Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc

Thứ Ba, 24-09-2013

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với trẻ sơ sinh, trẻ ngủ ngon sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Vậy làm thế nào giúp trẻ có giấc ngủ sâu? đây luôn là nỗi niềm trăn trở của rất nhiều bậc cha mẹ, vì nếu trẻ ngủ không sâu giấc trẻ thường dễ quấy khóc, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Với nội dung bài viết dưới đây các mẹ sẽ có thêm kiến thức giúp trẻ có giấc ngủ sâu hơn, hãy cùng tham khảo nhé.

meo-giup-tre-so-sinh-ngu-sau-giac

Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc

Không gian yên tĩnh

Khi trẻ ngủ bạn phải chú ý đến không gian ngủ của bé, khi bé ngủ không gian phải yên tĩnh, không có quá nhiều ánh sáng, chỗ ngủ phải thoải mái, không nên chèn quá nhiều thứ xung quanh trẻ như chăn, gối ôm, gấu… đều ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ vì mỗi khi trẻ trở mình sẽ chạm phải những đồ vật xung quanh giường dễ là bé giật mình tỉnh giấc. Tiếng ồn, ánh sáng là những vấn đề làm ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của trẻ vì thế các bậc phụ huynh cần chú ý để giúp trẻ có giấc ngủ sâu hơn.

Trẻ cần phải được ăn no

Trước khi đi ngủ bạn cần cho trẻ ăn no, khi no bụng trẻ mới có thể ngủ ngon hơn. Đối với trẻ sơ sinh thời gian ngủ của bé nhiều hơn thời gian chơi. Vì thế khi bé tỉnh giấc bạn nên cho trẻ ăn no để trẻ chuẩn bị cho giấc ngủ tiếp theo. Khi trẻ buồn ngủ bạn không nên cố ép trẻ ăn như vậy sẽ làm trẻ khó chịu, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

meo-giup-tre-so-sinh-ngu-sau-giac1

>> Tham khảo thêm: Biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở trẻ em

Không làm phiền khi trẻ đang ngủ

Khi trẻ đang ngủ dù là chuyện gì bạn cũng không nên làm phiền giấc ngủ của trẻ. Chỉ một tiếng động nhẹ cũng có thể làm trẻ giật mình, vì thế trong quá trình bé ngủ các mẹ chỉ nên tranh thủ làm những việc không tạo ra tiếng động, nhất là vào ban ngày, có nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ vì thế các mẹ cũng cần hết sức chú ý.

Tạo thói quen ngủ đúng giờ

Khi trẻ là sơ sinh chưa phân biệt được ngày hay đêm vì thế các mẹ cần giúp trẻ phân biệt được ngày và đêm để tạo cho trẻ thói quen ngủ đúng giờ. Vào giấc ngủ ban đêm bạn cần tắt đèn trước khi đi ngủ, khi sáng ban ngày bạn nên bật điện cho sáng. Cứ như vậy khi lớn hơn chút nữa trẻ sẽ dễ phân biệt được ngày và đêm.

meo-giup-tre-so-sinh-ngu-sau-giac2

Trong quá trình bé ngủ ban đặc bóng đèn nhỏ để dưới chân của trẻ. Vào ban ngày bạn nên nói chuyện với bé nhiều hơn, để bé ngủ ít vào ban ngày và sẽ ngủ nhiều vào ban đêm.

Ngủ cùng bé

Đối với trẻ sơ sinh việc ngủ cùng trẻ sẽ giúp trẻ có cảm giác ấm áp, yên tâm để ngủ sâu giấc hơn. Khi ngủ trẻ thường hay giật mình khi bạn ngủ cùng bé, bạn có thể vỗ về để tạo cảm giác an toàn bé sẽ ngủ ngon hơn.

Với một số mẹo trên đây hi vọng các mẹ sẽ giúp các bé có một giấc ngủ ngon, trọn vẹn, không bị mất ngủ. Khi có một giấc ngủ ngon sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Vì thế các mẹ cần hết sức chú ý đến giấc ngủ của trẻ nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*