Từ hồi mk dùng thuốc định tâm an thần thang thì tình trạng đó ngày 1 giảm và sau 1 liệu trình dùng thì đến giờ tình trạng đấy đã hết hoàn toàn rồi.

  4. Thanh Lam

   Bạn dùng thuốc này trong bao lâu vậy? Dùng có bị tác dụng phụ gì không? Vì thông thường mấy loại thuốc an thần hay có tác dụng phụ lắm

  5. Hà Anh1908

   Thuốc định tâm an thần thang không sợ có tác dụng phụ gì đâu vì được làm hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Còn về thời gian dùng thì mk dùng trong 3 tháng. Thực ra dùng tầm hơn 2 tháng là mk đã thấy khỏi rồi ý nhưng cứ dùng hết số thuốc bác sĩ kê cho chắc ăn. Mà không phải ai uống cũng dùng 3 tháng đâu. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người thì bác sĩ sẽ kê liệu trình dùng phù hợp nên cứ đến bác sĩ khám rồi kê đơn bạn ạ.

 4. Lê Thị Tĩnh Văn Phú - Hà Đông

  Tôi bị rối loạn tiền đình rất hay bị đau đầu chóng mặt. Đặc biệt mỗi khi thay đổi thời tiết là đầu tôi rất đau. Ban đầu tôi chỉ chắc do thiếu máu não nên mua hoạt huyết, bổ não về uống nhưng không thấy cả thiện. Tôi đã sử dụng rất nhiều thuốc hoạt huyết khác nhau kể cả thuốc của trong nước hay thuốc nước ngoài nhưng không thấy cải thiện gì cả. Vô tình có người bạn đến chơi mách dùng định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc bảo là tốt lắm còn được lên VTV2 nữa nên cũng thử lên mạng tìm hiểu thì công nhận là có nhiều người chia sẻ về thuốc này tốt và hiệu quả thật. Sau 1 thời gian tìm hiểu thì tôi quyết định dùng thuốc này và quả thực là tôi đã không thất vọng khi chọn định tâm an thần thang và trung tâm thuốc dân tộc để chữa bệnh tiền đình của tôi. Chỉ sau có 1 tháng đầu dùng thuốc thôi mà những cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt của tôi giảm đi rất nhiều, đầu cũng nhẹ hơn trước. Liệu trinnhf dùng thuốc của tôi được bác sĩ kê là 3 tháng, sau khi dùng hết liệu trình tôi không những hết đâu đầu, chóng mặt mà ngủ cũng ngon giấc hơn, ăn uống ngon miệng hơn trước rất nhiều. Từ khi dừng thuốc tới nay cũng gần 2 năm rồi nhưng bệnh của tôi không hề bị lại. Mọi người có thể tìm hiểu thêm về thuốc này tại bài dưới đây rồi mua về dùng đi vì nó tốt thật sự luôn đấy.
  https://vhea.org.vn/bai-thuoc-dinh-tam-an-than-thang-chua-mat-ngu-tren-vtv2-31682.html

  1. Trịnh Thị Hiền

   Thuốc này hiệu quả vậy á bác? Tôi cũng bị tiền đình mà dùng thuốc tây mãi không thấy đỡ chán quá đi mất. Tôi cũng đang tính chuyển qua đông y nhưng chưa biết chọn thuốc nào tốt. Thấy bác nói thuốc định tâm an thần thang này tốt không biết tôi có thể mua thuốc này ở đâu được nhỉ?

  2. Phạm Hải Anh

   Chị ơi thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này họ không bán ở các tiệm thuốc ngoài đâu chị ạ. Trước em cũng lên mạng tìm hiểu thấy thuốc này tốt xong đi mòn khắp các nhà thuốc ở Hà Nội nhưng chẳng có ai bán cả vì họ chỉ bán trực tiếp tại trung tâm thôi. Nên chị có thể qua trung tâm thuốc dân tộc để mua chị ạ. Em cũng dùng thuốc này điều trị khỏi được tiền đình rồi đấy ạ. Địa chỉ của trung tâm là B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội chị ạ.

 5. Chinh Tiến

  Ơ thế ở đây có khám bệnh thứ 7 không, chứ ngày trong tuần mình hơi khó đi được, bận rộn quá mà bệnh thì cứ kéo dài cũng không ổn.

  1. Hồng Thuận 9x

   Trung tâm này họ làm việc tất cả các ngày trong tuần mà, từ 8h sáng đến 5h30 chiều đấy ạ, nhưng anh nên đặt lich khám trước để không phải chờ lâu vì cuối tuần trung tâm đông khách lắm., còn nếu không thì anh liên hệ qua sđt trung tâm để được tư vấn bệnh rồi đặt mua thuốc online luôn, bên trung tâm có gửi thuốc về cho khách qua bưu điện đó anh, mình bận thì như thế vẫn mua được thuốc mà mình không phải mất thời gian đi khám

  2. Oanh Thỏ

   Có ai ở Hà Nội mà chữa bệnh ở đây rồi không, cho em xin liên hệ bác sĩ mát tay với ạ.Có ai ở Hà Nội mà chữa bệnh ở đây rồi không, cho em xin liên hệ bác sĩ mát tay với ạ.

  3. Tám Út

   Hôm em đến khám bác sĩ Tuấn, bác ấy bắt mạch và tư vấn tỉ mỉ lắm, dặn dò đủ kiểu chị Oanh ạ, nhưng em nghe mọi người bên ngoài khám xong bảo bác sĩ Lan cũng nhiệt tình tư vấn lắm đấy

  4. Cẩm Lài

   Em khám bác sĩ Nhung này, bác Nhung tư vấn hay lắm nhé, tỉ mỉ hỏi thăm tình trạng bệnh, phân tích bệnh cho mình hiểu để mình cũng tự biết điều chỉnh lối sống khoa học hơn này.

  5. Phạm Kim Ngân

   Có ai ở TPHCM không, em khám bác sĩ Mai ở trong này, bác giọng nhẹ nhàng lắm, bắt mạch và tư vấn sát bệnh ghê á, không như mấy phòng khám khác chỉ nói qua loa rồi bảo đi lấy thuốc ngay đâu.

 6. Phú Trung

  Thuốc này có an toàn không mọi người, có bị pha tạp chất không? Giờ thuốc đông y chữa bệnh này có chỗ họ trộn cả thuốc tây vào để mình uống vào nó nhanh có tác dụng đấy, nên không biết đằng nào mà lần cả

  1. Phụng Liễu

   Cái này thì anh Phú Trung cứ yên tâm đi, thuốc ở trung tâm này có tiếng rồi, do trung tâm có vườn thuốc riêng, tự trồng cây thuốc, chứ không phải mua nguyên liệu nên không sợ pha tạp chất đâu, rồi lại tự sản xuất thuốc, thuốc cũng đã được thử nghiệm đàng hoàng trước khi đưa vào sử dụng nên an toàn lắm. Nhiều người cũng cho phản hồi tích cực sau khi sử dụng thuốc vậy thì chắc chắn thuốc tốt rồi.

  2. Mai Thị Thược

   Uống thuốc này có gây ra tác dụng phụ gì không, người bệnh tim có uống được không nhỉ?

   1. Lê Hà

    Bị bệnh tim làm thiếu máu lên não cũng là nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình mà chị Thược, nên vẫn uống thuốc này được bình thường thôi, còn đây là thuốc đông y nên không gây ra tác dụng phụ đâu chị ơi, lại còn mát và có thành phần bổ nữa, an toàn lắm.

  3. Thu Hiền 2k

   Em cũng tìm hiểu thuốc chữa bệnh này mấy bữa nay rồi, trên trang tin bệnh dạ dày còn viết cả về tác dụng của thuốc chữa rối loạn tiền đình, mất ngủ này nữa nên chắc mẩm thuốc tốt lắm đây, mọi người đọc cùng em nhé https://www.chuyenkhoadaday.com/thuoc-chua-mat-ngu-dinh-tam-thang-co-tot-khong.html

 7. Mỹ Hằng

  Thuốc này mua về không cần sắc đúng không mọi người?

  1. May May

   Đúng rồi bạn, thuốc ở đây được trung tâm hỗ trợ sắc sẵn cho, về mình bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần, hoặc là mua thuốc dạng được bào chế sẵn dạng cao tinh chất rồi ấy, cái đấy thì để bên ngoài cũng đc, ko cần cho trong tủ lạnh luôn

  2. Trung Ngẫn

   Thuốc này uống có phải kết hợp kèm theo các thuốc khác không nhỉ?

   1. Đào Hoành

    Trung Ngẫn ơi, uống thuốc có kết hợp hay không là do tình trạng bệnh của anh nặng hay nhẹ và phải do bác sĩ khám, kê đơn cho anh nhé, bác sĩ khám xong mới biết được

 8. Nguyễn Văn Kiên

  Em đang học năm 4 đại học, dạo này do áp lực học hành nên em phải thức khuya nhiều, cũng hay bị mất ngủ ban đêm, hoặc ngủ nhưng đến 3 – 4h sáng đã thức và không ngủ lại được nữa, sáng dậy đau đầu, mệt mỏi kinh khủng. Em có đi khám thì bác sĩ bảo em là bị rối loạn tiền đình, nhưng bác không kê đơn thuốc cho em mà bác bảo em nên tìm đến các phòng khám đông y để chữa. Em hỏi tại sao lại vậy thì bác bảo em còn trẻ, không nên dùng thuốc tây sớm, sau dễ phụ thuộc thuốc và nhờn thuốc, lúc chữa càng khó hơn. Nghe thấy vậy em cũng hãi, nên về nhà là em lên mạng tìm thông tin về các phòng khám đông y uy tín nhất thì thấy có trung tâm thuốc dân tộc được nhiều người tin cậy nhất. Em cũng đang định đến đây khám nhưng mà chưa biết chi phí mua thuốc là bao nhiêu để dự trù kinh phí mang đi, ai từng chữa tại đây rồi cho em ý kiến với ạ?

  1. Phi Nga

   Em chỉ cần mang chừng 3tr là được rồi. Chị khám cách đây 1 năm rồi, chủ yếu tiền lúc mình mua thuốc thôi chứ phí khám cũng không đáng bao nhiêu lắm đâu.

  2. Lục Yến

   Chị cũng mới mua thuốc ở bên đó về, chị uống thuốc định tâm an thần mất ngủ với cao quy tỳ, lấy cho 1 tháng uống hết có 2,1tr thôi.

  3. Văn Huân

   Bạn chỉ cần tầm 3tr là ổn rồi, tùy theo bạn mua loại thuốc nào và có sử dụng thêm dịch vụ khác không như bấm huyệt chẳng hạn,…

  4. Nghiêm Hồng

   1 lọ thuốc chữa mất ngủ đấy là bao nhiêu tiền vậy ạ?

   1. Thêm 9x

    Tùy loại thuốc chị Hồng ơi, nếu chị chỉ gặp tình trạng mất ngủ nhiều thì dùng thuốc định tâm an thần mất ngủ giá 550000đ/1 lọ, còn nếu mà chị bị rối loạn tiền đình, suy nhược cơ thể nhiều hơn thì dùng lọ định tâm an thần suy nhược giá chỉ 450000đ/1 lọ thôi, còn cao quy tỳ thì cũng chỉ 500000đ/1 gói thôi ạ, nhưng tốt nhất chị vẫn nên đi khám để được bác sĩ bắt mạch, kê đơn kết hợp thuốc chuẩn hơn cho chị nhá

 9. Phạm Thị Thoa

  Chị Hậu đến trung tâm thuốc dân tộc khám xem sao, em thấy mấy cô lớn trung trung tuổi ở khu em hay kéo nhau đến đây khám xong lấy thuốc về uống lắm, sau một thời gian chữa ở đây thấy ai cũng tươi phơi phới, bớt cáu bẳn hơn hẳn đấy ạ

  1. Nguyên Hạnh

   Công nhận uống thuốc định tâm an thần của bên trung tâm thuốc dân tộc này xong vừa chữa được chứng rối loạn tiền đình, mất ngủ lâu năm vừa thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, tâm lý thoải mái, không căng thẳng nữa, ăn ngon miệng hơn nhiều ấy, da dẻ từ đấy mà cũng hồng hào hơn.

  2. Phan Thương

   Bác em cũng bảo thuốc ở trung tâm này tốt lắm, chữa được bệnh mất ngủ lâu năm, không tái phát lại, uống thuốc chữa rối loạn tiền đình mà như uống thuốc bổ vậy, cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều.

  3. Lê Thị Toản

   Trong văn phòng tôi có mấy chị cũng bị rối loạn tiền đình, thường hay bị mất ngủ, ngày nào đến văn phòng cũng kêu đau đầu với chóng mặt, hoa mắt, nhiều chị còn không kìm được cảm xúc nên hay cáu gắt lắm. Xong có 1 chị được người thân chỉ cho mua thuốc định tâm an thần thang của bên trung tâm thuốc dân tộc về uống, chị uống xong 2 tháng đã khỏi rồi, thế là mấy chị còn lại cũng rủ nhau đi đến trung tâm đấy khám, mua thuốc uống có hơn 2 tháng là khỏi luôn rồi. Giờ văn phòng tôi lúc nào cũng tràn ngập không khí vui vẻ, không ảm đạm như trước kia nữa.

  4. Xukami Na

   Em sinh xong bé khoảng 5 tháng rồi, giờ cũng hay gặp tình trạng mất ngủ về đêm, thỉnh thoảng hoa mắt, chóng mặt, người lúc nào cũng thấy bồn chồn lo âu, mẹ chồng em bảo em bị rối loạn tiền đình rồi, phải chữa ngay chứ không thì bệnh nặng dễ đột quỵ lắm. Thế là em lên mạng tìm hiểu về bệnh với lại thuốc chữa, thì em thấy thuốc định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc được nhiều người tin dùng và có nhiều phản hồi tích cực nhất, em share bài viết về thuốc này em cũng đang đọc cho mọi người đọc thêm thông tin nhá https://www.thuocdantoc.org/benh-mat-ngu.html

 10. Mai Hậu

  Ôi trời tôi bị chứng rối loạn tiền đình này phải đến 3 năm nay rồi, từ đợt sau sinh bé thứ hai. Chính vì thế mà cơ thể ngày càng yếu ớt, lúc nào cũng trong tình trạng thèm ngủ nhưng khi nằm xuống lại không ngủ được, người luôn bồn chồn, mệt mỏi, đứng 1 lúc là lại xay xẩm mặt mày, chóng mặt buồn nôn, ai nhìn cũng bảo trông tiều tụy, già trước tuổi, nghĩ mà chán đời lắm. Biết là thuốc tây y không chữa dứt điểm được nên cũng uống thuốc bắc mãi rồi nhưng có được đâu mà.

  1. Đức Minh 9x

   Chị bị lâu cũng giống mẹ em trước kia, bị rối loạn tiền đình, mất ngủ thường xuyên, cứ kéo dài thế khiến cơ thể hốc hác cả ra, lại còn hay đau đầu, chóng mặt, ù tai, đứng không được lâu, xong đêm đến phải dùng thuốc an thần mới ngủ được. Nhưng vì thuốc an thần dùng nhiều sẽ có tác dụng phụ và càng về sau liều dùng càng tăng lên, về lâu về dài sẽ gây nguy hiểm đến cả tính mạng nên gia đình không cho mẹ dùng nữa. Em lên mạng tra cứu thông tin, tìm hiểu cách chữa bệnh cho mẹ thì tìm đến được thuốc định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc hồi ấy mới ra, đọc thông tin về thuốc thấy thuốc được chế từ các vị thuốc dược liệu do chính vườn thuốc của trung tâm tự trồng, và cũng đã được thử nghiệm qua một thời gian dài trên nhiều người cho kết quả tốt. Em thấy khá là khả thi nên đã liên hệ với trung tâm để đặt lịch khám cho mẹ. Hôm sau hai mẹ con đưa nhau đến đó khám rồi bác sĩ kê thuốc cho gồm thuốc định tâm an thần thang và cao quy tỳ. Lúc đầu cứ tưởng phải bốc thuốc thang về nhà sắc nhưng may quá trung tâm đã điều chế sẵn cho thành dạng cao tinh chất, thuốc uống sắc nên tiện hơn nhiều. Vì bệnh của mẹ cũng lâu rồi nên em lấy luôn 2 tháng thuốc cho mẹ. Về uống khoảng 10 ngày đầu thấy mẹ bảo dễ đi vào giấc ngủ hơn, nhưng nửa đêm vẫn còn hay tỉnh giấc, hết ù tai nhưng vẫn còn tình trạng chóng mặt, uống tiếp đến hơn 1 tháng là mẹ ngủ ngon luôn rồi, hết sợ lạnh, tay chân không còn hay tê bì, bủn rủn nữa, đầu óc cũng minh mẫn hơn, không còn đau đầu chóng mặt gì nữa, cứ vậy mẹ uống hết 2 tháng thuốc. Để yên tâm hơn, em liên hệ trung tâm đặt thêm cho mẹ 2 tháng thuốc nữa để khỏi hẳn và tránh phát lại. Đúng thật sau 4 tháng thuốc, mẹ em dừng uống và đến nay đã hơn 1 năm không có dấu hiệu nào của chứng rối loạn tiền đình quay lại hành mẹ nữa. Giờ thấy ai bị tiền đình là mẹ em đều giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc này chữa luôn.

  2. Hồng Sơn

   Bệnh mất ngủ này mà dùng thuốc an thần kéo dài dễ gây nguy hiểm cho tính mạng lắm, mọi người chú ý đừng lạm dụng thuốc an thần nhiều quá, kẻo ngủ là ngủ luôn ấy.

  3. Nguyễn Nụ

   Chị Hậu ơi chị uống thuốc bắc lâu không, vì uống thuốc bắc thì phải uống lâu mới có tác dụng được, chứ uống dăm bữa nửa tháng thì chỉ mới kịp làm quen thuốc thôi, chưa chữa nổi bệnh đâu ạ.

  4. Hương Sen

   @Nguyễn Nụ nói đúng đấy, chỉ có thuốc tây mới có tác dụng nhanh nhưng lại gây tác dụng phụ lớn, còn các thuốc đông y cần uống thời gian dài mới cho hiệu quả lâu dài được, lại có thêm phần thuốc bổ và không gây tác dụng phụ nữa, nên an toàn hơn.

Comments are closed.