Hãy thử các cách sau khi bị stress trong công việc

Thứ Sáu, 02-06-2017

Cuộc sống ngày càng tấp nập, con người ngày càng bận rộn. Chính những điều này gây nên tình trạng stress trong công việc đối với chúng ta. Stress xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống như tại nơi làm việc, gia đình, học hành, bạn bè. Nếu chúng ta không có phương pháp ứng xử kịp thời với những tình huống gây ra stress. Điều này ảnh hướng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng công việc hàng của chúng ta. Khi bị stress trong công việc bạn hãy thử các sau đây để làm giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi nhé!

hay-thu-cac-cach-sau-khi-bi-stress-trong-cong-viec1

Hãy thử các cách sau khi bị stress trong công việc

Hàng ngày con người phải đối mặt với bao công việc từ gia đình, xã hội, bạn bè… Tất cả có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, stress, căng thẳng. Những lúc như vậy bạn có thể thực hiện một số cách sau đây để giúp cải thiện tình trạng stress.

Ăn uống khoa học

Khi bị stress trong công việc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, áp lực. Những lúc này bạn nên bổ sung cho mình một thực đơn ăn uống khoa học. Bổ sung thêm rau xanh, hoa củ quả và đặc biệt là ăn nhiều cá.

hay-thu-cac-cach-sau-khi-bi-stress-trong-cong-viec2

Nên ăn các loại cá như cá hồi, cá thu, cá nục. Vì trong các loại cá này chứa nhiều chất omega3 rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời cá có tác dụng hỗ trợ sản sinh các hoocmon giảm sự căng thẳng rất hiệu quả.

Dừng mọi công việc để nghỉ ngơi

Khi bị stress trong công việc bạn nên nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần và sức khỏe, sau đó tiếp tục làm việc. Nghỉ ngơi ở đây không nhất thiết bạn phải cần nằm xuống ngủ nghỉ. Mà bạn có thể áp dụng một số bài tập đơn giản về tay, chân hoặc cơ thể.

hay-thu-cac-cach-sau-khi-bi-stress-trong-cong-viec3

Chống hai cánh tay của bạn lên cạnh bàn, ngồi đẩy ghế ra xa. Cách này cũng giúp xương sống của bạn có thể được kéo giãn. Ngoài ra bạn có thể đặt tay lên trán và mở rộng lồng ngực. Điều này có thể giúp bạn thở sâu hơn, đem lại cảm giác thoải mái hơn.

Tập yoga nhẹ nhàng

hay-thu-cac-cach-sau-khi-bi-stress-trong-cong-viec4

Tập thể dục thể thao cũng là một cách giảm stress hiệu quả trong công việc. Nó giúp tinh thần cảm thấy thoải mái, phấn chấn hẳn lên. Yoga là một biện pháp ngăn ngừa stress rất hiệu quả nhưng không phải động tác nào cũng mang lại kết quả như nhau. Một số tư thế tốt cho sức khỏe và có khả năng giảm stress mà bạn nên tập như uốn lưng hoặc trồng cây chuối. Những động tác tác này sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn.

Đi tắm thư giãn

hay-thu-cac-cach-sau-khi-bi-stress-trong-cong-viec5

Đi tắm thư giãn cơ thể được xem là một việc làm vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm stress. Những lúc căng thẳng, mệt mỏi bạn nên tắm bằng nước ấm. Hãy dành cho bản thân khoảng 1 giờ tắm bằng vòi hoa sen hay ngâm mình trong bồn nước. Cơ thể bạn sẽ nhanh chóng tự điều hòa nhiệt độ và bạn sẽ cảm thấy cực kỳ sảng khoái sau khi bước ra khỏi phòng tắm.

Xông hoặc ngửi tinh dầu

hay-thu-cac-cach-sau-khi-bi-stress-trong-cong-viec6

Phương pháp để giảm stress hiệu quả được kể đến đó chính là trị liệu bằng hương thơm. Đây là một trong những cách làm hữu hiệu để loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể đặt một chiếc đèn xông tinh dầu hoặc đốt một cây nến thơm bên cạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể xông hơi bằng các loại tinh dầu bưởi, tinh dầu tràm, tinh dầu hoa oải hương để tinh thần thoải mái hơn.

Massage cơ thể

hay-thu-cac-cach-sau-khi-bi-stress-trong-cong-viec7

Mỗi khi bị stress, căng thẳng, mệt mỏi thay vì dùng thuốc giảm đau. Bạn hãy thử massage cơ thể nhẹ nhàng hoặc massage quanh trán và vùng thái dương. Nếu có thời gian, và chi phí bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp để thư giãn cơ thể.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục