HẾT mất ngủ kinh niên, AN giấc mỗi đêm sau 10 năm trằn trọc nhờ bài thuốc quý

Bị căn bệnh mất ngủ kinh niên đeo bám, bà Hoàng Thị Đức (63 tuổi, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) chưa từng có được một giấc ngủ ngon trong suốt 10 năm trời ròng rã. May mắn tìm được bài thuốc quý và đơn vị Y học cổ truyền có TÂM, có TẦM, bà Đức đã tìm lại giấc ngủ ngon. Hành trình tìm lại giấc ngủ ngon của bà được chương trình “Vì sức khỏe người Việt” VTV2 đưa tin. Bài viết này sẽ ghi lại chi tiết hành trình chiến thắng bệnh mất ngủ của bà Đức, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai đang loay hoay với chứng mất ngủ.

10 năm ròng mất ngủ kinh niên tuổi già nặng trĩu lo âu, tinh thần sa sút

10 năm ròng rã bà Hoàng Thị Đức phải sống chung với mất ngủ kinh niên khiến bà không thể sống vui, sống khỏe. Thời gian đầu bị tỉnh giấc giữa đêm sau đó không ngủ được tiếp, bà Đức cho rằng đây chỉ là chứng mất ngủ của tuổi già ập đến. Tuy nhiên tình trạng này ngày càng nghiêm trọng khiến nhiều đêm ròng bà thức trắng, không sao chợp mắt. Mất ngủ nhiều đêm đã khiến cơ thể bà Đức ngày càng suy nhược.

Bà Hoàng Thị Đức bị mất ngủ suốt 10 năm
Bà Hoàng Thị Đức bị mất ngủ suốt 10 năm

Do mất ngủ nên lúc nào bà cũng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, không muốn làm gì. Chia sẻ về tình trạng mất ngủ, bà Đức cho biết:Tôi bị mất ngủ cách đây lâu rồi, khoảng trên dưới 10 năm. Đêm nào tôi cũng trằn trọc tới 2,3 giờ sáng không tài nào ngủ được. Nếu có ngủ thì cũng không sâu giấc, ngủ rồi lại tỉnh rồi rất khó ngủ lại. Ban đầu cứ nghĩ do tuổi mình già nên chuyện mất ngủ là bình thường vì thế nên tôi cũng hơi chủ quan.

Thế nhưng càng về sau tình trạng mất ngủ càng kéo dài và bệnh trở nặng hơn. Tôi bị mất ngủ từ tuần này sang tuần khác. Có những lúc người rất mệt mỏi nhưng hễ nằm xuống lại không thể vào giấc được. Do thức trắng nhiều đêm nên tôi cảm nhận được cơ thể mình yếu dần, kèm theo đó đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, lo lắng suy nghĩ nhiều. Có đêm cũng ngủ được nhưng 2, 3 tiếng là lại tỉnh rồi không ngủ được nữa. Sáng dậy chân tay tê bì, đầu óc thì quay cuồng, người như đi mượn vậy.

Thời tôi chưa nghỉ hưu, mất ngủ còn ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Khi về hưu rồi thì tôi không còn sức lực, niềm vui với con cháu hay thú vui tuổi già nữa. Tôi nhớ nhớ quên quên cả ngày. Tôi còn nhớ có lần con gái nhớ đi đón cháu hộ ấy vậy mà tôi lại quên cả giờ đón cháu tan học. Cảm thấy lúc đó tôi chỉ làm gánh nặng thêm cho con.

Không chỉ khiến cơ thể suy nhược, tinh thần giảm sút, căn bệnh mất ngủ kinh niên còn kéo theo các bệnh lý về huyết áp, xương khớp, tiền đình. Hơn nữa, những đêm trở mình liên tục vì không ngủ được, bà Đức còn trăn trở vì sợ làm ảnh hưởng tới con cháu. 

Chạy chữa nhiều nơi, thử nhiều phương pháp nhưng mất ngủ vẫn không buông tha

Khi thấy mẹ bị mất ngủ, cơ thể ngày một suy nhược, con gái bác Đức đã quyết định đưa bác đến các bệnh viện để thăm khám, chẩn đoán bệnh và lấy thuốc Tây y để điều trị. Uống thuốc Tây thì có một đặc điểm đó là cơn ngủ đến nhanh, tuy nhiên khi thức giấc cơ thể uể oải, mệt mỏi. Hơn nữa kể cả ban ngày cũng trong tình trạng buồn ngủ vô cùng khó chịu. Cứ ngưng dùng thuốc thì mất ngủ lại tái diễn. 

Bà Đức cho hay: “Thời gian đầu dùng thuốc Tây cứ tưởng là hợp vì tôi thấy hiệu quả lắm, vừa uống vào là ngủ được ngay. Thế nhưng cơ thể vẫn thấy mệt mỏi, đáng nói là ngưng thuốc cái là lại mất ngủ. Sau đó nhiều người cũng bảo tôi rằng dùng thuốc Tây lâu có thể bị nghiện thuốc, phụ thuộc thuốc cả đời đâm ra tôi cũng sợ, không dám dùng nữa. Chỉ hôm nào quá mệt tôi mới dùng thuốc để ngủ một giấc.

Bác Đức mặc dù đã uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh cũng không thuyên giảm
Bác Đức mặc dù đã uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh cũng không thuyên giảm

Khi dừng thuốc Tây bà Đức chuyển sang các mẹo vặt dân gian, ai mách gì làm gì bà cũng thử. Bà đã uống đủ loại từ trà tâm sen, lá vông tới cây xấu hổ,… nhưng những cách này chỉ mang lại cơn buồn ngủ tạm thời, về lâu về dài không thấy hiệu quả.

Tưởng chừng sẽ sống cùng căn bệnh mất ngủ này suốt đời nhưng may mắn đã mỉm cười với bà Đức. Góp mặt trong phóng sự “Vì sức khỏe người Việt” bà Đức đã có những chia sẻ về hành trình kỳ diệu thoát khỏi bệnh mất ngủ kinh niên của mình. 

Tìm được giấc ngủ ngon tự nhiên nhờ bài thuốc quý tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chị Hoàng Thị Hạnh (con gái của bà Đức) thương mẹ ngủ chẳng tròn giấc mà đã tìm hiểu hỏi han khắp nơi. Cuối cùng, chị biết tới Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ chữa mất ngủ uy tín, là đơn vị chăm sóc sức khỏe bằng Đông y uy tín tại Việt Nam. Chị quyết định đưa bà Đức tới Trung tâm để thăm khám và chẩn đoán với hy vọng lần này mọi sự nỗ lực sẽ được đền đáp. 

Khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, bà Đức được bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên (Trưởng khoa Thần kinh, Trung tâm Thuốc dân tộc) trực tiếp thăm khám và điều trị. Qua tìm hiểu, bác sĩ Lệ Quyên cho biết chứng mất ngủ của bà Đức là mất ngủ kinh niên. Một số biểu hiện thường xuyên gặp đó là mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc ngủ không sâu giấc, tỉnh lại nhiều lần trong đêm, người sáng dậy mệt mỏi, uể oải.

Do tình trạng mất ngủ đã kéo dài nên bà Đức đã gặp thêm một số bệnh lý về huyết áp, rối loạn tiền đình. Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ thêm: Do bệnh nhân trước đây đã từng điều trị bằng nhiều loại thuốc Tây nhưng hầu như các loại thuốc không mang lại hiệu quả cao. Theo người bệnh thì sau dùng thuốc thấy cơ thể mệt mỏi, choáng vàng. Chính điều này khiến cơ thể bệnh nhân đang có một vài dấu hiệu suy kiệt sức khỏe nặng.”

Bà Hoàng Thị Đức được bác sĩ Quyên kê phác đồ điều trị mất ngủ bằng bài thuốc thảo dược trong vòng 3 tháng phù hợp với thể trạng của bà. Sau khi được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn sử dụng bài thuốc bà Hoàng Thị Đức đã tuân thủ thực hiện đúng lộ trình và nhận thấy những chuyển biến tích cực chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. 

Đừng bỏ lỡ: Bác sĩ Lệ Quyên chữa mất ngủ bằng thảo dược cho giấc ngủ ngon trọn vẹn

Bà Đức quyết định tới Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám, điều trị mất ngủ
Bà Đức quyết định tới Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám, điều trị mất ngủ

Sau tháng đầu tiên dùng thuốc, bà đã thấy các triệu chứng mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ, bị tỉnh giấc nửa đêm đã thuyên giảm hẳn. Mừng hơn hẳn đó là sáng hôm sau dậy cơ thể rất khoan khoái, thoải mái, dễ chịu hơn trước khi điều trị bệnh rất nhiều. 

Bà Đức bộc bạch thêm: “Thú thật ban đầu tôi đến chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc là do con gái thúc ép quá chứ bản thân tôi không hy vọng gì lắm vì đã thử rất nhiều cách mà có ăn thua đâu. Thế nhưng chỉ sau 1 tháng sử dụng bài thuốc thảo dược của Trung tâm tôi đã thay đổi suy nghĩ đó. Sau 2 – 3 tuần đầu tôi thấy dễ đi vào giấc ngủ hơn, không trằn trọc hay tỉnh giấc nữa. Đặc biệt sáng hôm sau dậy cơ thể rất thoải mái, dễ chịu chứ không bị căng đầu như hồi dùng thuốc Tây. Tôi dùng thuốc hết 1 tháng thì thấy tình trạng mất ngủ cải thiện được 80%; cũng không còn hoa mắt chóng mặt nữa

Bài thuốc thảo dược tại Trung tâm Thuốc dân tộc có vị thảo dược rất thơm và dễ uống. Trong suốt quá trình sử dụng tôi cũng không gặp phải tác dụng phụ nào. Hiện tại khi đã dừng thuốc rồi nhưng tôi vẫn ngủ ngon, không bị lệ thuộc vào thuốc như những loại thuốc ngủ trước đây tôi sử dụng

Chất lượng dịch vụ khám chữa tại Trung tâm rất tốt, tôi được bác sĩ Lệ Quyên tận tình chỉ dẫn về cách dùng thuốc cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày sao cho đạt hiệu quả cao nhất.”

Xem ngay: Trung tâm Thuốc dân tộc tộc – Đơn vị Đông y điều trị mất ngủ hàng đầu

Sau 1 tháng kiên trì dùng thuốc tình trạng mất ngủ của bà Đức đã thuyên giảm hẳn
Sau 1 tháng kiên trì dùng thuốc tình trạng mất ngủ của bà Đức đã thuyên giảm hẳn

Sau liệu trình 1 tháng, bà Đức hầu như đã không còn bị mất ngủ hay tỉnh dậy nửa đêm như trước. Bà quay lại Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám thì được bác sĩ Quyên báo tin vui rằng cơ thể rất phù hợp với thuốc và đang có những chuyển biến tích cực: “Tình trạng của bác Đức đã thuyên giảm đáng kể. Qua tái khám thấy được huyết áp ổn định, khí huyết lưu thông tốt, sắc mặt hồng hào. Bệnh nhân kiên trì dùng thêm 1 đến 2 tháng thuốc nữa để bồi bổ cơ thể giúp liệu trình điều trị đạt hiệu quả lâu dài hơn.” 

Bà Hoàng Đức quyết định lấy thêm 2 tháng thuốc nữa để chấm dứt hẳn tình trạng mất ngủ. Đến nay mất ngủ kinh niên đã được loại bỏ hoàn toàn, cơ thể bà Đức khỏe khoắn trở lại, trí nhớ cũng được cải thiện rất nhiều. Giờ đây, bà Hoàng Thị Đức có thể hưởng trọn vẹn niềm vui của tuổi già mà không còn lo mất ngủ hành hạ nữa. 

[Xem chi tiết video: Hành trình điều trị khỏi mất ngủ của bác Hoàng Thị Đức[

Vậy bài thuốc quý chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc có những ưu điểm gì mà lại tuyệt vời tới vậy. Xin gửi tới bạn đọc thông tin bài thuốc đã giúp bà Hoàng Thị Đức tìm lại được giấc ngủ ngon trong phần chia sẻ dưới đây.

Bài thuốc Định tâm An thần thang – “Cứu tinh” giúp bà Đức thoát hoàn toàn mất ngủ kinh niên

Định tâm An thần thang là bài thuốc được phát triển và hoàn thiện độc quyền bởi Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là kết quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng cây thuốc nam vào điều trị mất ngủ” được các chuyên gia đầu ngành YHCT thực hiện. 

Dựa trên kho tàng hàng chục phương thức cổ phương, trong đó lấy bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông làm tiền đề, bài thuốc ra đời là sự kết hợp hoàn hảo theo tỷ lệ vàng của các thảo dược quý. Các cây thuốc được gia giảm, phối hợp theo quy tắc quân – thần – tá – sứ trong Đông y.  Bài thuốc Định tâm An thần thang nổi bật khi chia thành 2 nhóm thuốc nhỏ tạo ra cơ chế hoạt động kép:

Công thức bài thuốc Định tâm An thần thang
Công thức bài thuốc Định tâm An thần thang
 • Nhóm Trừ tà: Là sự góp mặt của các thảo dược có tác dụng tốt vào kinh tâm, giúp tâm an, thần kinh ổn định, trấn an hệ tim mạch gồm có: Củ bình vôi, Dạ giao đằng, Liên nhục, Long nhãn, Viễn chí… Nhóm thuốc tập trung loại bỏ trực tiếp nguyên nhân gây mất ngủ: làm lành vùng thần kinh bị tổn thương, kích thích hoạt động tuần hoàn của mạch máu não. Người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng hồi hộp, âu lo, tim đập nhanh mà đi vào giấc ngủ.
 • Nhóm Phục chính: Với sự hội tụ của nhiều thần dược như Phục thần, Hoàng kỳ, Toan táo nhân, Đại táo, Bạch truật,… Bài thuốc giúp nâng cao chính khí và thể chất, đồng thời điều hòa tạng phủ giúp cơ thể cân bằng âm dương, bồi bổ khí huyết từ đó chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

Cái hay của bài thuốc đó chính là thành phần thảo dược 100% thiên nhiên, cơ chế tác động từ từ, nhẹ nhàng giúp người bệnh không bị nghiện thuốc, phụ thuộc vào thuốc. Bài thuốc không chỉ có tác dụng dưỡng tâm, an thần mà còn bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng từ đó giúp người bệnh khỏe khoắn, hết âu lo, mệt mỏi. Người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả của bài thuốc qua từng giai đoạn.

Xem ngay: Giải mã liệu pháp xử lý từ gốc bệnh mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Hiệu quả bài thuốc Định tâm An thần thang trong xử lý mất ngủ
Hiệu quả bài thuốc Định tâm An thần thang trong xử lý mất ngủ

Các thảo dược góp mặt trong Định tâm An thần thang đều là dược liệu sạch đảm bảo chất lượng quốc tế GACP-WHO, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc. Thuốc phù hợp với nhiều đối tượng từ người già, trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, những người có cơ địa yếu… 

Thảo dược ngủ ngon của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 giới thiệu là liệu pháp hoàn chỉnh cho bệnh mất ngủ với sự kết hợp nhiều bị thuốc quý. Góp mặt với vai trò là khách mời trong chương trình, NSƯT Hương Dung đã có  dịp chia sẻ tới toàn thể khán giả hành trình chiến thắng mất ngủ bằng bài thuốc Định tâm An thần thang. 

[Gửi bạn đọc hành trình chữa mất ngủ của NS Hương Dung]

Trên đây là kinh nghiệm điều trị mất ngủ thành công của bà Hoàng Thị Đức và thông tin chi tiết về liệu pháp thảo dược đã giúp bà ngon giấc mỗi đêm. Quý độc giả đang gặp vấn đề về mất ngủ, hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất. Kết thúc bài viết chúng tôi xin gửi tới quý bạn địa chỉ của Trung tâm để tiện liên hệ thăm khám.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Thông tin hữu ích:

Ẩn

Bình luận

HẾT mất ngủ kinh niên, AN giấc mỗi đêm sau 10 năm trằn trọc nhờ bài thuốc quý

Bình luận

 1. Dolly Thy Trả lời

  Mọi người cho tôi hỏi trung tâm thuốc dân tộc này làm việc mấy giờ mà làm ngày cuối tuàn ko, trung tâm có làm việc ngoài giờ hành chính ko vậy?

  1. BoZin BoZin Trả lời

   Tôi khám rồi tôi biết trung tâm làm việc cả tuần cả thứ 7 và chủ nhật, làm việc sáng từ 8h – 12h, chiều 13h30 phút – 15h30 phút. Nếu anh bận mà muốn khám ngoài giờ thì anh nên gọi đặt lịch khám trước, đây là số của trung tâm 024 7109 6699, trước tôi cũng đi làm suốt lúc nào đến ngày khám tôi toàn phải gọi đặt trước rồi chỉ việc đến là khám thôi không phải chờ đợi mất công mất việc lắm.

 2. Thảo Trả lời

  Mẹ em bị mất ngủ mạn tính rồi, đúng là bệnh tuổi già. Bình thường mẹ em ngủ chỉ giỏi đc 2 tiếng còn như là thức trông nhà e thấy cũng thương vì trẻ đã vất vả làm lụng nuôi con chăm ck rồi giờ già sướng tý nghỉ ngơi lại bị mất ngủ, em cũng mua đủ thứ nào là trà tâm sen, trà hoa cúc, nhân sâm… Đủ thứ để bộ trợ cho mẹ dễ ngủ nhưng không đâu vào đâu, giờ có cách gì trị được bệnh mất ngủ của mẹ em không các bác nhỉ?

  1. Linh Linh Trả lời

   Tình trạng mẹ e bị mất ngủ như mẹ chị 3 năm trước, mẹ chị cũng may gặp đúng thầy đúng thuốc nên khỏi bệnh mất ngủ 3 năm nay ròi

 3. Phạm Thu Nhài Trả lời

  Sao độ này tôi hay bị mất ngủ lắm mà không hiểu vì sao, stress thì không phải, áp lực công việc cũng không, không phải suy nghĩ gì mà tôi mất ngủ 5 tháng nay rồi, tối cứ 9h là tôi lên giường nằm để ngủ, tôi tắt hết điện thoại, không xem tivi để ngủ nhưng không thể ngủ nổi, tôi nằm mãi đến 12h mới chợp mắt dc tiếng xong lại tỉnh giấc, sau nằm ngủ lại rất là khó, tối tôi hầu như chỉ ngủ được 1-2 tiếng, sáng dậy người tôi mệt mỏi như mới ốm dậy, tôi cũng có đi khám thì bs cho uống thuốc tây y nhưng lúc uống thì ngủ đc mà không uống thuốc lại không ngủ đc, tôi sợ cứ phụ thuộc vào thuốc ngủ này sẽ gây nghiện, giờ có cách gì chữa hiệu quả mà an toàn không mn?

  1. Minh Tinh Trả lời

   tôi cũng bị mất ngủ hơn năm nay rồi, bình thường tôi hay đi bộ và ngâm chân nước gừng ấm trước khi đi ngủ mà ko thấy có tác dụng gì cả, không ngủ đủ giấc người tôi mệt mỏi thiếu sức sống, lão ck tôi thì cứ chê tôi già vì tôi không ngủ đc gầy, mắt sâu da ngăm. Tôi cũng dùng trà tâm sen đủ loại nhưng không ổn mà tôi sợ dùng thuốc tây y lắm vì người tôi yếu hay tôi đi khám đông y và dùng thuốc đông y nhỉ, ai bị mất ngủ mà điều trị bằng đông y rồi cho tôi ít chia sẻ

 4. Thắng Trả lời

  Tôi bị mất ngủ kinh niên nhưng hiện tại tôi đang phải điều trịt huốc huyết áp, không biết là tôi dùng kết hợp cả thuốc huyết áp và thuốc mất ngủ thì có được không nhỉ?

 5. Thỏ con đáng yêu Trả lời

  Con tôi dạo này cứ kêu mất ngủ mọi người ạ, nhiều đêm con tôi nằm cứ lăn bên này xong lăn bên khác, tôi cứ mắng con do dùng điện thoại nhiều, không biết bệnh này có chữa dược không nhỉ và có ảnh hưởng đến sức khoẻ và sựu phát triển của con không ?

 6. Quỳnh Hoa_Nguyễn Trả lời

  Thấy mọi người cứ nói là mất ngủ kinh niên nên ăn uống khoa học thì không biết là nên ăn uống như thế nào nhỉ? Vì ông ck nhà này bị mất ngủ lâu lắm rồi, chữa mãi mà không khỏi.

  1. Thu Thuý23 Trả lời

   Theo tôi có tìm hiểu thì với chế độ ăn cho người mất ngủ thì nên ăn uống đầy đủ các chất, nên ăn nhiều hải sản, hạt sen, trứng, cá, đậu xanh, yến mạchcác chế phẩm từ sữa và thường xuyên tập thể dục hàng ngày và yoga cũng rất tốt cho người bị mất ngủ đó. Uống nhiều mật ong, nước ép cà chua và uống trà thảo mộc bạn nhé. Nhưng ăn uống thì bạn phải dùng với thuốc nữa nhé, để đạt được hiêu quả cao thì bạn nên đi khám ở các viện lớn đi nhé.

  2. Quỳnh Hoa_Nguyễn Trả lời

   Thế uống thuốc thì uống thuốc gì vậy, liệu có ảnh hưởng gì sức khoẻ không và có khỏi hoàn toàn không?

  3. Trần thị Ngọc Trả lời

   Tôi thấy bây giờ có nhiều cách chữa mà, xoa bóp, bấm huyệt, các thuốc bổ trợ giấc ngủ rất tốt.

  4. Phương Linh Trả lời

   Ăn uống thì ăn uống bạn nên bảo ck bạn nên kết hợp với việc dùng thuốc đi nhé, để cho điều trị dứt điểm bệnh này. Bạn tham khảo thuốc này đi, tôi thấy nhiều người chữa khỏi lắm: https://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-dinh-tam-thang-chua-mat-ngu.html

  5. VƯƠNG_LOAN Trả lời

   Thuốc này mình nghe thấy nhiều người nói tốt lắm, chắc là cho mẹ mình qua chữa thôi, mẹ mình cũng bị mất ngủ kinh niên rồi, mình mà chớm mở cửa nhẹ ra thôi là đã làm mẹ mình tỉnh giấc rồi, nhiều lúc thương mẹ lắm, mất ngủ nhìn gầy ơi là gầy, ăn uống không ăn được, người mẹ cứ mệt mỏi hốc hác ý. Không biết điều trị ở đây có đắt không nhỉ?

  6. Nguyễn Thị Lành Trả lời

   Cũng trên 2 triệu đấy bạn, nói đắt thì cũng không phải, rẻ thì cũng không đúng nhưng tôi nghĩ có bệnh thì phải chữa thôi nhất là cái việc ngủ này nó kéo theo đủ thứ hại sức khỏe lắm người trẻ còn như mất hồn nữa là người già, nếu bạn muốn chữa để cho mẹ của bạn ngủ được thì nên đưa mẹ đi khám sớm đi, tôi đây cũng mất ngủ vài năm trời đặt mình nằm xuống lúc 12h thì nằm trằn trọc, đến 4 5 giờ sáng mắt vẫn tỉnh bơ, rồi thức đến sáng luôn. Cái cảm giác đấy quả thật rất kinh khủng, nằm rồi lại ngồi dậy, vò đầu bức tai nghĩ mà bất lực. Tôi uống thuốc an thần lần nào cũng thế, cũng chỉ ngủ có được 1 đêm đầu thôi, còn mấy đêm sau lại đâu vào đấy. Trước khi đi ngủ cũng đi bộ ngâm chân nước gừng ấm tối vẫn không ngủ được. Tôi đi khám bác sĩ người ta cho uống thuốc, về tôi uống cũng chỉ ngủ được có 2 hôm đầu thôi, mà cảm giác ngủ của nó rất lạ, cứ như là bị ép buồn ngủ ý, chứ khác hoàn toàn so với buồn ngủ của người bình thường.Nhưng sau tôi sang bên thuốc dân tộc tôi chữa thì ngủ được, ngủ tự nhiên dậy thoải mái dễ chịu chứ không như uống thuốc ngủ kia. Đến khi tôi dừng thuốc là dừng hẳn không phải uống thêm, không bị phụ thuộc đâu

  7. VƯƠNG_LOAN Trả lời

   Giá thuốc như thế thì làm gì mà đắt, tôi trước dùng thuốc còn đắt hơn con gái mua từ nước ngoài về chữa bệnh thì cần mỗi khỏi chứ tiền nong lúc đấy không có mà chẳng phải chữa à?

  8. Cương Trả lời

   Nhưng dạo này thấy người ta đồn ầm nhiều quá, nào là dược liệu bẩn hay nhập khảu không rõ ngồn gốc, vậy ở đây không biết thế nào nhỉ?

  9. Nguyễn Trịnh Hà Vy Trả lời

   Bạn lo lắng như vậy là cũng đúng thôi, vì dạo này tôi cũng thấy nói nhiều đến dược liệu và ngồn gốc không rõ nguồn gốc trên ti vi quá, nhưng tôi cam đoan với bạn là ở đây hoàn toàn yên tâm vì nguồn dược liệu thì sạch, chỗ này họ đã làm nhiều năm rồi, rất uy tín vả lại đội ngũ bác sĩ của họ toàn đầu nghàng y học cổ truyền, lại có các vườn dược liệu lớn ở Hải Dương và mấy chỗ nữa, không tìn thì bạn cứ lên mạng mà gõ tìm hiểu mà xem, có cả video luôn, không tin nữa thì cứ đến tận nơi mà xem, hihi.

  10. HUỲNH lập"ppp Trả lời

   Tôi còn thấy có cả nghệ sĩ Hương Dung đã điều trị và thoát khỏi bệnh mất ngủ ám ảnh suốt 7 năm trên tivi chiếu trong chương trình sức khoẻ mà, yên tâm rồi nhé, với cả trung tâm này nghe nổi tiếng lắm còn nhiều nghệ sĩ chữa các bệnh khác nữa cơ.

 7. tOET"SSS Trả lời

  Người ta nói ăn được ngủ được là tiên. Vậy mà em không ăn không uống được thì phải làm sao bậy giờ, mất ngủ lâu lắm rồi, mà sao mất ngủ em tưởng người già mới bị chứ, em mới có 40tuổi mà sao đã bị rồi.

  1. Nguyễn Trịnh Hà Vy Trả lời

   Bây giờ mất ngủ thì tuổi mào mà chẳng bị hả bạn, con mình mới 13 tuổi rồi còn bị nữa là, cứ ăn uống ngủ nghỉ điều độ đi,ăn thêm ít hạt sen và các thức ăn cho dễ ngủ nữa nhé.,

  2. Solocu Trả lời

   Bạn mới bị thì nên dùng luôn sang thuốc định tâm an thần thang đi nhé, đừng chữa lòng vòng mà bệnh nặng thêm và lâu khỏi hơn.Tôi thấy mẹ tôi dùng thấy hiệu quả lắm, hết mất ngủ và sức khoẻ cũng tốt hơn. Đồng thời là kết hợp với chế độ ăn uống tập luyện nữa nhé. Thuốc này chữa phải kiên trì đấy, mẹ tôi dùng 3 tháng liền cơ.

  3. guktres Trả lời

   Thuốc đấy có dành cho phụ nữa sau sinh không bạn, tui sinh song mà lại cứ bị mất ngủ hoài, không giám dùng thuốc tây vì nghe đông y không có tác dụng phụ nên muốn đi khám xem thế nào.

  4. Solocu Trả lời

   Dùng được bạn nhé. Hôm tôi đưa mẹ tôi đi khám thấy nhiều phụ nữ mới đẻ được có 1 hay 2 tháng đã đến khám, kiểu sinh xong rồi stress, con cái quấy và thây đổi cơ thể nên sẽ rất dễ bị, tốt nhất đến đấy mà khám, lành tính mà lại an toàn.

 8. Dogmait Trả lời

  Mọi người cho tôi hỏi bị như thế này có pahir là mất ngủ kinh niên không? Tôi mấy tháng gần đây ngày nào cũng như ngày nào mất ngủ, đêm nằm ngủ thì chằn trọc, khò ngủ, sức khoẻ thì yếu dần, thế có phải là mất ngủ kinh niên không?

 9. Nguyễn_Nhài Trả lời

  Hồi trước tôi có bị mất ngủ nhưng thỉnh thoảng stress hay do áp lực công việc thì mưới bị mất ngủ nhưng gần đây tôi lại cứ bị mất ngủ liên tục, ngày nào cũng bị mất ngủ, đêm nằm trằn trọc mãi chả ngủ nổi, có hôm thức đến sáng. Tôi đã ăn cháo hạt sen và uống mấy loại trà để cho dễ ngủ rồi nhưng không sao khỏi mất ngủ nổi. Không biết có ai có phương pháp nào hay tư vấn cái.

  1. Hoài Thương Trả lời

   Mất ngủ thì sống chung với nó thôi, thay đổi thói quen sinh hoạt xem, tạp luyện thể dục hàng ngày và ăn nhưng thức ăn tốt cho sức khoẻ đi để cải thiện xem có tốt hơn không.

  2. Chờ chi"s Trả lời

   Bạn đã đi khám chưa, đừng có chủ quan, cứ tưởng bệnh này đơn giản mà không dơn giản chút nào đâu. Nó ảnh hưởng dến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống đấy. Nên đi khám để bác sĩ cho thuốc điều trị dứt điểm đi

  3. Hoa Cẩm Tú Cầu Trả lời

   Tôi ngày trước ngu quá, cứ chủ quan toàn ra mua mấy viên thuốc ở quầy thuốc, đâm ra toàn bị phụ thuộc vào thuốc mới ngủ được, nhiều lần tôi bị tác dụng phụ của thuốc, người cứ nôn nao, chóng mặt, sáng chả làm ăn được gì. Tốt nhất là đi kahsm đông y đi, dùng tây y đừng như tôi là được với cả tây y chỉ điều trị gai đoạn cấp thôi còn muốn điều trị dứt điểm thì qua trung tâm thuốc dân tộc đi, tôi đang điều trị ở đây tháng thứ 1 đây, nghe cũng ổn hơn rồi, đêm năm f ngủ ngon hơn nhưng giấc ngủ chưa được sâu thôi. Mọi người thử qua khám xem sao nhé, không thì ghé qua đây tham khảo thêm này, tôi thấy cũng rất nhiều người khám chữa khỏi rồi đấy: https://www.thuocdantoc.org/tri-dut-diem-mat-ngu-kinh-nien-bang-bai-thuoc-thao-duoc-dong-y.html

  4. Nguyễn Thị Nhật Lệ Trả lời

   Trung tâm này em nghe nói lâu lắm rồi nhưng chưa giám qua điều trị vì không tin vì sợ bị lừa lắm giờ chỉ tập luyện và ăn uống thôi. Không biết có thật như vậy không ?

  5. Nguyễn Thành Đông Trả lời

   Anh là người đã từng trải rồi đây, mất ngủ kinh niên, người lúc nào cũng mệt mỏi, căng thẳng, cáu. Đêm nằm ngủ mãi không ngủ nổi, nhiều lúc thằng con anh chỉ cần đụng nhje tiếng động là anh lại tỉnh không ngủ thêm được nữa. Dùng nhiều thuốc rồi cũng sợ, hết viện nọ đến viện kia, các thực phẩm chức năng hay ăn uống tập luyện đều thực hiện đủ cả nhưng cũng chỉ đuọc lúc đấy, xong là lại đâu vào đấy. Không biết bà vợ anh nó biết cái trung tâm này từ đâu mà nó cứ bắt anh đến khám, nghe bà tin tưởng đây lắm, nên cũng đành liều đến xem sao thì đến đây họ khám và tư vấn cho liệu trình điều trị là 2 tháng, dùng thuốc tháng thứ nhất thì bệnh mất ngủ đã được cải thiện, nằm ngủ không trằn trọc hay khó ngủ cả, đêm ngủ cũng được sâu giấc hơn, thấy thuốc tốt quá nên tôi cũng điều trị tiếp, dùng hết tháng thứ 2 thì ngủ tốt hơn , giấc ngủ được sâu. Gọi điện lên cho bác sĩ thì bác sĩ tư vấn lên dùng thêm 1 tháng nữa để giấc ngủ được ổn định, không bị mất ngủ lại sau dừng thuốc. Nên tôi cung nhờ phòng khám gửi thuốc về cho dùng. Thì dùng hết thuốc đến nay cũng 2 năm rồi chưa tái phát đâu, bạn thử qua xem sao, biết đau lại hợp thầy hợp thuốc.

  6. Cẩm Anh_Nguyễn Trả lời

   Bạn khỏi cách đây 2 năm rồi ah, thế thì cho tôi hỏi lầ trong 2 năm đấy có thấy tác dụng phụ của thuốc không hạy là phụ thuộc vào thuốc không.

  7. Nguyễn Thành Đông Trả lời

   KHông, có thấy gì đâu. Tôi còn thấy sức khoẻ tốt hơn, sáng đi làm cũng không mệt mỏi như trước. Mới cả ở đây họ làm bằng thảo dược tự nhiên mà nên không có vấn đề gì cả.

  8. Nguyễn Trịnh Hà Vy Trả lời

   Thế thì cho tôi xin địa chỉ để tôi đưa mẹ tôi đến khám đi.

  9. Quỳnh Châm Trả lời

   Ở đấy có 2 cơ sở đấy, tôi có lưu lại, bạn thử xem gần đâu thì qua nhé. Ở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân (024)7109 6699
   Hồ Chí Minh:Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM (028)7109 6699 Có cả sđt kèm theo đấy bạn thử tham khảo xem và nhứo là lúc nào đến khám thì gọi điện trước cho người ta để đặt lịch nhé, không đến đó đông lại phải đợi thì mệt, nói trơcs là đông lắm đấy.

 10. Nguyễn Đình Tuyến Trả lời

  Có hết mất ngủ được thật không ? Bài viết đang mang đến cho người bệnh như tôi hy vọng nhưng liệu có lại khiến tôi thật vọng như các thuốc khác hay không?
  Bây giờ tôi bất lực lắm có những đêm thức trắng người phờ phạc, mắt trũng xuống vì thiếu ngủ vợ con lo lắng bản thân khổ sở nhưng hết cách rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.