Nhận biết triệu chứng rối loạn lo âu lan tỏa

Thứ Tư, 16-03-2016

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh rối loạn lo âu lan toả đang ngày càng phổ biến, bệnh xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau . Chứng rối loạn lo âu lan tỏa là một nhóm các triệu chứng liên quan đến nhiều trạng thái khác nhau nên người bệnh dễ bị nhầm lẫn và thường không nhận biết được bệnh từ sớm. Tuy nhiên, để nhận biết các triệu chứng đặc trưng của chứng rối loạn lo âu cũng không quá khó. Các bạn có thể tự nhận biết thông qua các thông tin dấu hiệu bệnh cụ thể ngày dưới đây.

Nhận biết triệu chứng rối loạn lo âu lan tỏa

Nhận biết triệu chứng rối loạn lo âu lan tỏa

Có hai triệu chứng rối loạn lo âu lan toả được biểu hiện cụ thể qua cảm xúc và cơ thể.  Để giúp các bạn hiểu kĩ hơn chúng ta cùng nhau lần lượt tìm hiểu qua từng triệu chứng.

1. Biểu hiện về mặt cảm xúc

– Người bệnh luôn cảm thấy lo lắng thái quá về một sự việc, vấn đề nào đó mà không đến mức đáng lo như vậy.

– Khó tập trung trong công việc, dễ phân tâm, đầu óc trống rỗng.

– Dễ thay đổi tâm trạng, dễ bị kích động, cảm giác đứng ngồi không yên, bồn chồn lo lắng, hay giật mình, nhạy cảm trước các vấn đề xung quanh và có khi có ý nghĩ tiêu cực.

  2. Biểu hiện về triệu chứng cơ thể

– Nhịp tim nhanh kèm cảm giác bồi hồi, lo lắng, vã mồ hôi, hơi thở nhanh và nông, chân tay run.

– Bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và mất ngủ.

– Đi tiểu nhiều.

– Cảm giác khó chịu ở dạ dày.

– Đặc biệt khi gặp phải triệu chứng rối loạn lo âu lan toả cơ thể người bệnh thường có cảm giác không muốn ăn.

Các triệu chứng này của bệnh rối loạn lo âu thường dễ bị nhầm lẫn với nhiều chứng bệnh khác. Trên thực tế, có nhiều người bệnh bị chứng rối loạn lo âu nhưng do ban đầu không xác định được đúng các triệu chứng của bệnh nên thường tìm đến khám bệnh ở các khoa khác như khoa tim mạch, hô hấp, thần kinh, tiêu hóa,… Thực chất chứng rối loạn lo lâu thuộc về khoa tâm thần. Chính vì thế khi nhận thấy các biểu hiện nêu trên, các bạn cần đến gặp bác sĩ khoa tâm thần để được kiểm tra và có phương pháp chữa trị kịp thời. Rối loạn lo âu ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt, công việc, tâm lý của người bệnh, nguy hiểm hơn là người bệnh khi gặp phải các triệu chứng trên thường có những suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tiêu cực gây nguy hiểm nên cần được khắc phục nhanh chóng, kịp thời.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • Thương Thương

    Bài viết rất hữu ích! Nhịp tim nhanh kèm cảm giác bồi hồi, lo lắng, vã mồ hôi, hơi thở nhanh và nông, chân tay run đó cũng là triệu chứng của tôi mỗi khi có vấn đề cần lo nghĩ. Tôi thấy mình cũng lo lắng thái quá trước một vấn đề nào đó, dẫn đến dễ mất bình tĩnh, khó làm chủ được công việc. Tôi đã tìm thấy được bệnh của tôi qua bài viết này và biết mình nên đi khám ở đâu, chữa trị như thế nào. Cảm ơn tác giả bài viết!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*