Ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày là đủ?

Thứ Bảy, 22-10-2016

Một giấc ngủ trọn vẹn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có tinh thần thoải mái, đủ sức khỏe để hoàn thành tốt công việc. Bệnh mất ngủ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy ngủ bao nhiêu tiếng trong một ngày thì gọi là đủ để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

ngu-bao-nhieu-tieng-moi-ngay-la-du

Ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày là đủ?

Theo một số nghiên cứu cho thấy tùy vào thể trạng mỗi người, từng độ tuổi sẽ có những quy định về giấc ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày là đủ. Đối với trẻ nhỏ cần ngủ nhiều hơn so với người lớn ở khoảng 14-16 tiếng mỗi ngày. Còn đối với những người trung bình thì nên ngủ ở mức 8-9 tiếng mỗi ngày.

Tuy nhiên có một số trường hợp do tính chất công việc hay do một số lý do nào đó có thể ngủ 7 tiếng mỗi ngày. Thực tế cũng đã chứng minh một giấc ngủ đêm kéo dài từ 7-8 tiếng là đủ để cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động ngày hôm sau. Bạn ngủ sao cho tinh thần cảm thấy thoải mái vào ngày hôm sau là được.

ngu-bao-nhieu-tieng-moi-ngay-la-du1

Theo một nghiên cứu cho thấy, mặc dù những người ngủ ít thường không ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại, nhưng về lâu dài thì cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến tinh thần, huyết áp, mạch máu, thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của bạn. Vì thế ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về sức khỏe lẫn tinh thần của bạn.

Không chỉ có giấc ngủ ban đêm, bạn cũng cần chú ý đến giấc ngủ trưa. Cũng có rất nhiều bạn đọc gửi thư về cho trang chuatribenhmatngu.com hỏi ngủ trưa bao lâu là hợp lý? Vì giấc ngủ trưa có tác động trực tiếp đến sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng công việc buổi chiều của bạn.

Bạn phải biết kết hợp một giấc ngủ trưa, cùng với giấc ngủ vào ban đêm sao cho hợp lý để bạn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn. Thông thường bạn muốn đi vào giấc ngủ phải mất khoảng 15-20 phút, theo các chuyên gia lời khuyên dành cho bạn là trong thời gian này nên đọc sách để giúp cơn buồn ngủ nhanh đến hơn.

Như vậy, bạn cũng đã biết giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Ngoài việc cần có giấc ngủ đủ giấc, mà còn phải ngủ có chất lượng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn mắc bệnh mất ngủ thì cần đi khám và điều trị kịp thời không nên để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*