Nguyên nhân gây chóng mặt, ù tai

Thứ Tư, 16-03-2016

Có nhiều nguyên nhân gây chóng mặt, ù tai mà nhiều người băn khoăn không biết là do đâu. Hiện tượng này gây cảm giác khó chịu ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống. Vậy hãy cùng đi tìm căn nguyên gây ra hiệu tượng ù tai chóng mặt để có biện pháp phòng chống và khắc phục hiệu quả ngay dưới đây các bạn nhé.

Chóng mặt ù tai do bệnh lý

Nguyên nhân gây chóng mặt, ù tai

Bệnh thiếu máu não gây chóng mặt, ù tai

– Các bệnh về tai: các bệnh viêm màng nhĩ, nhiều ráy tai gây tắc, bệnh viêm tai giữa, thủng mảng nhĩ thường có triệu chứng bị ù tai, chóng mặt.

– Các chứng bệnh mạch máu: thiếu máu, giãn tĩnh mạch tai, u hình cầu tĩnh mạch cổ, u mạch máu,… gây chóng mặt. thậm chí có trường hợp còn kéo theo bị nôn ói.

Ngoài ra, triệu chứng ù tai chóng mặt còn có thể là các bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, suy dinh dưỡng, roi loan tien dinh,…

Chóng mặt ù tai do chấn thương

Những chấn thương như va đập gây ảnh hưởng tới vùng đầu, não bộ sẽ gây chóng mặt, ù tai, nôn ói.

Chóng mặt ù tai do tác dụng phụ của thuốc

Nguyên nhân gây chóng mặt, ù tai

Có nhiều loại thuốc khi sử dụng có thể gây tác dụng phụ khiến bạn bị chóng mặt, ù tai  như thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, thuốc an thần,… Tuy nhiên triệu chứng sẽ qua đi khi bạn ngưng sử dụng thuốc.

Chóng mặt ù tai do căng thẳng, mệt mỏi

Thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc, suy nghĩ nhiều, stress kéo dài sẽ không tránh khỏi dẫn đến bị chóng mặt, ù tai. Những người làm việc trong văn phòng, làm công nhân, làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn như nhà máy, xưởng sản xuất,… thường dễ bị đau đầu chóng mặt ù tai.

Chóng mặt ù tai do thường xuyên sử dụng các chất kích thích

Nguyên nhân gây chóng mặt, ù tai

Đó là các trường hợp uống nhiều rượu bia, các chất kích thích như cà phê,… hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây ù tai chóng mặt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Do uống rượu và hút thuốc lá làm giảm lượng oxy lên não, thiếu máu lên não gây chóng mặt. Do vậy để khắc phục tình trạng bệnh, các bạn cần thiết hạn chế hoặc loại bỏ các chất kích thích.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • Loan

    Bác sĩ cho tôi hỏi mấy ngày hôm nay tôi cảm thấy tai bên trái của mình bị ù, có tiếng ve kêu bên trong tai. Không biết tôi bị bệnh gì vậy bác sĩ ?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*