Ngủ trưa bao lâu là hợp lý ?

Thứ Năm, 15-09-2016

Không chỉ giấc ngủ đêm mới quan trọng mà giấc ngủ trưa cũng rất quan trọng. Việc ngủ trưa bao lâu là hợp lý thì ít ai biết được. Với những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giấc ngủ trưa đối với sức khỏe.

ngu-trua-bao-lau-la-hop-ly

Công dụng của giấc ngủ trưa

– Giấc ngủ trưa có tác dụng làm giảm căng thẳng mệt mỏi sau buổi sáng làm việc.

– Những áp lực công việc, làm tâm trạng bạn không tốt sẽ được giải tỏa sau giấc ngủ trưa.

– Có thêm sức khỏe, làm mất cảm giác buồn ngủ, tinh thần thoải mái giúp tăng hiệu quả công việc.

– Giúp hệ thần kinh, tim mạch có thời gian nghỉ ngơi.

>> Tham khảo thêm tại: Cách chữa mất ngủ, khó ngủ hiệu quả nhanh chóng mà đơn giản

Ngủ trưa bao lâu là hợp lý ?

Mặc dù giấc ngủ trưa có rất nhiều tác dụng nhưng không vì thế mà càng ngủ trưa nhiều sẽ tôtd, ngủ trưa ở mỗi khoảng giờ khác nhau sẽ có những tác dụng khác nhau.

Theo một số nghiên cứu cho thấy thời gian ngủ trưa thích hợp nhất là từ 20-30 phút với khoảng thời gian này bạn sẽ mất cảm giác buồn ngủ, tinh thần cảm thấy thoải mái, giúp bạn có đủ năng lượng, đủ sự tỉnh táo để phục vụ cho các hoạt động buổi chiều.

ngu-trua-bao-lau-la-hop-ly1

Nếu bạn không có nhiều thời gian để ngủ trưa bạn cũng nên cố gắng dành khoảng thời gian 15 phút để nghỉ ngơi. Với khoảng thời gian này não bộ của bạn sẽ được nghỉ ngơi, giúp tăng cường năng lượng cần thiết, đồng thời cũng có tác dụng củng cố trí nhớ một cách hiệu quả nhất.

Với những người có thời gian ngủ trưa từ 40-45 phút cũng rất có lợi cho bộ não. Nghỉ ngơi với lượng thời gian này sẽ giúp tăng cường trí nhớ, bạn sẽ ghi nhớ được nhiều thông tin hơn. Bạn sẽ sáng suốt hơn trong việc giải quyết các vấn đề tồn đọng.

Nhưng đối với những người có giấc ngủ trưa hơn 1 tiếng thì lại không tốt cho sức khỏe. Lúc này cơ thể sẽ vào giấc ngủ sâu, nếu tỉnh giấc vào lúc này cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, người uể oải.

Để có giấc ngủ trưa trọn vẹn ngoài việc ngủ đủ, đúng giấc tư thế ngủ cũng rất quan trọng. Vì nếu không ngủ đúng tư thế sẽ dẫn đến căng cơ, gây đau cổ, khi ngủ dậy cơ thể cũng sẽ rất mệt mỏi. Có thể bạn sẽ cảm thấy nằm nghiêng sang trái, hay sang phải và cũng có thể nằm sấp ngủ sẽ ngon hơn. Nhưng với tư thế nằm ngửa duỗi thẳng chân tay là tư thế ngủ được đánh giá cao nhất và bạn có thể học tư thế nằm ngủ ngay từ bây giờ để có một giấc ngủ ngon nhé.

Một số thông tin chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp mọi người có một giấc ngủ ngon hơn. Hãy chia sẻ bài viết để người thân và bạn bè xung quanh được biết nhé, chúc mọi người luôn mạnh khỏe!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*