Định tâm An thần thang giúp tôi thoát khỏi bệnh mất ngủ

Chủ Nhật, 28-08-2016

Tôi là Nguyễn Thị Hà Trang, 38 tuổi, có một gia đình nhỏ với chồng và hai cậu con trai thông minh lanh lợi, có công việc kinh doanh riêng ai nhìn vào cũng thấy cuộc sống của tôi viên mãn, là ao ước của nhiều người. Mọi người đều nghĩ tôi có một cuộc sống sung túc, nhàn hạ và thảnh thơi. Nhưng không ai biết rằng tôi đã từng có thời gian bị căn bệnh mất ngủ hành hạ khổ sở như thế nào.

thuoc-dinh-tam-an-than-thang-1

Cách đây gần 2 năm, công việc kinh doanh của tôi gặp trục trặc, việc đâu tư của chồng tôi cũng không suôn sẻ. Khi đó, kinh tế gia đình tôi rất khó khăn, vừa phải lo trang trải cuộc sống, vừa phải chăm lo cho hai cậu con trai đang cùng học tại trường quốc tế. Điều đó khiến tôi đầu tắt mặt tối, cả ngày chỉ có đi đi lại lại hết tỉnh này tới tỉnh kia lo việc làm ăn.

Những ngày tháng đó, do căng thẳng, lo lắng nhiều nên cả hai vợ chồng tôi đều bị mất ngủ. Hằng ngày, hàng hóa rồi những con số, những khoản nợ đến kỳ chưa thanh toán, lãi ngân hàng…ấm ảnh khiến tôi không thể nào ngủ nổi. Dù có cố gắng đến đâu tôi cũng không thể ngủ nổi, tắt hết điện, để phòng yên tĩnh, nhắm mắt mấy tiếng trời mà không thể nào ngủ được, cũng đếm số, cũng đếm cừu, rồi cả ngâm chân, mát sa vùng mặt trước khi đi ngủ nhưng cũng chẳng cải thiện được là bao. Nhiều hôm cứ thức chong chong đến sáng, có khi đang ngủ, chồng tôi chỉ cựa người nhẹ cũng khiến tôi tỉnh giấc, mà khi đã tỉnh giấc rồi thì không sao ngủ lại được, có ngủ lại được thì cũng chỉ mơ mơ màng màng.

Ngày hôm sau, hai vợ chồng mệt mỏi, mắt thâm quầng, đau đầu, đầu óc lúc nào cũng như trên mây không thể tỉnh táo được. Chính vì vậy, tôi đã tìm rất nhiều cách điều trị mong thoát khỏi tình trạng mất ngủ như hiện tại.

Thời gian đầu, tôi và chồng thực hiện một số mẹo như ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ, uống trà tâm sen, uống sữa nóng vào buổi tối, tập thiền,… nhưng không ăn thua. Sau đó, do mệt mỏi quá sức tôi bắt buộc phải dùng thuốc ngủ mới có thể ngủ được. Tuy ngủ được nhưng không thể hết mệt mỏi. Đã vậy, trí nhớ của tôi cũng giảm sút, cứ nhớ nhớ quên quên. Chìa khóa xe cầm trên tay cũng chạy khắp nhà tìm, họp phụ huynh cho con tối hôm qua mới nhớ đến sáng hôm sau đã quên sạch.

Hai vợ chồng mất ngủ bạc hết cả đầu, cảm giác phải già thêm đến chục tuổi. Đi đâu ai thấy cũng ái ngại. Tôi biết nếu tình trạng này kéo dài, sức khỏe của cả hai vợ chồng không thể đảm bảo.

Định tâm An thần thang giúp thoát khỏi bệnh mất ngủ

Dùng thuốc ngủ liên tục trong 6 tháng, tôi dần dần khó ngủ hơn, có lẽ do nhờn thuốc. Tôi buộc phải uống tăng lượng thuốc lên, biết rất hại nhưng không biết phải làm thế nào, nhiều khi phải đổi thuốc mới thấy có tác dụng, nhưng cũng chỉ được một thời gian. Đến khám tại bệnh viện thì cũng là kê đơn thuốc về uống, sống phụ thuộc vào thuốc.

Lần đó có bà chị họ hàng trong Đà Nẵng ra chơi, thấy vợ chồng tôi mắt thâm quầng, lúc nào cũng lờ đờ mệt mỏi, chị mách dùng bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Thú thực là lúc này tôi cũng đang tìm phương pháp khác, chứ dùng thuốc Tây không lẽ phải dùng cả đời, mà vẫn mệt mỏi, mất ngủ, trí nhớ giảm sút trầm trọng, việc làm ăn thì cứ lẹt đẹt. Chị mách vậy tôi cũng thử xem sao. Tôi đến khám thì được bác sĩ tư vấn nhiệt tình, thông cảm lắm, rồi kê đơn thuốc cho tôi. Chồng tôi dạ dày kém do trước hay rượu bia, bác sĩ cũng thêm một số vị thuốc vào, vừa chữa mất ngủ, vừa tốt cho dạ dày.

THAO-DUOC-TRI-NAM

Không chỉ bốc thuốc, bác sĩ còn nhắc vợ chồng tôi tập thể dục, ăn uống điều độ đủ chất, tập thói quen đi ngủ đúng giờ, cách hít thở để nhanh đi vào giấc ngủ. Tuần đầu tiên, thực hiện đúng lời bác sĩ dặn, dùng thuốc đúng giờ tôi thấy vẫn khó ngủ, nhưng khi đã ngủ thì giấc sâu hơn, tôi có thể ngủ 4 tiếng liền mà không bị gián đoạn như trước. Cả hai vợ chồng cùng dùng thuốc, cũng thấy có khả quan hơn, thế nên động viên nhau hy vọng thoát được căn bệnh mất ngủ kinh niên này.

Sau hơn một tháng chăm chỉ thực hiện chế độ dinh dưỡng tập luyện, dùng thuốc đều đặn, tạm gác chuyện làm ăn kinh doanh sang một bên để chăm lo cho sức khỏe. Suy cho cùng những cố gắng của chúng tôi cũng là mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không có sức khỏe thì dù tiền bạc có nhiều đến thế nào thì cũng không thể có cuộc sống tốt đẹp được.

Vợ chồng tôi đã có những giấc ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn. Chồng tôi không còn bị đau dạ dày giữa đêm nữa, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Chính vì vậy chúng tôi động viên nhắc nhở nhau thực hiện đúng những gì bác sĩ dặn. Thỉnh thoảng bác sĩ có gọi điện động viên vợ chồng tôi, có lẽ đây là lần đầu tiên tôi thấy có vị bác sĩ nhiệt tình với bệnh nhân đến vậy. Bác sĩ không chỉ chữa bệnh mất ngủ mà còn giúp vợ chồng tôi có cuộc sống khoa học hơn, học được cách bỏ hết công việc bên ngoài, ở cơ quan, về nhà dành toàn bộ thời gian cho nhau, cho con cái.

Sau khoảng 3 tháng, vợ chồng tôi đã lấy lại được cuộc sống trước kia, có những giấc ngủ ngon, sức khỏe cũng khá hơn, quầng thâm trên mắt dần dần mờ đi. Cũng vì vậy mà trí nhớ được cải thiện, minh mẫn hơn, chúng tôi có thêm năng lượng để sắp xếp công việc, cân bằng cuộc sống. Công việc cũng được xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn…

Cuộc sống của vợ chồng tôi đã trở về như trước, lấy lại được sức khỏe và những giấc ngủ ngon nhờ bài thuốc Định tâm An thần thang. Vợ chồng tôi cũng chia sẻ, giới thiệu cho bạn bè và người thân sử dụng bài thuốc này và đều cho hiệu quả rất tốt. Đây là những chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của vợ chồng tôi do bệnh mất ngủ, hy vọng thông tin này có thể giúp được nhiều người thoát khỏi căn bệnh này mà không phải khổ sở, sống lệ thuộc vào thuốc Tây như chúng tôi trước kia.

(Hà Trang – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

TÌM HIỂU TIẾP:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

39 Bình luận

 • Trần Thị Ánh Tuyết

  Tôi đang phải dùng seduxen 1viên/ ngày mới ngủ được. Nhưng cả tuần nay tôi có tình trạng uống thuốc vẫn thấy trằn trọc, khó ngủ. Tôi đang định tăng liều lên 2 viên/ngày thì đọc đc chia sẻ của vợ chồng chị thấy giống tôi quá. Nhưng thú thật, nếu không có thuốc cả đêm tôi lại thức trắng còn thấy mệt mỏi hơn nữa, ngày hôm sau không làm nổi việc gì. Chắc trước mắt tôi vẫn phải dùng thuốc ngủ rồi cuối tuần rảnh tới chỗ chị chữa mua thuốc xem thế nào. Cám ơn chia sẻ của chị rất nhiều.

  • Hoàng Yến

   Chị tranh thủ thời gian mà qua Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để các bác sĩ khám và tư vấn thêm cho, chứ uống nhiều thuốc tây không có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là rất hạ dạ dày. Mẹ chồng mình trước cũng bị mất ngủ kinh niên, một đêm bà chỉ ngủ được một đến hai tiếng thôi, một tiếng động nhỏ cũng khiến bà tỉnh giấc bất cứ lúc nào mà không tài nào ngủ thêm được nữa, bà rất hay đi tiểu đêm. Tính tình của mẹ chồng mình cũng vì thiếu ngủ mà thay đổi hẳn, bà luôn mệt mỏi nên hay cáu gắt. Đỉnh điểm là lúc mình mới sinh Nhím, bé nhà mình thì không ngoan cho lắm, thường xuyên ngủ ngày, đêm thì thức, bé hay khóc nên mẹ chồng mình bị mất ngủ kinh niên lại thêm những tiếng khóc của Nhím bà càng khó ngủ. Thời gian đó bà gầy đi trông thấy. Thương mẹ, thương cả Nhím mình đã mua các loại thuốc ngủ về cho bà sử dụng nhưng chỉ được 1, 2 tuần đầu là thuốc hiệu quả, một thời gian sau lại đâu đóng đấy, đến chán luôn. Tranh thủ lúc con ngủ, mình tìm trên mạng xem có phương pháp chữa mất ngủ nào hiệu quả không? Thật tình cờ mình đã biết đến bài thuốc Định tâm an thần thang của Trung tâm, lúc đó mình như mở cờ trong bụng, cuối cùng cũng tìm được bài thuốc chữa mất ngủ cho mẹ hiệu quả mà an toàn. Sau hơn 2 tháng điều trị, bệnh mất ngủ của mẹ khỏi hẳn luôn. Mỗi đêm mẹ ngủ được 5-6 tiếng, giấc ngủ sâu. Giờ bé Nhím chỉ có khóc thật to thì mới đánh thức được bà nội dậy thôi. Chị nên đến Trung tâm càng sớm càng tốt, để lâu thời gian điều trị càng lâu đó. Chia sẻ với chị câu chuyện của tôi, chúc chị mau khỏi bệnh, sớm lấy lại những giấc ngủ sâu.

 • Lệ Quyên

  Chị ơi thuốc này bao nhiêu tiền 1 tháng hả chị?

  • Hường Phạmthu

   http://www.cachtritrungca.com/thuoc-dinh-tam-an-than-thang-mua-o-dau-gia-bao-nhieu.html ở trong đây họ bảo 210k/thang/3 ngày tức là 1 tháng uống hết 10 thang là 2,1tr/tháng. Thế cũng ko đắt lắm

   • Triệu Thúy

    Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin, mình cũng đang bị căn bệnh này đeo bám 2 năm nay thật sự rất mệt mỏi, mình sẽ đến phòng khám của trung tâm thuốc dân tộc mua thuốc về uống xem sao, hy vọng khỏi được

 • Ngoc Mon

  Thuốc định tâm an thần thang có phải là đây ko ak ???http://www.chuatribenhmatngu.com/thuoc-va-cach-dieu-tri-benh-mat-ngu.html

  • Nguyễn Minh Ngọc

   Hình như đúng là thuốc này rồi đó bạn. Mình cũng mất ngủ khoảng 2 tháng nay rồi. Đêm chỉ ngủ được 2-3 tiếng, đầu cứ nghĩ mông lung những chuyện đâu đâu ý. Công việc kinh doanh áp lực + mất ngủ lâu như vậy làm mắt mình thâm cuồng, tính tình thay đổi, rất hay cáu gắt với chồng con. Chồng mình biết tình trạng của mình như vậy nên cũng thông cảm ít nhiều. Mình đã dùng đủ mọi cách để chữa mất ngủ như uống trà tâm sen, ăn hạt sen… rồi ngâm chân bằng nước muối ấm trước khi đi ngủ nhưng cũng không ăn thua. Mình có tiền sử về bệnh dạ dày nên không dám dùng nhiều thuốc tây. Cuối tuần rảnh mình cũng qua trung tâm này xem sao. Mong rằng sẽ khỏi bệnh.

 • Le Thanh Thuy

  Minh bi mat ngu suot 5 thang troi. Di kham o khoa than kinh BV tinh bac si bao minh bi Suy nhuoc than kinh, suy nhuoc co the, ke cho rat nhieu thuoc nhung minh uong het thuoc roi van bi mat ngu. Minh co theo chua cua 1 thay tren Lai Chau nhung uong thuoc 2 thang khong thay co chuyen bien nen minh bo. Vua roi minh lieu mua thuoc ngu ve uong nhung cung chi dam uong 1/2 vien mot ngay thoi thi ngu duoc nhieu hon nhung luc ngu day lai rat met, dau oc nang triu. Minh moi dung thuoc ngu dc khoang 1 tuan nay thoi. Cho minh hoi Trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc la o dau vay? Thuoc o do co chua duoc suy nhuoc than kinh, suy nhuoc co the khong? Minh khong bi da day nhung lai bi dai trang thi co anh huong gi khong?

  • Vân Anh

   Tôi nghĩ trường hợp của chị cũng giống như chồng chị kia nói đó, chồng chị đấy bị dạ dày lúc đến khám bảo với bác sĩ biết để bác sĩ kê thêm/bớt vị thuốc sao cho tốt cho dạ dày thì đại tràng cũng thế.

 • Võ Chúc

  Mẹ nó chữa trong 3 tháng tất cả là bao nhiêu thang 1 người? Bao nhiêu tiền 1 thang?

  • Cao Nguyệt

   2,1tr/tháng chữa trong mấy tháng thì cứ thế mà nhân lên thôi. Nhưng đọc cái bài mà một cô chia sẻ link ở trên người ta bảo uống thuốc 1-2 tháng tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh. Vc nhà này uống đến 3 tháng hay là vì bệnh để lâu qúa lại uống triền miên thuốc ngủ?

 • Hoang Thi Thanh Loan

  Cho minh hoi me minh uong thuoc dinh tam an than thang co duoc khong? Me minh nam nay 56 tuoi bi mat ngu 2 nam nay. Moi dem me minh chi ngu duoc 4 tieng hoac nhieu nhat la 5 tieng thoi ngoai ra ca ngay khong ngu nua. Tu dot do me minh bi sut can, co hien tuong chan an. Minh co mua thuoc bo cho me uong nhung tinh trang suc khoe van cu met moi, nguoi gay xanh. Me minh con bi huyet ap cao nua nen khong biet uong thuoc nay vao co sao khong? Mong duoc ban va moi nguoi tu van.

  • Thanh Phượng

   Cái đó phải hỏi thầy thuốc nhưng mà tôi nghĩ đông y nó lành chắc uống được thôi, bảo họ mình bị huyết áp cao để họ điều chỉnh thêm thắt vị thuốc như nào cho phù hợp cơ địa là được.

 • mẹ khánh vân

  Bác sĩ khám cho vợ chồng Hà Trang tên là gì vậy, bạn có SĐT của bác sĩ ko cho mình mình gọi cho bác sĩ luôn?

  • dung.nt87

   Ko biết bs khám cho vợ chồng bạn ấy là bs nào nhưng mà hôm qua em đến là bs Quyên tư vấn cho em. Em có số bác ấy đấy 0965328155 em khám ở tầng 2. À mà em khám ở 132 ô chợ dừa chứ ko phải cơ sở cở phố vĩnh phúc đâu.

 • Phan Ngọc Tuyền

  Lão chồng nhà mình cũng đang bị mất ngủ. Bị 3 tháng nay mình thử các cách dân gian như là nấu cháo hạt sen, chè tâm sen, đun lá vông lấy nước uống thay nước hàng ngày… cho lão nhưng chả có cách nào ăn thua. Mình hỏi lão ấy có căng thẳng công việc hay lo lắng gì ko lão bảo ko. Bảo đi khám thì nhất quyết ko đi. Lão đang đòi uống thuốc ngủ cho dễ ngủ nhưng mình ko cho, vì thật ra mình biết thuốc ngủ rất hại thần kinh. Uống nhiều là bị phụ thuộc. Thế khám chỗ này có nhất thiết phải đến tận nơi mới mua được thuốc à hay gọi điện có được ko? (mình sẽ thanh toán trước)

  • Tống Nhật Lệ

   Đến tận nơi hay gọi điện gì thì cũng vẫn phải thanh toán trước họ mới bốc thuốc cho vì là thuốc thang. Nhưng tóm lại gọi điện vẫn được, còn đến tận nơi bao giờ cũng tốt nhất. Đến họ còn bắt mạch mà có gì trao đổi cũng dễ hơn.

 • Nguyễn Thu Hải

  Thuốc thang thì tôi lại không có thời gian sắc!

  • Trang

   Lo gi ha chi, thoi buoi cong nghiep cai gi chang co may moc lam thay. Ho co dich vu sac thuoc cho minh ma chi yen tam, dong tui san ve chi viec ham nong lai roi cu the ma uong thoi. Ma tu minh dun lay thi cung khong mat nhieu thoi gian dau, chi cu dun tu buoi toi hom truoc cho hom sau uong la duoc, chi mat tam 1 tieng den tieng ruoi thoi.

 • me_yeucon

  E đang bầu 5 tháng, đêm nào e cũng bị mất ngủ cứ tầm 3h sáng e đi vệ sinh xong là ko tài nào ngủ tiếp được. Em cứ nằm như thế cho đến 6h sáng mới ngủ thiếp đi đến 7h hoặc 7h30 là dậy để đi làm. Đấy còn may là cơ quan ngay gần nhà. Nhưng điều em lo lắng là việc mất ngủ như thế sẽ ảnh hưởng đến con, đến cả việc nuôi con sau này. Em làm mấy cách như ăn hạt sen, nghe nhạc…cũng ko thể ngủ được. Cho em hỏi bài thuốc kia Định tâm an thần thang ý em có dùng được không, bà bầu dùng có ảnh hưởng gì ko ạ?

  • Bống

   Đây thấy các mẹ bảo nhau sau sinh dùng được còn bầu bì thì chả biết được không http://www.chuyenkhoataimuihong.com/dinh-tam-thang-chua-mat-ngu-o-phu-nu-sau-sinh.html E nghĩ tốt nhất là hạn chế thuốc đi mẹ nó ạ, sinh xong rồi chữa. An toàn của con là trên hết nên mẹ đành chịu khó tý vậy..

  • Hùng Thủy

   Mình đang tuần 23 đây , từ đầu đến giờ cũng bị mất ngủ 2 đợt là đợt 3 tháng với đợt này , cứ toàn 3, 4h sáng mới ngủ xong 6- 7h đã dậy, cả ngày tỉnh queo, ko mệt mỏi thế mới sợ chứ :(( nhưng giờ bảo uống thuốc thì chả biết thuốc nào tốt mà an toàn cho bà bầu để mà dùng cơ ý

 • Trần Thị Đường

  Tôi cũng đang chữa mất ngủ bằng bài thuốc định tâm an thần thang.Tôi dùng thuốc được 1 tháng rồi thấy có vẻ khả quan nhưng không biết có phải uống thuốc đến 3 tháng như vợ chồng a chị này không vì bác sĩ tư vấn cho tôi là uống thuốc 2 tháng?

  • Phùng Hiếu

   Tôi đoán chắc cơ địa mỗi người khác nhau với cả tùy tình trạng mất ngủ là mới hay lâu năm nữa. Chị dùng đi , nếu khỏi phản hồi ra đây cho tôi biết tôi còn chữa. Cảm ơn chị.

 • Lan Anh

  Cháu 19T cháu bị mất ngủ từ khi chia tay người yêu hơn 1 năm nay . Cho cháu hỏi thuốc này cháu uống có được ko ak ? Cháu ở Tuyên Quang thì cháu mua thuốc ở đâu ak ?

  • Lê Phương Quỳnh

   Bài thuốc này là của TT NC và UD thuốc dân tộc nó chỉ có cơ sở ở HN và TP HCM thôi

 • juliet.nguyen

  Mn bảo uống tâm sen hoặc ăn chè hạt sen cả tâm chữa mất ngủ mà mình uống hoài vẫn vậy. Nó cũng là đông y còn gì?

  • Tuyết Nhung

   Mình uống lá sen khô cũng bảo là chữa mất ngủ tốt mà chả hiểu sao mình uống vào lại thấy mất ngủ nặng hơn. Giờ người ngợm như cái xác khô chả thiết tha làm j hết hix 🙁

 • Lại Anh Thơ

  Hoho đọc nhé “Với lá sen, chỉ được dùng 15-20 g mỗi ngày cho người lớn, nếu dùng quá liều sẽ gây độc. Thực tế nếu dùng tâm sen, lá sen quá liều lại làm mất ngủ do làm rối loạn nhịp tim” ===> Ko biết dùng linh tinh còn nguy hiểm hơn !

 • Liên

  Chồng tôi dạo này bị mất ngủ nhưng lại nghiện thuốc nặng (trung bình 2 bao/ngày), thỉnh thoảng bia rượu với bạn bè và tiếp khách thì dùng thuốc đông y định tâm an thần thang có tác dụng ko vậy?

 • Triệu Hoàng Yến

  Chết mất. Sao uống thuốc này vô lại ăn khỏe quá vậy trờiii??? E tăng 4 kg rồi đó…nếu cứ đà này em sắp thành con heo rồi :((

  • Vo Thuong

   Neu ma ngu laj dc thj tang can la dung roj nhug dung de tang nhjeu qua map len xau xj lam do. tuj cug uong thuoc ne vo tang can nhug tang 2 can thoj ve nhu cu la vuj roj hjhj

 • hao

  thuoc mat ngu nay toi co the mua o dia chi nao tren toan quoc

 • nguyen van hao

  toi tim mua thuoc mat ngu o dau tren
  toan quoc

 • Kim liên

  Mẹ tôi 58 t. Mẹ tôi kém ăn, mất ngủ dài ngày, cơ thể suy nhược. Dù đi khám BS nói ko có bệnh gì nghiêm trọng chỉ là suy nghĩ quá độ, mệt mỏi sinh bệnh. Uống định tâm an thần thang có khỏi ko? Mong dc BS từ vấn

 • Hien

  Toi bi mat ngu 1nam nay .chua du cach dong y .tay y . Tâm linh ma ko dc .di bnh vien cug ko co ket wa .ko biet dung thuoc nay dc ko

 • hằng

  có ai có thể làm ơn chỉ dùn em cách sắc thuốc này đc k ạ ? e cảm ơn ạ

 • nguyễn ánh

  tôi bị mất ngủ 2 năm và đã bị nhờn thuốc an thần không biết uống thuốc này còn hiệu quả không

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục