Ngủ trưa bao lâu là tốt cho sức khỏe?

Thứ Năm, 22-12-2016

Ngủ là hoạt động cần thiết giúp cơ thể tái tạo lại nguồn năng lượng đã mất, quan trọng không kém giấc ngủ mỗi tối đó là giấc ngủ trưa. Ngủ trưa không chỉ giúp bạn bù lại thời gian ngủ bị thiếu trong ngày mà nó còn nạp thêm năng lượng để cơ thể khởi động lại hiệu xuất làm việc cho buổi chiều thêm hiệu quả. Lợi ích là thế nhưng bạn đã biết ngủ trưa bao lâu là đủ để mang lại lợi ích cho sức khỏe? Để biết chính xác mời bạn theo dõi bài viết sau.

ngu-trua-bao-lau-la-tot-cho-suc-khoe-2

Lợi ích của giấc ngủ trưa

Ngủ là hoạt động thiết yếu cần cho việc duy trì hoạt động sống. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể tái tạo lại nguồn năng lượng mới để khởi động một ngày làm việc hiệu quả, giảm mệt mỏi và nguy cơ bệnh tật. Trong một ngày, bạn cần đảm bảo đủ hai giấc ngủ đó là giấc ngủ dài vào mỗi tối và giấc ngủ ngắn vào buổi trưa.

Theo Time (tờ Nhật báo quốc gia được sản xuất hằng ngày tại Anh) thì giấc ngủ trưa nên bắtđầu từ lúc 13h, nghĩa là sau khi cơ thể đã nạp năng lượng cho buổi trưa. Lúc này, một giấc ngủ ngắn trong khoảng 20-30 phút là hợp lý để bạn khôi phục lại nguồn năng lượng của cơ thể cho buổi chiều. Tránh ngủ sâu, ngủ nhiều vào buổi trưa có thể khiến cơ thể mệt mỏi hoặc nhức đầu sau khi thức dậy.

Đối với người trưởng thành chỉ cần ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày là có thể đảm bảo giữ cho cơ thể tỉnh táo vào ngày hôm sau. Tùy thuộc vào môi trường sống và nếp sinh hoạt của mỗi người mà bạn có thể tự tính toán giờ ngủ chp phù hợp. Chẳng hạn như bạn phải dậy vào 6h sáng hôm sau thì hãy ngủ từ 23h ngày hôm trước.

Khi đã chọn được giờ ngủ phù hợp hãy duy trì nó liên tục trong 10 ngày để cơ thể dần thích ứng và trở thành thói quen, việc làm này không chỉ giúp bạn tránh được nguy cơ bị mất ngủ mà còn giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh xa các loại bệnh tật thông thường do sức khỏe suy yếu vì mất ngủ gây nên.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

ngu-trua-bao-lau-la-tot-cho-suc-khoe

Ngủ trưa bao lâu là tốt?

– Ngủ trưa 15 phút: hoạt động não bộ được tăng cường, hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập và củng cố trí nhớ.

– Ngủ trưa 30 phút: giúp tăng khả năng sáng tạo và tăng cường trí nhớ.

– Ngủ trưa 45 phút: giấc ngủ trưa kéo dài khoảng 45 phút sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều thông tin hơn, mang lại công suất tuyệt vời cho não bộ, giúp bạn giải quyết những vấn đề còn tồn đọng nhanh chóng.

– Ngủ trưa 60 phút: vấn đề trong ngày sẽ được giải quyết một cách hiệu quả nhất nhờ giấc ngủ trưa kéo dài một tiếng.

– Ngủ trưa hơn 1 giờ: đây là giấc ngủ thường, não bộ lúc này sẽ hoàn toàn được thư giãn và bạn sẽ rơi vào trạng thái ngủ say. Tuy nhiên, giấc ngủ kéo dài hơn một tiếng thường khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi sau khi thức dậy.

Một giấc ngủ ngắn sẽ là liều thuốc bổ cho hoạt động của não bộ. Tùy vào quỹ thời gian mà mình có bạn có thể linh động lựa chọn thời gian ngủ cho mình, tuy nhiên trung bình một giấc ngủ ngắn chỉ cần 20 phút là đã đủ để bạn nạp thêm năng lương, tăng cường trí nhớ để mang lại hiệu quả tốt nhất trong công việc.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục