Mất ngủ lâu ngày có thể gây yếu sinh lý ở nam giới

Thứ Sáu, 14-10-2016

Hỏi:

Tôi năm nay 30 tuổi, gần 1 tháng nay tôi thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không ngon, sâu giấc, sáng dậy cơ thể rất mệt mỏi, không tập trung làm được bất kỳ chuyện gì. Điều tôi lo lắng nhất là từ hồi mất ngủ tôi không còn ham muốn gần gũi vợ nữa. Tôi đang cảm thấy rất lo lắng không biết nên làm gì, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của vợ chồng tôi. Bác sĩ cho tôi hỏi mất ngủ lâu ngày có thể gây yếu sinh lý ở nam giới hay không? Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Tôi chân thành cảm ơn.

                                                                                                                                            (Tuấn Anh – Hải Phòng)

mat-ngu-lau-ngay-co-the-gay-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi

 

Trả lời:

Theo một số chuyên gia đã nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng hormone testosterone trong cơ thể nam giới ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh lý của họ. Nếu hàm lượng hormone testosterone giảm thì sẽ dẫn tới tình trạng yếu sinh lý và có các biểu hiện như: giảm ham muốn tình dục, cơ thể mệt mỏi, xuất tinh sớm…Ngoài ra, nếu hàm lượng hormone testosterone thấp còn có thể gây ra nhiều vấn đề về hệ tim mạch, đột quỵ…

Cũng theo nghiên cứu này đã chứng minh giấc ngủ làm ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng hormone testosterone. Mất ngủ sẽ làm ảnh hưởng lâu dài đến hàm lượng hormone testosterone, gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Trong trường hợp của bạn rất có thể bệnh mất ngủ đã làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý của bạn.

mat-ngu-lau-ngay-co-the-gay-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi1

Chỉ cần bạn mất ngủ liên tục một tuần thì hàm lượng hormone testosterone sẽ giảm xuống một cách mạnh mẽ. Việc này đồng nghĩa với việc sức khỏe bạn sẽ bị suy giảm, tâm trạng cũng bị ảnh hưởng và giảm khả năng hoạt động cũng như giảm ham muốn tình dục.

Để khắc phục tình trạng mất ngủ kéo dài này bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Bạn chỉ cần lấy 30g hoa thiên lý, 10g hoa nhài, 15g tâm sen lấy sắc thành nước uống hàng ngày, bạn có thể uống thay nước. Sau vài ngày bạn sẽ thấy rõ ngay hiệu quả.

Hay một cách khác cũng rất đơn giản là bạn lấy khoảng 1 nắm gạo nếp vo sạch, 30g rễ cây gai, 30g hạt sen đã thông tâm bỏ vỏ. Rồi cho vào nồi nấu tới khi nguyên liệu nhừ, hạt sen mềm thì đem ra ăn hàng ngày cũng hỗ trợ rất tốt cho giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình chữa bệnh mất ngủ bạn có thể áp dụng một số bài tập giúp ngủ sâu giấc. Bạn cũng không nên sử dụng bia rượu, thuốc lá, nước uống có ga, cafe… đây đều là những thứ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Áp dụng những cách làm trên đây không thấy hiệu quả thì bạn nên nhờ tư vấn của bác sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*