Ăn óc heo có chữa rối loạn giấc ngủ không ?

Thứ Bảy, 01-10-2016

Hỏi:

Tôi mắc bệnh rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc. Tôi đã đi khám và được biết không chỉ bị rối loạn giấc ngủ, mà còn mắc bệnh mất ngủ. Tôi cũng nghĩ vậy vì tôi thường xuyên bị mất ngủ, hay tỉnh giấc vào nửa đêm và không ngủ lại được. Do đó, tôi thường bị đau đầu chóng mặt vào sáng hôm sau, làm tôi không thể tập trung vào công việc, cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi. Tôi cũng có uống thuốc theo đơn của bác sĩ để chữa rối loạn giấc ngủ. Nhưng tới nay đã hơn 1 tháng tình trạng cũng không được cải thiện mấy. Nghe mấy người hàng xóm mách tôi ăn óc heo có chữa rối loạn giấc ngủ rất hiệu quả. Nhưng tôi không mấy tin, vì tôi uống thuốc theo đơn của bác sĩ còn chưa ăn ai, chỉ bằng cái óc heo lại có hiệu quả tới thế sao??? Tôi cũng phân vân nửa muốn áp dụng nửa lo lắng. Nay tôi viết thư muốn hỏi chuyên mục chuatribenhmatngu.com là ăn óc heo có chữa rối loạn giấc ngủ không? Chữa rối loạn giấc ngủ như thế nào mới hiệu quả. Tôi chân thành cảm ơn.

(Hoài Nam – TP.HCM)

an-oc-heo-co-chua-roi-loan-giac-ngu-khong1

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chuyên mục, với câu hỏi của bạn chúng tôi trả lời như sau:

Trên thực tế chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được rằng óc heo có tác dụng trong việc chữa rối loạn giấc ngủ. Nhưng theo một số bài thuốc chữa bệnh đau đầu do rối loạn tiền đình của dân gian thì óc heo lại có tác dụng rất tốt. Đối với những người mắc bệnh rối loạn giấc ngủ do bệnh đau đầu gây ra bạn có thể sử dụng óc heo sẽ rất có hiệu quả.

Tham khảo:

Bạn chỉ cần lấy 1 bộ óc heo, dùng nước rửa sạch, rồi đem cho vào nước hầm khoảng 30 phút rồi đem ra ăn, ăn liên tục trong vòng 7 ngày chứng đau đầu của bạn sẽ giảm hẳn, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn. Vì thế trong quá trình chữa bệnh mất ngủ bạn cũng có thể vừa uống thuốc vừa kết hợp với cách ăn óc heo hầm này sẽ có hiệu quả.

an-oc-heo-co-chua-roi-loan-giac-ngu-khong

Lời khuyên của chuyên gia

– Để chữa bệnh rối loạn giấc ngủ hiệu quả bạn cần đến các cơ sở y tế có uy tín để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị hợp lý nhất. Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào tốt nhất bạn nên có sự hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn.

– Cần ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, có thể bổ sung các loại thực phẩm được chế biến từ chè hạt sen sẽ hỗ trợ rất tốt cho giấc ngủ của bạn.

– Cần có thời gian nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, không để cơ thể rơi vào trạng thái suy kiệt, dễ dẫn stress sẽ dễ gây ra tình trạng mất ngủ kéo dài. Không nên để tình trạng mất ngủ kéo dài, vì mất ngủ gây rối loạn nhịp tim rất nguy hiểm, không chỉ thế mất ngủ kéo dài sẽ gây ra bệnh mãn tính sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh mất ngủ, việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn.

Hi vọng với những thông tin nêu trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chữa rối loạn giấc ngủ.

Chúc bạn vui khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục