Những Phương Pháp Điều Trị Rối Loạn Tiền Đình Bạn Cần Biết

Điều trị rối loạn tiền đình là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, giúp người bệnh sinh hoạt dễ dàng, thoải mái hơn. Phương pháp chữa rối loạn tiền đình hiện nay chủ yếu là sử dụng thuốc kết hợp thay đổi lối sống, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, hạn chế căng thẳng, ăn uống điều độ. Việc áp dụng đúng phương pháp điều trị sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện tốt hơn.

1. Rối loạn tiền đình là gì?

Trước khi tìm hiểu các cách điều trị rối loạn tiền đình, chúng ta cần hiểu rõ tiền đình là gì? Rối loạn tiền đình là gì?

Tiền đình là một bộ phận của hệ thần kinh nằm ở phía sau ốc tai hai bên. Chức năng của tiền đình là duy trì cân bằng cơ thể, đảm bảo trạng thái thăng bằng trong các tư thế và hoạt động của mắt, tay chân, thân mình.

Bệnh rối loạn tiền đình xảy ra khi quá trình truyền dẫn – tiếp nhận thông tin của tiền đình bị tắc nghẽn hoặc rối loạn. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng của tiền đình, xuất hiện các triệu chứng như cảm giác loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, ù tai và buồn nôn… Những triệu chứng này thường lặp đi lặp lại và xuất hiện đột ngột, gây khó chịu, ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống cũng như khả năng làm việc của người bệnh.

XEM THÊM: Dấu hiệu và triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình cụ thể và chuẩn xác nhất

dieu-tri-roi-loan-tien-dinh-1
Rối loạn tiền đình gây đau đầu, chóng mặt, choáng váng

Phương pháp điều trị rối loạn tiền đình sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh. Bởi vì rối loạn tiền đình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, như vấn đề về hệ thần kinh, tình trạng mất cân bằng về tư thế, hoặc do các vấn đề về tai – mũi – họng… Do đó, quá trình điều trị sẽ được tùy chỉnh và cá nhân hóa dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Để xác định nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, bao gồm các bài kiểm tra về tình trạng thính giác, tư thế, cân bằng, đánh giá các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng và nôn mửa… Dựa trên kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhằm giảm bớt và kiểm soát các triệu chứng rối loạn tiền đình.

2. Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Tây y

Khi thăm khám, đa phần bệnh nhân rối loạn tiền đình sẽ được chỉ định sử dụng thuốc Tây y. Bác sĩ thường kết hợp nhiều nhóm thuốc nhằm kiểm soát triệu chứng bệnh và cải thiện chức năng hệ thống tiền đình. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không sử dụng thuốc một cách tùy tiện. Bởi vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của từng loại thuốc, nguy cơ gây tác dụng phụ.

thuoc-tay-y-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh
Cần sử dụng thuốc Tây y điều trị rối loạn tiền đình theo chỉ định của bác sĩ

Dưới đây là một số loại thuốc Tây y thường được sử dụng trong điều trị rối loạn tiền đình:

2.1. Thuốc kháng histamin

Thuốc kháng histamin được sử dụng để giảm các triệu chứng như ù tai, hoa mắt, chóng mặt,… ở bệnh nhân rối loạn tiền đình. Một loại thuốc kháng histamin phổ biến là Cinnarizin, thuộc nhóm thuốc Histamin thế hệ 1, có tác dụng hạn chế các triệu chứng rối loạn tiền đình. Tuy nhiên, cần lưu ý về tác dụng phụ rối loạn tiêu hóa và buồn ngủ mà loại thuốc này có thể gây ra. Để đảm bảo an toàn, nên sử dụng thuốc sau khi ăn no và tránh sử dụng khi tham gia các hoạt động như vận hành máy móc hay lái xe.

Ngoài Cinnarizin, thuốc kháng histamin còn có các thuốc khác như Dimenhydrinate và Promethazine, đều có tác dụng hạn chế tình trạng nôn mửa và chóng mặt trong rối loạn tiền đình. Tuy chúng có cùng tác dụng, nhưng cũng có thể gây ra các tác dụng phụ tương tự như Cinnarizin.

2.2. Thuốc ức chế calci

Thuốc ức chế calci thường được sử dụng trong điều trị rối loạn tiền đình là thuốc Flunarizine. Thuốc này giúp kiểm soát các cơn chóng mặt và đau đầu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng vì nó có thể gây buồn ngủ, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, bệnh nhân Parkinson cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc này vì làm tăng nguy cơ trầm cảm.

2.3. Thuốc hướng tâm thần

Acetyl leucin là một loại thuốc hướng tâm thần được sử dụng để điều trị các cơn chóng mặt do rối loạn tiền đình. Thuốc này giúp giảm triệu chứng hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn. Tuy nhiên, Acetyl leucin có thể tương tác với các loại thuốc khác. Do đó trước khi sử dụng, người bệnh nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và cung cấp thông tin về các loại thuốc đang sử dụng để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

CHẤM DỨT RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

[mrec_form id=”9967″]

2.4. Thuốc hỗ trợ tuần hoàn máu não

Để tăng cường lưu thông, tuần hoàn máu não, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ như piracetam và ginkgo biloba dạng uống. Ngoài ra, trong trường hợp đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt nặng, các loại thuốc tiêm như steroids và gentamicin có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng không thoải mái này.

2.5. Nhóm thuốc Benzodiazepines

Lorazepam và Diazepam là thuốc thuộc nhóm Benzodiazepines. Chúng được sử dụng để hỗ trợ giảm căng thẳng, lo lắng, triệu chứng chóng mặt do rối loạn tiền đình. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng thuốc trong thời gian dài để tránh phụ thuộc thuốc, nhờn thuốc.

Khi xuất hiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt kèm mất thăng bằng, người bệnh cần được tiêm thuốc chống nôn và bù nước. Bệnh nhân nên nghỉ ngơi, tránh vận động trong thời gian này để hạn chế mất thăng bằng.

BÀI HỮU ÍCH: Bệnh rối loạn tiền đình là gì? Thông tin mới nhất về bệnh

3. Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Đông y

Theo Đông y, điều trị rối loạn tiền đình cần tập trung vào căn nguyên gây bệnh và sử dụng các bài thuốc, thảo dược thiên nhiên để điều trị hiệu quả. Phương pháp này hướng đến việc cân bằng âm dương, điều hòa tâm trí, bồi bổ khí huyết và nuôi dưỡng hệ thống tiền đình. Mục đích nhằm giải quyết căn nguyên gây rối loạn tiền đình, loại bỏ triệu chứng.

Cơ chế điều trị rối loạn tiền đình trong Đông y như sau:

 • Loại bỏ nguyên nhân gây ảnh hưởng, nhiễu loạn thần trí và tâm tư để ổn định thần kinh, tránh rối loạn tiền đình.
 • Cân bằng âm dương, ổn định tâm trí, tăng cường khí huyết, duy trì tinh thần lạc quan, tránh căng thẳng và phiền muộn.
 • Nâng cao chức năng vận mạch, điều hòa lưu thông máu, nuôi dưỡng hệ thống tiền đình để giảm triệu chứng hoa mắt, chóng mặt.

Các bài thuốc Đông y được sử dụng để điều trị rối loạn tiền đình có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ. Có nhiều bài thuốc dễ tìm kiếm, được truyền lại qua hàng nghìn năm dựa trên kinh nghiệm của lương y cổ và người dân.

thuoc-dong-y-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh
Thuốc Đông y có nguồn gốc tự nhiên nên lành tính, an toàn

Dưới đây là một số bài thuốc thang được truyền lại từ cha ông:

 • Bài thuốc Bán hạ bạch truật thiên ma thang: Sử dụng khi đàm trọc ứ trệ

Thành phần: Bạch linh 12g, Bán hạ 10g, Trần bì 10g, Cam thảo 6g, Chỉ thực 10g, Bạch truật 12g, Trạch tả 12g, Thiên ma 10g, Sinh khương 3 lát.

Cách làm: Mỗi ngày sắc 1 thang, chia làm 2-3 lần uống.

 • Bài thuốc Nhị căn thang: Có công dụng hoạt huyết hóa ứ, khử đờm, lợi thấp, chữa rối loạn tiền đình

Thành phần: 12g Xung khung, 20g Cát căn, 30g Hải đới căn, 16g Thạch xương bồ, 10g Bán hạ, 16g Đại giả thanh.

Cách làm: Mỗi ngày sắc 1 thang, chia làm 2-3 lần uống. Uống 3-6 tháng liên tiếp.

 • Bài thuốc Định huyễn thang: Có tác dụng kiện tỳ (ăn ngon), khử thấp, đờm tức phong, điều trị rối loạn tiền đình.

Thành phần: 20g Bạch tật lê, 20g Trạch tả, 12g Cát nhân, 12g Đạm trúc điệp, 12g Phục thần, 16g Thiên ma, 16g Bán hạ, 30g Long cốt (nên sắc Long cốt trước).

Cách làm: Mỗi ngày sắc 1 thang, chia làm 2-3 lần uống. Uống liên tiếp 5-10 thang.

Các bài thuốc trên đều là những bài thuốc cổ nên không còn giữ nguyên được giá trị. Theo thời gian, dược tính của dược liệu và thể bệnh, cơ địa con người đều có sự thay đổi. Để điều trị dứt điểm rối loạn tiền đình, không tái phát, người bệnh cần sử dụng các bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu, phối chế lại phù hợp với người Việt hiện thời. Nổi danh nhất hiện nay là bài thuốc Định tâm An thần thang.

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang chấm dứt rối loạn tiền đình, không còn chóng mặt, đau đầu

Dành nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã hoàn thiện bài thuốc Định Tâm An Thần Thang hiệu quả trong điều trị các chứng rối loạn tiền đình, đau đầu, mất ngủ. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang là sự kế thừa và phát triển trọn vẹn tinh hoa Y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc cổ phương chủ trị chứng huyết vựng gây váng đầu, hoa mắt, chóng mặt, cảm thấy trời đất quay cuồng. Bên cạnh đó, kiến thức về hệ thống tiền đình của y học hiện đại được kết hợp bài bản để hoàn thiện bài thuốc phù hợp nhất với thể trạng người Việt hiện thời.

Bài thuốc trị rối loạn tiền đình của Trung tâm Thuốc dân tộc nổi bật với những ưu điểm sau:

Điều trị rối loạn tiền đình theo nguyên tắc y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, rối loạn tiền đình có 2 dạng là hư chứng và thực chứng. Để điều trị, y học cổ truyền sử dụng “bệnh hư thì bổ, bệnh thực thì tả”. Tuân thủ nguyên tắc này, bài thuốc Định Tâm An Thần Thang kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc gồm:

🔷TRỪ TÀ: Tác dụng giải độc, trừ tà, hoạt huyết, thông kinh lạc, giáng hỏa, loại bỏ các tác nhân nhiễu loạn hệ thống thần kinh, tiền đình là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

🔷PHỤC CHÍNH: Bồi bổ cơ thể, kiện tỳ (ăn uống ngon miệng), ích khí, bổ thận dưỡng tâm giúp ổn định hệ thống tiền đình, bổ huyết, dưỡng huyết, dưỡng não, bảo hộ tim mạch, trấn an thần kinh.

🔷ĐỊNH TÂM AN THẦN THANG RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH: Đi sâu điều trị chứng rối loạn tiền đình, xử lý các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng, đi không vững, mất ngủ… duy trì hiệu quả và hạn chế tái phát.

Cơ chế điều trị rối loạn tiền đình ĐA CHIỀU 

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang tạo ra tác động đa chiều, điều trị rối loạn tiền đình chuyên sâu theo 4 mục tiêu quan trọng gồm:

♻️Bồi bổ tạng phủ: Bổ thận, dưỡng tâm, kiện tỳ, phục hồi các chức năng tạng phủ.

Trấn an hệ thần kinh: Cung cấp máu và oxy lên não, nuôi dưỡng não bộ, làm lành các tổn thương thần kinh, giải tỏa căng thẳng.

♻️Ổn định hệ thống tiền đình: Làm lành tổn thương và ổn định hệ thống tiền đình, loại bỏ các triệu chứng rối loạn tiền đình ngoại biên, tiền đình ốc tai.

♻️Tăng cường thể trạng: Bồi bổ sức khỏe cơ thể toàn diện, tăng miễn dịch, giảm lo âu, mệt mỏi, căng thẳng.

XEM NGAY: Định tâm An thần thang đem lại hy vọng cho người bị rối loạn tiền đình mãn tính

Công dụng điều trị rối loạn tiền đình của bài thuốc Định tâm An thần thang
Công dụng của bài thuốc Định tâm An thần thang trong hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang phối chế 38 vị thuốc Nam 

Làm nên hiệu quả của bài thuốc là sự góp mặt của 38 vị thuốc Nam. Các chủ dược có tác dụng ổn định tiền đình có thể kế đến như:

🍀Dây thiên lý hương (linh lăng rừng)

🍀Hương nhu rừng

🍀Gừng gió

🍀Bạch quả

🍀Lạc tiên

🍀Kê huyết đằng

🍀Cây xuyên tim

🍀Phục thần… 

🍀Cùng nhiều vị thuốc là bí dược của người bản địa lần đầu được ứng dụng.

Tự chủ nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO từ hệ thống vườn thuốc Nam và hợp tác xã dược liệu trên cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc có dược tính dồi dào, hiệu quả cao trong điều trị, an toàn với sức khỏe.

Bạn đọc xem thêm công tác phát triển dược liệu sạch tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Hiệu quả từ thực tế của bài thuốc Định Tâm An Thần Thang

Mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận điều trị trực tiếp và tư vấn điều trị từ xa cho hàng chục bệnh nhân rối loạn tiền đình. 95% người bệnh thoát khỏi rối loạn tiền đình sau 2-3 tháng dùng thuốc. Tình trạng hoa mắt, chóng mặt, váng đầu được cải thiện ngay sau 10-15 ngày dùng thuốc.

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang được VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin là giải pháp điều trị mất ngủ, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh hiệu quả và an toàn.

Bạn đọc theo dõi chương trình trên VTV2 tại đây: https://vtv.vn/video/vi-suc-khoe-nguoi-viet-mat-ngu-va-cach-chua-tri-hieu-qua-tu-dong-y-428842.htm

Hoặc theo dõi qua video tổng hợp sau:

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang được đông đảo người bệnh tin dùng, khỏi bệnh rối loạn tiền đình và phản hồi tích cực.

Bà Hoàng Thị Đức (63 tuổi – Hà Nội) bị mất ngủ 10 năm kèm theo rối loạn tiền đình, đau đầu, chóng mặt lành bệnh sau khi sử dụng Định Tâm An Thần Thang:

Nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ hiệu quả bài thuốc Định Tâm An Thần Thang trên VTV2:

LƯU Ý: Rối loạn tiền đình có nhiều thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thuộc các mức độ khác nhau. Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang hiện được kê đơn DUY NHẤT bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Các bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc khuyến khích người bệnh đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm. Trường hợp ở xa, người bệnh có thể liên hệ tư vấn điều trị từ xa qua các kênh thông tin sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

ĐỪNG BỎ QUA:

4. Phương pháp chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc

Bên cạnh uống thuốc điều trị, người bệnh rối loạn tiền đình nên duy trì thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống lành mạnh và áp dụng một số phương pháp điều trị không dùng thuốc để gia tăng hiệu quả, phục hồi sức khỏe toàn diện.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị rối loạn tiền đình không dùng thuốc:

4.1. Vật lý trị liệu điều trị rối loạn tiền đình 

Điều trị rối loạn tiền đình bằng vật lý trị liệu là một trong những phương pháp không dùng thuốc phổ biến và hiệu quả nhất. Phương pháp này hỗ trợ bù trừ sự mất cân bằng của hệ thống tiền đình, giúp cơ thể thích nghi với các thay đổi tư thế. Từ đó giúp cải thiện khả năng duy trì thăng bằng khi đứng, đi lại, lắc lư hay xoay chuyển.

Có ba phương pháp vật lý trị liệu chủ yếu để điều trị rối loạn tiền đình:

 • Bài tập thể dục dựa vào thói quen: Mục tiêu của bài tập này là giảm triệu chứng rối loạn tiền đình thông qua tiếp xúc lặp đi lặp lại với các cử động cụ thể gây kích thích. Bài tập được thiết kế ở mức độ vừa phải, đủ để gây ra triệu chứng chóng mặt. Khi bệnh nhân kiên nhẫn và kiên trì thực hiện, triệu chứng rối loạn tiền đình sẽ giảm dần vì  não bộ quen dần với kích thích.
 • Bài tập ổn định mắt: Bài tập này giúp cải thiện khả năng kiểm soát chuyển động của mắt để người bệnh có thể nhìn rõ khi chuyển động. Ví dụ: di chuyển đầu liên tục qua lại hai bên hoặc lên xuống trong vài phút.
bai-tap-an-dinh-mat-dieu-tri-roi-loan-tien-dinh
Một số bài tập ổn định mắt hiệu quả
 • Tập luyện giữ thăng bằng: Nằm cải thiện khả năng giữ thăng bằng ở người rối loạn tiền đình. Bài tập có độ khó vừa phải để đảm bảo an toàn để bệnh nhân không bị ngã khi thực hiện.

Qua việc thực hiện vật lý trị liệu, bệnh nhân dần thích nghi với sự mất cân bằng, giảm triệu chứng rối loạn tiền đình. Để đạt được kết quả tốt nhất, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến và hướng dẫn của chuyên gia vật lý trị liệu.

4.2. Điều trị rối loạn tiền đình bằng cách tập thể dục tại nhà

Triệu chứng của rối loạn tiền đình bao gồm chóng mặt, buồn nôn, nôn, hạ huyết áp, mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự vận động của người bệnh. Những người ít vận động dễ bị chóng mặt, làm giảm sức mạnh và tính linh hoạt của cơ khớp, giảm khả năng chịu đựng của cơ thể. Tập thể dục giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, cải thiện khả thăng bằng, giảm căng thẳng và là phương pháp điều trị rối loạn tiền đình tại nhà hiệu quả.

4.3. Tập yoga điều trị rối loạn tiền đình

Yoga là một hình thức thể dục giúp rèn luyện sự dẻo dai, điều hòa phần tĩnh của cơ thể. Nhiều người đã thành công trong việc sử dụng Yoga để điều trị rối loạn tiền đình. Yoga có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, bao gồm:

 • Điều chỉnh nhịp tim và huyết áp: Yoga giúp tăng cường lưu thông máu, điều hòa hệ thống tuần hoàn. Từ đó cải thiện các triệu chứng chóng mặt và đau đầu do rối loạn tiền đình.
 • Nâng cao hoạt động của não: Yoga rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường lưu lượng máu đến não, cải thiện trí nhớ và giảm căng thẳng.
 • Tăng thông khí phổi: Các bài tập Yoga giúp tăng cường thông khí phổi, làm sạch các cặn bã và cải thiện tuần hoàn phổi.
 • Xoa bóp các nội tạng: Các động tác trong Yoga có thể giúp xoa bóp, kích thích các nội tạng, cải thiện chức năng tiêu hóa và tăng cường sức khỏe nội tạng.
 • Tăng cường linh hoạt của khớp: Yoga gồm nhiều động tác kéo và duỗi cơ, giúp tăng cường linh hoạt và độ mở rộng của khớp.
yoga-chua-roi-loan-tien-sinh
Tập yoga là phương pháp hiệu quả trong điều trị rối loạn tiền đình

4.4. Điều trị rối loạn tiền đình bằng bấm huyệt, xoa bóp

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp không dùng thuốc hiệu quả để cải thiện triệu chứng rối loạn tiền đình. Người bệnh hoặc người thân có thể tự học thủ thuật xoa bóp, bấm huyệt vùng đầu để thực hiện tại nhà. Các động tác đơn giản như chải đầu, vỗ đầu, gõ đầu, ấn day chân tóc, xoa bóp đầu đều có thể thực hiện theo cách thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp xoa bóp bấm huyệt nào, bạn nên tìm hiểu và được hướng dẫn đúng cách để đảm bảo sự an toàn.

4.5. Châm cứu chữa rối loạn tiền đình

Châm cứu là một phương pháp chữa trị rối loạn tiền đình được áp dụng trong Y học cổ truyền. Theo cuốn “Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng phương pháp Đông y – Châm cứu” của Lương y Hy Lãn Hoàng Văn Vinh, châm cứu có thể được sử dụng để điều trị chứng rối loạn tiền đình như sau:

 • Châm cứu các huyệt trên đầu: Châm cứu các huyệt trên đầu có thể giúp điều chỉnh tuần hoàn máu và năng lượng trong cơ thể, làm giảm các triệu chứng của rối loạn tiền đình.
 • Châm cứu các huyệt trên cổ và vai: Châm cứu các huyệt trên cổ và vai có thể giúp giảm căng thẳng, sưng tấy trong vùng cổ và vai, cải thiện lưu thông máu, giảm triệu chứng chóng mặt.
 • Châm cứu huyệt Hạt Nhân: Huyệt Hạt Nhân nằm trên trán, gần vị trí giữa hai chân mày. Châm cứu vào huyệt này có thể giúp cân bằng và điều hòa hoạt động của tiền đình. Từ đó giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình như chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng.
 • Châm cứu huyệt Vị Trung và Chỉ Thủy: Huyệt Vị Trung và Chỉ Thủy nằm trên bàn tay, bàn chân, được sử dụng để điều trị rối loạn tiền đình. Châm cứu vào các huyệt này có thể giúp cân bằng năng lượng, điều hòa chức năng của hệ thần kinh, giảm triệu chứng rối loạn tiền đình.
 • Châm cứu các huyệt trên tai: Châm cứu các huyệt trên tai như huyệt Đường Trung Tử và Điểm Kích cũng giúp điều trị rối loạn tiền đình, giảm chứng chóng mặt và cải thiện thăng bằng.

Lưu ý: Việc châm cứu nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

4.6. Cải thiện rối loạn tiền đình bằng chế độ ăn uống

Bổ sung chế độ ăn hợp lí là một mẹo quan trọng để cải thiện rối loạn tiền đình. Dưới đây là lời khuyên về chế độ ăn phù hợp:

 • Bổ sung các thực phẩm giàu acid folic: Rau chân vịt, nước ép cam, bánh mì, đậu trắng, lạc, mầm lúa mì… là những nguồn giàu acid folic. Các loại thực phẩm này cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình.
 • Tăng cường ăn thực phẩm giàu chất xơ: Rau xanh và hoa quả tươi cung cấp nhiều chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, duy trì cân bằng nước trong cơ thể.
 • Bổ sung vitamin: Đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin đủ trong chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt là vitamin B12, D. Chúng có thể giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiền đình.

XEM THÊM: Bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì mới tốt?

dieu-tri-roi-loan-tien-dinh-an-uong
Người bệnh rối loạn tiền đình cần chế độ ăn đầy đủ vitamin
 • Tránh thực phẩm, đồ uống nhiều đường, muối: Vì chúng có thể làm tăng huyết áp, gây mất nước.
 • Tránh các chất kích thích: Rượu, cà phê và các loại đồ uống có chứa chất kích thích có thể gây rối loạn tiền đình hoặc làm tăng triệu chứng.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết bạn đọc đã nắm được những cách điều trị rối loạn tiền đình phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang gặp các triệu chứng rối loạn tiền đình, hãy xin tư vấn của bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

CHIA SẺ VẤN ĐỀ MẤT NGỦ GẶP PHẢI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

TIN LIÊN QUAN:

xosotin chelseathông tin chuyển nhượngcâu lạc bộ bóng đá arsenalbóng đá atalantabundesligacầu thủ haalandUEFAevertonxosofutebol ao vivofutemaxmulticanaisonbethttps://bsport.fithttps://onbet88.ooohttps://i9bet.bizhttps://hi88.ooohttps://okvip.athttps://f8bet.athttps://fb88.cashhttps://vn88.cashhttps://shbet.atbóng đá world cupbóng đá inter milantin juventusbenzemala ligaclb leicester cityMUman citymessi lionelsalahnapolineymarpsgronaldoserie atottenhamvalenciaAS ROMALeverkusenac milanmbappenapolinewcastleaston villaliverpoolfa cupreal madridpremier leagueAjaxbao bong da247EPLbarcelonabournemouthaff cupasean footballbên lề sân cỏbáo bóng đá mớibóng đá cúp thế giớitin bóng đá ViệtUEFAbáo bóng đá việt namHuyền thoại bóng đágiải ngoại hạng anhSeagametap chi bong da the gioitin bong da lutrận đấu hôm nayviệt nam bóng đátin nong bong daBóng đá nữthể thao 7m24h bóng đábóng đá hôm naythe thao ngoai hang anhtin nhanh bóng đáphòng thay đồ bóng đábóng đá phủikèo nhà cái onbetbóng đá lu 2thông tin phòng thay đồthe thao vuaapp đánh lô đềdudoanxosoxổ số giải đặc biệthôm nay xổ sốkèo đẹp hôm nayketquaxosokq xskqxsmnsoi cầu ba miềnsoi cau thong kesxkt hôm naythế giới xổ sốxổ số 24hxo.soxoso3mienxo so ba mienxoso dac bietxosodientoanxổ số dự đoánvé số chiều xổxoso ket quaxosokienthietxoso kq hôm nayxoso ktxổ số megaxổ số mới nhất hôm nayxoso truc tiepxoso ViệtSX3MIENxs dự đoánxs mien bac hom nayxs miên namxsmientrungxsmn thu 7con số may mắn hôm nayKQXS 3 miền Bắc Trung Nam Nhanhdự đoán xổ số 3 miềndò vé sốdu doan xo so hom nayket qua xo xoket qua xo so.vntrúng thưởng xo sokq xoso trực tiếpket qua xskqxs 247số miền nams0x0 mienbacxosobamien hôm naysố đẹp hôm naysố đẹp trực tuyếnnuôi số đẹpxo so hom quaxoso ketquaxstruc tiep hom nayxổ số kiến thiết trực tiếpxổ số kq hôm nayso xo kq trực tuyenkết quả xổ số miền bắc trực tiếpxo so miền namxổ số miền nam trực tiếptrực tiếp xổ số hôm nayket wa xsKQ XOSOxoso onlinexo so truc tiep hom nayxsttso mien bac trong ngàyKQXS3Msố so mien bacdu doan xo so onlinedu doan cau loxổ số kenokqxs vnKQXOSOKQXS hôm naytrực tiếp kết quả xổ số ba miềncap lo dep nhat hom naysoi cầu chuẩn hôm nayso ket qua xo soXem kết quả xổ số nhanh nhấtSX3MIENXSMB chủ nhậtKQXSMNkết quả mở giải trực tuyếnGiờ vàng chốt số OnlineĐánh Đề Con Gìdò số miền namdò vé số hôm nayso mo so debach thủ lô đẹp nhất hôm naycầu đề hôm naykết quả xổ số kiến thiết toàn quốccau dep 88xsmb rong bach kimket qua xs 2023dự đoán xổ số hàng ngàyBạch thủ đề miền BắcSoi Cầu MB thần tàisoi cau vip 247soi cầu tốtsoi cầu miễn phísoi cau mb vipxsmb hom nayxs vietlottxsmn hôm naycầu lô đẹpthống kê lô kép xổ số miền Bắcquay thử xsmnxổ số thần tàiQuay thử XSMTxổ số chiều nayxo so mien nam hom nayweb đánh lô đề trực tuyến uy tínKQXS hôm nayxsmb ngày hôm nayXSMT chủ nhậtxổ số Power 6/55KQXS A trúng roycao thủ chốt sốbảng xổ số đặc biệtsoi cầu 247 vipsoi cầu wap 666Soi cầu miễn phí 888 VIPSoi Cau Chuan MBđộc thủ desố miền bắcthần tài cho sốKết quả xổ số thần tàiXem trực tiếp xổ sốXIN SỐ THẦN TÀI THỔ ĐỊACầu lô số đẹplô đẹp vip 24hsoi cầu miễn phí 888xổ số kiến thiết chiều nayXSMN thứ 7 hàng tuầnKết quả Xổ số Hồ Chí Minhnhà cái xổ số Việt NamXổ Số Đại PhátXổ số mới nhất Hôm Nayso xo mb hom nayxxmb88quay thu mbXo so Minh ChinhXS Minh Ngọc trực tiếp hôm nayXSMN 88XSTDxs than taixổ số UY TIN NHẤTxs vietlott 88SOI CẦU SIÊU CHUẨNSoiCauVietlô đẹp hôm nay vipket qua so xo hom naykqxsmb 30 ngàydự đoán xổ số 3 miềnSoi cầu 3 càng chuẩn xácbạch thủ lônuoi lo chuanbắt lô chuẩn theo ngàykq xo-solô 3 càngnuôi lô đề siêu vipcầu Lô Xiên XSMBđề về bao nhiêuSoi cầu x3xổ số kiến thiết ngày hôm nayquay thử xsmttruc tiep kết quả sxmntrực tiếp miền bắckết quả xổ số chấm vnbảng xs đặc biệt năm 2023soi cau xsmbxổ số hà nội hôm naysxmtxsmt hôm nayxs truc tiep mbketqua xo so onlinekqxs onlinexo số hôm nayXS3MTin xs hôm nayxsmn thu2XSMN hom nayxổ số miền bắc trực tiếp hôm naySO XOxsmbsxmn hôm nay188betlink188 xo sosoi cầu vip 88lô tô việtsoi lô việtXS247xs ba miềnchốt lô đẹp nhất hôm naychốt số xsmbCHƠI LÔ TÔsoi cau mn hom naychốt lô chuẩndu doan sxmtdự đoán xổ số onlinerồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm naythống kê lô gan miền bắcdàn đề lôCầu Kèo Đặc Biệtchốt cầu may mắnkết quả xổ số miền bắc hômSoi cầu vàng 777thẻ bài onlinedu doan mn 888soi cầu miền nam vipsoi cầu mt vipdàn de hôm nay7 cao thủ chốt sốsoi cau mien phi 7777 cao thủ chốt số nức tiếng3 càng miền bắcrồng bạch kim 777dàn de bất bạion newsddxsmn188betw88w88789bettf88sin88suvipsunwintf88five8812betsv88vn88Top 10 nhà cái uy tínsky88iwinlucky88nhacaisin88oxbetm88vn88w88789betiwinf8betrio66rio66lucky88oxbetvn88188bet789betMay-88five88one88sin88bk88xbetoxbetMU88188BETSV88RIO66ONBET88188betM88M88SV88Jun-68Jun-88one88iwinv9betw388OXBETw388w388onbetonbetonbetonbet88onbet88onbet88onbet88onbetonbetonbetonbetqh88mu88Nhà cái uy tínpog79vp777vp777vipbetvipbetuk88uk88typhu88typhu88tk88tk88sm66sm66me88me888live8live8livesm66me88win798livesm66me88win79pog79pog79vp777vp777uk88uk88tk88tk88luck8luck8kingbet86kingbet86k188k188hr99hr99123b8xbetvnvipbetsv66zbettaisunwin-vntyphu88vn138vwinvwinvi68ee881xbetrio66zbetvn138i9betvipfi88clubcf68onbet88ee88typhu88onbetonbetkhuyenmai12bet-moblie12betmoblietaimienphi247vi68clupcf68clupvipbeti9betqh88onb123onbefsoi cầunổ hũbắn cáđá gàđá gàgame bàicasinosoi cầuxóc đĩagame bàigiải mã giấc mơbầu cuaslot gamecasinonổ hủdàn đềBắn cácasinodàn đềnổ hũtài xỉuslot gamecasinobắn cáđá gàgame bàithể thaogame bàisoi cầukqsssoi cầucờ tướngbắn cágame bàixóc đĩaAG百家乐AG百家乐AG真人AG真人爱游戏华体会华体会im体育kok体育开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育欧宝体育ob体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育开云体育开云体育棋牌棋牌沙巴体育买球平台新葡京娱乐开云体育mu88qh88

Bình luận

Những Phương Pháp Điều Trị Rối Loạn Tiền Đình Bạn Cần Biết

Bình luận

 1. Hoàng Văn Thụ Hà Nội

  Tôi đọc thì thấy bảo trung tâm này có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc uống. Nhưng hiện tại dịch bệnh covid-19 nên tôi thật sự không muốn đến những nơi đông người cho lắm. Không biết có cách nào để mua thuốc này mà không cần phải tiếp xúc nhiều người không nhỉ?

  1. Bách

   Bên trung tâm thuốc dân tộc có dịch vụ tư vấn từ xa và gửi thuốc về nhà cho những khách hàng không có thời gian đến trực tiếp trung tâm được đấy. Bạn thử gọi đến số hotline của trung tâm 02471096699 để bác sĩ tư vấn cho xem

  2. Nguyễn Ngọc Trâm Anh

   Mà kể cả khám thì đến họ khám 1 bác sĩ 1 bệnh nhân mà bác. Em mới tái khám lại sau 2 tháng dùng thuốc định tâm an thần thang cuối tuần trước xong. Uống thấy cải thiện tốt quá nên đến lấy thêm về uống. Đến họ kiểm tra y tế cẩn thận, đo thân nhiệt, khai báo y tế rồi phát khẩu trang cho khách nữa. Mà ở đấy nhân viên hướng dẫn vị trí ngồi để đảm bác khoảng cách giữa các bệnh nhân nên thấy rất yên tâm

  3. Hạnh Mỹ

   Họ khám cả cuối tuần á chị? Em đi làm chỉ được nghỉ mỗi chủ nhật đang sợ họ không làm chủ nhật định xin nghỉ ngày thứ để đến đây khám. Nếu họ khám cả cuối tuần thì tốt quá rồi.

  4. Dung Trần

   Bên thuốc dân tộc họ làm tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 17h30 hàng ngày bạn ạ. Mà nếu bạn định khám cuối tuần thì nên đặt lịch khám trước vì ngày thường họ đã đông khách rồi, cuối tuần còn đông hơn ý. Nếu như bạn không đặt lịch trước thì sẽ đợi hơi lâu đấy nhé.

 2. Hoa Bé

  Tôi cứ thỉnh thoảng đang bình thường tự nhiên choáng váng, người quay cuồng chóng mặt, đau đầu, mệt chỉ nằm một chỗ không làm được gì hết, như vậy có phải bị rối loạn tiền đính hay không?

  1. Phương Anh Bolero

   Căn bệnh rối loạn tiền đình này làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của tôi rất nhiều. Tôi nhiều khi đang ngồi mà đột nhiên đứng dậy là đầu óc quay cuồng, đứng không vững, rất hay buồn nôn, mất thăng băng. Để điều trị căn bệnh này tôi đã đi chạy chữa rất nhiều nơi, sử dụng không biết bao nhiêu loại thuốc khác nhau nhưng chỉ đỡ trong quá trình dùng thuốc còn khi dừng thuốc 1 thời gian là bệnh lại bị lại như cũ không có tiến triển gì tích cực cả. Không biết thuốc định tâm an thần thang này có chữa dứt điểm được không hay lại chỉ chữa được 1 thời gian ngắn sau lại bị tái lại vậy?

   1. Bồ Câu Trắng

    Công nhận là bị tiền đình rất khó chữa bạn ạ. Tớ hay bị đau đầu chóng mặt, nhiều khi đầu đau như búa bổ nên cũng sợ bị làm sao nên ra tận viện lớn để chụp cổng hưởng từ thì bác sĩ kết luận bị rối loạn tiền đình. Khám xong bác sĩ kê đơn thuốc uống trong 1 tháng hết gần 4 triệu thì công nhận là khi uống thuốc đầu cũng đỡ đau thật, ngủ cũng ngon hơn cơ. Nhưng mà chỉ được 1 thnasg dùng thuốc thôi chứ dừng thuốc tầm 2 tuần là đâu lại vào đấy nên chám lắm luôn. Dùng chán thuốc tây đang tính dùng đông y định tâm an thần thang xem như thế nào vì thấy hót lắm lên cả tivi rồi nghệ sĩ nổi tiếng cũng dùng.
    https://www.youtube.com/watch?v=Q6ZXehOTcpw

   2. Tịnh Tâm

    Nghệ sĩ Hương Dung mà dùng thì quá yên tâm rồi đấy mọi người ạ. Thực ra tôi cũng định dùng thuốc này nhưng vẫn đăng lăn tăn nhưng thấy có cả người nổi tiếng dùng rồi được lên cả kênh truyền hình quốc gia thì mai phải đi đến trung tâm này khám rồi mua thuốc luôn mới được.

   3. Người Con Xứ Thanh

    Các bác dùng định tâm an thần thang đi, không ân hận đâu ạ. Em trước cũng uống đủ các thứ thuốc trên đời, tây ta đều uống rồi ăn đủ thứ nhưng mà đầu vẫn đau, vẫn khó ngủ như thường. Nhưng từ hồi dùng sang đông y định tâm an thần thang thì cuộc đời em như sang 1 trang mới vậy. Nếu như trước đây em thường xuyên bị đau đầu, tối mất ngủ nên ban ngày rất mệt mỏi, khó tập trung thì sau khi dùng định tâm an thần thang mọi vấn đề đó được giải quyết hết. Mà điều thích nhất ở thuốc này là không bị lệ thuộc thuosc và không bị tái lại đâu. Em dừng thuốc được 1 thời gian dài rồi giờ đầu óc thoải mái, ăn ngon, ngủ kí lắm các bác ạ.

   4. Hà Diệp Chi

    Cho hỏi thuốc định tâm an thần thang này thời gian sắc thuốc trong bao lâu tỉ lệ sắc như thế nào vậy?

   5. Thiên Thần Nhỏ

    Thuốc này không cần phải sắc đâu ạ. Em lần trước uống thì họ làm thành viên hoàn với dạng cao, khi uống chỉ cần hòa ra với nước ấm là được thôi. Mà bây giờ thời buổi bận rộn mà dành mấy tiếng đồng hồ để sắc thuốc như ngày xưa thì ai uống nữa đâu.

 3. Bùi Lan Hương

  Mình bị tiền đình,người rất hay bị choáng, tối còn bị mất ngủ nữa cơ. Mọi người có cách nào để giúp bệnh tiền đình, mất ngủ cải thiện không ạ?

  1. Tạp Hóa Cô Tám

   Ngâm chân bằng nước ấm và thảo dược đi bạn. Mỗi tối bạn ngâm chân tầm 30 phút giúp mạch máu lưu thông, thải độc cơ thể, ngăn ngừa cục máu đông. Bạn cứ kiên chì làm tầm nửa tháng là bắt đầu thấy được sự cải thiện đấy.

  2. An An

   Nói thật mấy cái mẹo như ngâm chân, ăn lá ngải cứu hầm móc héo các kiểu nó không có tác dụng với em. Em dùng nhiều mẹo rồi các thuốc bổ não các kiểu nhưng không ăn thua.

  3. Hà Anh1908

   Tiền đình rồi mất ngủ nữa thì dùng định tâm an thần thang của trung tam thuốc dân tộc đi bạn. Đây là thuốc đông y rất an toàn, vừa giúp điều trị tiền đình vừa giúp an thần luôn. Trước mk tối có ngủ được đâu, đêm nằm mà mắt cứ mở thao láo ý rồi hay bị chóng mặt. Nhiều khi đang ngồi mà tự nhiên mắt tối xong cảm giác như nhà quay cuồng sắp đổ tới nơi rồi ý. Từ hồi mk dùng thuốc định tâm an thần thang thì tình trạng đó ngày 1 giảm và sau 1 liệu trình dùng thì đến giờ tình trạng đấy đã hết hoàn toàn rồi.

  4. Thanh Lam

   Bạn dùng thuốc này trong bao lâu vậy? Dùng có bị tác dụng phụ gì không? Vì thông thường mấy loại thuốc an thần hay có tác dụng phụ lắm

  5. Hà Anh1908

   Thuốc định tâm an thần thang không sợ có tác dụng phụ gì đâu vì được làm hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Còn về thời gian dùng thì mk dùng trong 3 tháng. Thực ra dùng tầm hơn 2 tháng là mk đã thấy khỏi rồi ý nhưng cứ dùng hết số thuốc bác sĩ kê cho chắc ăn. Mà không phải ai uống cũng dùng 3 tháng đâu. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người thì bác sĩ sẽ kê liệu trình dùng phù hợp nên cứ đến bác sĩ khám rồi kê đơn bạn ạ.

 4. Lê Thị Tĩnh Văn Phú - Hà Đông

  Tôi bị rối loạn tiền đình rất hay bị đau đầu chóng mặt. Đặc biệt mỗi khi thay đổi thời tiết là đầu tôi rất đau. Ban đầu tôi chỉ chắc do thiếu máu não nên mua hoạt huyết, bổ não về uống nhưng không thấy cả thiện. Tôi đã sử dụng rất nhiều thuốc hoạt huyết khác nhau kể cả thuốc của trong nước hay thuốc nước ngoài nhưng không thấy cải thiện gì cả. Vô tình có người bạn đến chơi mách dùng định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc bảo là tốt lắm còn được lên VTV2 nữa nên cũng thử lên mạng tìm hiểu thì công nhận là có nhiều người chia sẻ về thuốc này tốt và hiệu quả thật. Sau 1 thời gian tìm hiểu thì tôi quyết định dùng thuốc này và quả thực là tôi đã không thất vọng khi chọn định tâm an thần thang và trung tâm thuốc dân tộc để chữa bệnh tiền đình của tôi. Chỉ sau có 1 tháng đầu dùng thuốc thôi mà những cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt của tôi giảm đi rất nhiều, đầu cũng nhẹ hơn trước. Liệu trinnhf dùng thuốc của tôi được bác sĩ kê là 3 tháng, sau khi dùng hết liệu trình tôi không những hết đâu đầu, chóng mặt mà ngủ cũng ngon giấc hơn, ăn uống ngon miệng hơn trước rất nhiều. Từ khi dừng thuốc tới nay cũng gần 2 năm rồi nhưng bệnh của tôi không hề bị lại. Mọi người có thể tìm hiểu thêm về thuốc này tại bài dưới đây rồi mua về dùng đi vì nó tốt thật sự luôn đấy.
  https://vhea.org.vn/bai-thuoc-dinh-tam-an-than-thang-chua-mat-ngu-tren-vtv2-31682.html

  1. Trịnh Thị Hiền

   Thuốc này hiệu quả vậy á bác? Tôi cũng bị tiền đình mà dùng thuốc tây mãi không thấy đỡ chán quá đi mất. Tôi cũng đang tính chuyển qua đông y nhưng chưa biết chọn thuốc nào tốt. Thấy bác nói thuốc định tâm an thần thang này tốt không biết tôi có thể mua thuốc này ở đâu được nhỉ?

  2. Phạm Hải Anh

   Chị ơi thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này họ không bán ở các tiệm thuốc ngoài đâu chị ạ. Trước em cũng lên mạng tìm hiểu thấy thuốc này tốt xong đi mòn khắp các nhà thuốc ở Hà Nội nhưng chẳng có ai bán cả vì họ chỉ bán trực tiếp tại trung tâm thôi. Nên chị có thể qua trung tâm thuốc dân tộc để mua chị ạ. Em cũng dùng thuốc này điều trị khỏi được tiền đình rồi đấy ạ. Địa chỉ của trung tâm là B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội chị ạ.

 5. Chinh Tiến

  Ơ thế ở đây có khám bệnh thứ 7 không, chứ ngày trong tuần mình hơi khó đi được, bận rộn quá mà bệnh thì cứ kéo dài cũng không ổn.

  1. Hồng Thuận 9x

   Trung tâm này họ làm việc tất cả các ngày trong tuần mà, từ 8h sáng đến 5h30 chiều đấy ạ, nhưng anh nên đặt lich khám trước để không phải chờ lâu vì cuối tuần trung tâm đông khách lắm., còn nếu không thì anh liên hệ qua sđt trung tâm để được tư vấn bệnh rồi đặt mua thuốc online luôn, bên trung tâm có gửi thuốc về cho khách qua bưu điện đó anh, mình bận thì như thế vẫn mua được thuốc mà mình không phải mất thời gian đi khám

  2. Oanh Thỏ

   Có ai ở Hà Nội mà chữa bệnh ở đây rồi không, cho em xin liên hệ bác sĩ mát tay với ạ.Có ai ở Hà Nội mà chữa bệnh ở đây rồi không, cho em xin liên hệ bác sĩ mát tay với ạ.

  3. Tám Út

   Hôm em đến khám bác sĩ Tuấn, bác ấy bắt mạch và tư vấn tỉ mỉ lắm, dặn dò đủ kiểu chị Oanh ạ, nhưng em nghe mọi người bên ngoài khám xong bảo bác sĩ Lan cũng nhiệt tình tư vấn lắm đấy

  4. Cẩm Lài

   Em khám bác sĩ Nhung này, bác Nhung tư vấn hay lắm nhé, tỉ mỉ hỏi thăm tình trạng bệnh, phân tích bệnh cho mình hiểu để mình cũng tự biết điều chỉnh lối sống khoa học hơn này.

  5. Phạm Kim Ngân

   Có ai ở TPHCM không, em khám bác sĩ Mai ở trong này, bác giọng nhẹ nhàng lắm, bắt mạch và tư vấn sát bệnh ghê á, không như mấy phòng khám khác chỉ nói qua loa rồi bảo đi lấy thuốc ngay đâu.

 6. Phú Trung

  Thuốc này có an toàn không mọi người, có bị pha tạp chất không? Giờ thuốc đông y chữa bệnh này có chỗ họ trộn cả thuốc tây vào để mình uống vào nó nhanh có tác dụng đấy, nên không biết đằng nào mà lần cả

  1. Phụng Liễu

   Cái này thì anh Phú Trung cứ yên tâm đi, thuốc ở trung tâm này có tiếng rồi, do trung tâm có vườn thuốc riêng, tự trồng cây thuốc, chứ không phải mua nguyên liệu nên không sợ pha tạp chất đâu, rồi lại tự sản xuất thuốc, thuốc cũng đã được thử nghiệm đàng hoàng trước khi đưa vào sử dụng nên an toàn lắm. Nhiều người cũng cho phản hồi tích cực sau khi sử dụng thuốc vậy thì chắc chắn thuốc tốt rồi.

  2. Mai Thị Thược

   Uống thuốc này có gây ra tác dụng phụ gì không, người bệnh tim có uống được không nhỉ?

   1. Lê Hà

    Bị bệnh tim làm thiếu máu lên não cũng là nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình mà chị Thược, nên vẫn uống thuốc này được bình thường thôi, còn đây là thuốc đông y nên không gây ra tác dụng phụ đâu chị ơi, lại còn mát và có thành phần bổ nữa, an toàn lắm.

  3. Thu Hiền 2k

   Em cũng tìm hiểu thuốc chữa bệnh này mấy bữa nay rồi, trên trang tin bệnh dạ dày còn viết cả về tác dụng của thuốc chữa rối loạn tiền đình, mất ngủ này nữa nên chắc mẩm thuốc tốt lắm đây, mọi người đọc cùng em nhé https://www.chuyenkhoadaday.com/thuoc-chua-mat-ngu-dinh-tam-thang-co-tot-khong.html

 7. Mỹ Hằng

  Thuốc này mua về không cần sắc đúng không mọi người?

  1. May May

   Đúng rồi bạn, thuốc ở đây được trung tâm hỗ trợ sắc sẵn cho, về mình bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần, hoặc là mua thuốc dạng được bào chế sẵn dạng cao tinh chất rồi ấy, cái đấy thì để bên ngoài cũng đc, ko cần cho trong tủ lạnh luôn

  2. Trung Ngẫn

   Thuốc này uống có phải kết hợp kèm theo các thuốc khác không nhỉ?

   1. Đào Hoành

    Trung Ngẫn ơi, uống thuốc có kết hợp hay không là do tình trạng bệnh của anh nặng hay nhẹ và phải do bác sĩ khám, kê đơn cho anh nhé, bác sĩ khám xong mới biết được

 8. Nguyễn Văn Kiên

  Em đang học năm 4 đại học, dạo này do áp lực học hành nên em phải thức khuya nhiều, cũng hay bị mất ngủ ban đêm, hoặc ngủ nhưng đến 3 – 4h sáng đã thức và không ngủ lại được nữa, sáng dậy đau đầu, mệt mỏi kinh khủng. Em có đi khám thì bác sĩ bảo em là bị rối loạn tiền đình, nhưng bác không kê đơn thuốc cho em mà bác bảo em nên tìm đến các phòng khám đông y để chữa. Em hỏi tại sao lại vậy thì bác bảo em còn trẻ, không nên dùng thuốc tây sớm, sau dễ phụ thuộc thuốc và nhờn thuốc, lúc chữa càng khó hơn. Nghe thấy vậy em cũng hãi, nên về nhà là em lên mạng tìm thông tin về các phòng khám đông y uy tín nhất thì thấy có trung tâm thuốc dân tộc được nhiều người tin cậy nhất. Em cũng đang định đến đây khám nhưng mà chưa biết chi phí mua thuốc là bao nhiêu để dự trù kinh phí mang đi, ai từng chữa tại đây rồi cho em ý kiến với ạ?

  1. Phi Nga

   Em chỉ cần mang chừng 3tr là được rồi. Chị khám cách đây 1 năm rồi, chủ yếu tiền lúc mình mua thuốc thôi chứ phí khám cũng không đáng bao nhiêu lắm đâu.

  2. Lục Yến

   Chị cũng mới mua thuốc ở bên đó về, chị uống thuốc định tâm an thần mất ngủ với cao quy tỳ, lấy cho 1 tháng uống hết có 2,1tr thôi.

  3. Văn Huân

   Bạn chỉ cần tầm 3tr là ổn rồi, tùy theo bạn mua loại thuốc nào và có sử dụng thêm dịch vụ khác không như bấm huyệt chẳng hạn,…

  4. Nghiêm Hồng

   1 lọ thuốc chữa mất ngủ đấy là bao nhiêu tiền vậy ạ?

   1. Thêm 9x

    Tùy loại thuốc chị Hồng ơi, nếu chị chỉ gặp tình trạng mất ngủ nhiều thì dùng thuốc định tâm an thần mất ngủ giá 550000đ/1 lọ, còn nếu mà chị bị rối loạn tiền đình, suy nhược cơ thể nhiều hơn thì dùng lọ định tâm an thần suy nhược giá chỉ 450000đ/1 lọ thôi, còn cao quy tỳ thì cũng chỉ 500000đ/1 gói thôi ạ, nhưng tốt nhất chị vẫn nên đi khám để được bác sĩ bắt mạch, kê đơn kết hợp thuốc chuẩn hơn cho chị nhá

 9. Phạm Thị Thoa

  Chị Hậu đến trung tâm thuốc dân tộc khám xem sao, em thấy mấy cô lớn trung trung tuổi ở khu em hay kéo nhau đến đây khám xong lấy thuốc về uống lắm, sau một thời gian chữa ở đây thấy ai cũng tươi phơi phới, bớt cáu bẳn hơn hẳn đấy ạ

  1. Nguyên Hạnh

   Công nhận uống thuốc định tâm an thần của bên trung tâm thuốc dân tộc này xong vừa chữa được chứng rối loạn tiền đình, mất ngủ lâu năm vừa thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, tâm lý thoải mái, không căng thẳng nữa, ăn ngon miệng hơn nhiều ấy, da dẻ từ đấy mà cũng hồng hào hơn.

  2. Phan Thương

   Bác em cũng bảo thuốc ở trung tâm này tốt lắm, chữa được bệnh mất ngủ lâu năm, không tái phát lại, uống thuốc chữa rối loạn tiền đình mà như uống thuốc bổ vậy, cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều.

  3. Lê Thị Toản

   Trong văn phòng tôi có mấy chị cũng bị rối loạn tiền đình, thường hay bị mất ngủ, ngày nào đến văn phòng cũng kêu đau đầu với chóng mặt, hoa mắt, nhiều chị còn không kìm được cảm xúc nên hay cáu gắt lắm. Xong có 1 chị được người thân chỉ cho mua thuốc định tâm an thần thang của bên trung tâm thuốc dân tộc về uống, chị uống xong 2 tháng đã khỏi rồi, thế là mấy chị còn lại cũng rủ nhau đi đến trung tâm đấy khám, mua thuốc uống có hơn 2 tháng là khỏi luôn rồi. Giờ văn phòng tôi lúc nào cũng tràn ngập không khí vui vẻ, không ảm đạm như trước kia nữa.

  4. Xukami Na

   Em sinh xong bé khoảng 5 tháng rồi, giờ cũng hay gặp tình trạng mất ngủ về đêm, thỉnh thoảng hoa mắt, chóng mặt, người lúc nào cũng thấy bồn chồn lo âu, mẹ chồng em bảo em bị rối loạn tiền đình rồi, phải chữa ngay chứ không thì bệnh nặng dễ đột quỵ lắm. Thế là em lên mạng tìm hiểu về bệnh với lại thuốc chữa, thì em thấy thuốc định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc được nhiều người tin dùng và có nhiều phản hồi tích cực nhất, em share bài viết về thuốc này em cũng đang đọc cho mọi người đọc thêm thông tin nhá https://www.thuocdantoc.org/benh-mat-ngu.html

 10. Mai Hậu

  Ôi trời tôi bị chứng rối loạn tiền đình này phải đến 3 năm nay rồi, từ đợt sau sinh bé thứ hai. Chính vì thế mà cơ thể ngày càng yếu ớt, lúc nào cũng trong tình trạng thèm ngủ nhưng khi nằm xuống lại không ngủ được, người luôn bồn chồn, mệt mỏi, đứng 1 lúc là lại xay xẩm mặt mày, chóng mặt buồn nôn, ai nhìn cũng bảo trông tiều tụy, già trước tuổi, nghĩ mà chán đời lắm. Biết là thuốc tây y không chữa dứt điểm được nên cũng uống thuốc bắc mãi rồi nhưng có được đâu mà.

  1. Đức Minh 9x

   Chị bị lâu cũng giống mẹ em trước kia, bị rối loạn tiền đình, mất ngủ thường xuyên, cứ kéo dài thế khiến cơ thể hốc hác cả ra, lại còn hay đau đầu, chóng mặt, ù tai, đứng không được lâu, xong đêm đến phải dùng thuốc an thần mới ngủ được. Nhưng vì thuốc an thần dùng nhiều sẽ có tác dụng phụ và càng về sau liều dùng càng tăng lên, về lâu về dài sẽ gây nguy hiểm đến cả tính mạng nên gia đình không cho mẹ dùng nữa. Em lên mạng tra cứu thông tin, tìm hiểu cách chữa bệnh cho mẹ thì tìm đến được thuốc định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc hồi ấy mới ra, đọc thông tin về thuốc thấy thuốc được chế từ các vị thuốc dược liệu do chính vườn thuốc của trung tâm tự trồng, và cũng đã được thử nghiệm qua một thời gian dài trên nhiều người cho kết quả tốt. Em thấy khá là khả thi nên đã liên hệ với trung tâm để đặt lịch khám cho mẹ. Hôm sau hai mẹ con đưa nhau đến đó khám rồi bác sĩ kê thuốc cho gồm thuốc định tâm an thần thang và cao quy tỳ. Lúc đầu cứ tưởng phải bốc thuốc thang về nhà sắc nhưng may quá trung tâm đã điều chế sẵn cho thành dạng cao tinh chất, thuốc uống sắc nên tiện hơn nhiều. Vì bệnh của mẹ cũng lâu rồi nên em lấy luôn 2 tháng thuốc cho mẹ. Về uống khoảng 10 ngày đầu thấy mẹ bảo dễ đi vào giấc ngủ hơn, nhưng nửa đêm vẫn còn hay tỉnh giấc, hết ù tai nhưng vẫn còn tình trạng chóng mặt, uống tiếp đến hơn 1 tháng là mẹ ngủ ngon luôn rồi, hết sợ lạnh, tay chân không còn hay tê bì, bủn rủn nữa, đầu óc cũng minh mẫn hơn, không còn đau đầu chóng mặt gì nữa, cứ vậy mẹ uống hết 2 tháng thuốc. Để yên tâm hơn, em liên hệ trung tâm đặt thêm cho mẹ 2 tháng thuốc nữa để khỏi hẳn và tránh phát lại. Đúng thật sau 4 tháng thuốc, mẹ em dừng uống và đến nay đã hơn 1 năm không có dấu hiệu nào của chứng rối loạn tiền đình quay lại hành mẹ nữa. Giờ thấy ai bị tiền đình là mẹ em đều giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc này chữa luôn.

  2. Hồng Sơn

   Bệnh mất ngủ này mà dùng thuốc an thần kéo dài dễ gây nguy hiểm cho tính mạng lắm, mọi người chú ý đừng lạm dụng thuốc an thần nhiều quá, kẻo ngủ là ngủ luôn ấy.

  3. Nguyễn Nụ

   Chị Hậu ơi chị uống thuốc bắc lâu không, vì uống thuốc bắc thì phải uống lâu mới có tác dụng được, chứ uống dăm bữa nửa tháng thì chỉ mới kịp làm quen thuốc thôi, chưa chữa nổi bệnh đâu ạ.

  4. Hương Sen

   @Nguyễn Nụ nói đúng đấy, chỉ có thuốc tây mới có tác dụng nhanh nhưng lại gây tác dụng phụ lớn, còn các thuốc đông y cần uống thời gian dài mới cho hiệu quả lâu dài được, lại có thêm phần thuốc bổ và không gây tác dụng phụ nữa, nên an toàn hơn.

Comments are closed.