Đau đầu như búa bổ không rõ nguyên nhân

Thứ Ba, 07-02-2017

“Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị các cơn đau đầu như búa bổ hành hạ, ban đầu chỉ đau ở một bên đầu, sau đó cơn đau lan khắp đầu. Dù đã dùng thuốc giảm đau nhưng chỉ giảm được một lúc, lần sau lại tái phát. Xin hỏi tình trạng này có nguy hiểm không? Liệu tôi có mắc phải bệnh nan y khó chữa gì không?”

Độc giả Minh Tâm

dau-dau-nhu-bua-bo-khong-ro-nguyen-nhan

PHẢN HỒI BẠN ĐỌC

Chào bạn Minh Tâm!.

Nguyên nhân gây đau đầu có rất nhiều, song phần lớn trường hợp cơn đau đầu như búa bổ không phải là bệnh lý nguy hiểm gì, đây chỉ đơn thuần là cơn đau thông thường, sẽ dịu sau một thời gian nghỉ ngơi và dùng thuốc. Tuy nhiên, vài trường hợp những cơn đau trên cũng tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hại cho sức khỏe của người bệnh.

Bệnh nhân bị đau đầu dạng này luôn trong trạng thái mệt mỏi, đầu óc luôn có cảm giác như bị ai đó dùng búa bổ vào đầu, đau dai dẳng, không dứt, rất nhạy cảm với tiếng ồn vào những lúc như thế này.

Đau đầu như búa bổ có thể là triệu chứng của:

– Chứng đau nửa đầu. Ngoài hiện tượng đau đầu như búa bổ, bệnh nhân còn có các biểu hiện ói mửa, buồn nôn, sợ ánh sáng mạnh, sợ tiếng ồn.

– Nguy cơ xuất huyết não. Bên cạnh triệu chứng đau đầu, bệnh nhân có thể bị kiệt quệ sức lực, khó khăn khi phát âm hoặc nói chuyện, thậm chí là liệt nửa người…

– Đau đầu do thời tiết. Thường xảy ra mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột, quá nóng hoặc quá lạnh, cơ thể chưa kịp thích nghi.

Với tình trạng hiện tại của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám nhằm tìm ra chính xác nguyên nhân gây đau và điều trị kịp thời.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân chào!.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục