Khám bệnh tự kỷ ở đâu tốt ?

Thứ Năm, 01-09-2016

Hỏi:
Năm nay, con tôi đã được 3 tuổi nhưng cháu chưa biết nói, không chơi với các bạn cùng lứa. Cháu hay nổi cáu và thường lao vào tường hay ném bay các thứ có xung quanh mỗi khi tức giận. Gia đình nhà tôi là gia đình rất gia giáo, nói chuyện với nhau cũng rất nhỏ nhẹ, chưa bao giờ gia đình tôi có những biểu hiện nặng nhẹ với cháu. Tôi không hiểu cháu lây nhiễm tính này ở đâu nữa. Tôi cũng đã cố gắng thủ thỉ nói chuyện với cháu mà cháu có biểu hiện như không hiểu gì. Tôi không rõ cháu mắc bệnh gì. Tôi lên mạng tìm hiểu thì biết các biểu hiện của cháu thể hiện khả năng cháu mắc bệnh tự kỷ rất cao. Hiện gia đình tôi ở Hà Nội, có ai biết khám bệnh tự kỷ ở đâu tốt? Tôi muốn khám và điều trị ngay cho con vì với tình trạng hiện nay, nhất định bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Rất mong nhận được lời khuyên của bạn đọc. Cảm ơn mọi người nhiều.
(Lan Hương – Hà Nội)

kham-benh-tu-ky-o-dau-tot

Tư vấn: Khám tự kỉ ở đâu khi con bị tự kỉ?

> Xem thêm tại: Bệnh tự kỷ là gì ?

Trả lời:
Thu Thủy – Thanh Hóa
Bệnh tự kỷ nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ sau này, ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của trẻ. Bạn nên đưa cn đi khám tại những trung tâm, bệnh viện chuyên về bệnh tự kỷ. Mình nghĩ Hà Nội là nơi có nền y học phát triển nhất cả nước thì việc tìm cho con bạn một nơi khám bệnh tự kỷ sẽ không mấy khó khăn. Việc khám và điều trị sớm bệnh tự kỷ khả năng phục hồi cũng rất nhanh chóng.

kham-benh-tu-ky-o-dau-tot1
Hải Yến – Cầu Giấy – Hà Nội
Theo mình biết thì hiện nay bệnh tự kỷ xuất hiện rất nhiều, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển sau này của trẻ, Để khám và chuẩn đoán đúng bệnh cho trẻ bạn nên đưa cháu đến trung tâm hồi phục chức năng của bệnh viện nhi TW, hay các trung tâm, bệnh viện tư tại Hà Nội. Hiện nay, cũng có rất nhiều trung tâm, bệnh viện chuyên điều trị bệnh tự kỷ bạn cũng không nên quá lo lắng. Việc bạn cần làm bây giờ là nên đưa cháu đi khám sớm để chuẩn đoán đúng bệnh, phối hợp tốt với bác sĩ điều trị như vậy sẽ giúp cháu phục hồi nhanh hơn.
Hương Trà – Thái Nguyên
Con mình cũng đã từng mắc bệnh tự kỷ, khi đi khám nghe bác sĩ nói mình không tin vào tai mình, mình lo lắng mất ăn mất ngủ vì bệnh tình của cháu. Tới khi được các bác sĩ tư vấn mình cũng kiên trì điều trị phục hồi chức năng cho cháu. Năm nay cháu đã đi học và hòa đồng được với các bạn, nhìn con khỏe mạnh mình rất vui. Bạn nên đưa cháu đi khám sớm, để can thiệp kịp thời khả năng phục hồi sẽ cao hơn. Trong quá trình điều trị, bạn cũng cần gần gũi bé để tạo cảm giác an toàn cho trẻ. Chúc con bạn nhanh khỏi bệnh nhé.

→ Phụ huynh nên đọc thêm bài này nhé: Bệnh tự kỷ có chữa được không

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*