Đừng chủ quan khi bị ngất xỉu đột ngột

Thứ Tư, 19-10-2016

Ngất xỉu xảy ra khi bạn mất ý thức trong một khoảng thời gian ngắn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lúc này bộ não của bạn không nhận đủ oxy. Chưa một nghiên cứu nào khẳng định ngất xỉu là do bạn mắc những bệnh nguy hiểm. Nhưng khi bị ngất xỉu đột ngột thì bạn cũng không nên chủ quan vì rất có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe.

dung-chu-quan-khi-bi-ngat-xiu-dot-ngot

Đừng chủ quan khi bị ngất xỉu đột ngột

Khi đột ngột ngất xỉu rất có thể bạn gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe như sau:

1. Vấn đề về huyết áp

Khi bị huyết áp cao hay huyết áp thấp đều có thể dẫn đến hiện tượng ngất xỉu. Tâm trí bạn thường xuyên căng thẳng có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp, nếu không kiểm soát kịp thời có thể gây ra tình trạng ngất xỉu.

Đối với những người có huyết áp thấp cũng sẽ có nguy cơ ngất xỉu rất cao. Do đó, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống không nên bỏ bữa hoặc ăn các thực phẩm có thể gây giảm lượng đường và hạ huyết áp. Tốt nhất bạn nên nắm được chỉ số huyết áp bao nhiêu là cao, bình thường và thấp ? để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

2. Xúc động quá mức

dung-chu-quan-khi-bi-ngat-xiu-dot-ngot1

Những tình huống bất ngờ thường dẫn tới tình trạng xúc động quá mức, dù đó là chuyện vui hay buồn nếu đột ngột quá mức chịu đựng của con người, làm thay đổi cảm xúc đột ngột, dễ dẫn tới tình trạng ngất xỉu.

3. Quá đói

Khi bạn để dạ dày bạn rơi vào tình trạng quá đói, cơ thể bạn sẽ cảm thấy bị kiệt sức, bộ não cũng theo đó mà thiếu đi nhiên liệu hoạt động. Vì thế dễ dẫn đến tình trạng ngất xỉu nhất là những người có cơ thể yếu ớt.

4. Gặp vấn đề về tim mạch

Nhịp tim của bạn sẽ đập bất thường, gây rối loạn nhịp tim, bạn sẽ cảm thấy chân tay run rẩy, yếu ớt. Xuất hiện các vấn đề này là do dòng máu lưu thông lên não bị gián đoạn, nếu không được nghỉ ngơi tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện cục máu đông và dễ dẫn đến đột quỵ.

5. Mang thai

Đối với những người mang thai thường có cảm giác mệt mỏi, đau đầu chóng mặt buồn nôn không ăn được nên dễ dẫn đến tình trạng ngất xỉu. Vì thế, khi mang thai dù không ăn được bạn cũng phải cố gắng uống sữa để đảm bảo sức khỏe tránh tình trạng ngất xỉu sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi.

Đừng chủ quan khi bị ngất xỉu đột ngột bởi triệu chứng này có thể dẫn đến nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng sức khoẻ và chất lượng cuộc sống nếu như trường hợp bệnh thường xuyên tái phát.

Có thể bạn chưa biết:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • thanh khang

    toi bi dau bung quan dau sau do bi ngat xiu te xuong dat tinh trang nay toi da bi 3 lan roi. hoi bac si toi bi benh gi?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*