Đau đầu gây ra chứng mất ngủ thường xuyên

Thứ Ba, 23-08-2016

Đau đầu gây ra chứng mất ngủ thường xuyên là một trong những trường hợp bệnh thường gặp. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Mất ngủ kéo dài còn có thể gây ra một số bệnh rất nguy hiểm.

dau-dau-gay-ra-chung-mat-ngu-thuong-xuyen

Đau đầu gây ra chứng mất ngủ thường xuyên

Nguyên nhân đau đầu gây ra chứng mất ngủ

Theo các chuyên gia của Hội đau đầu quốc tế, đau đầu gây mất ngủ được chia làm 3 loại: Đau đầu do căng thẳng, đau nửa đầu và đau đầu dạng chuỗi.

Mất ngủ vì đau đầu do căng thẳng: Đây là dạng đau đầu phổ biến nhất. Nguyên nhân của đau đầu do căng cơ là do chúng ta suy nghĩ nhiều gây căng thẳng hoặc tư thế nằm không đúng cách khiến các cơ vùng cổ, vùng da đầu bị căng ra.
Việc trị chứng đau đầu do căng thẳng rất đơn giản bạn chỉ cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, có lối sống lành mạnh không nên để tình trạng stress kéo dài, rất dễ tới đau đầu và kéo theo là chứng mất ngủ.

Mất ngủ do chứng đau nửa đầu: Đa phần chứng đau nửa đầu là do bệnh lý gây ra. Khác với đau đầu do căng cơ, đau nửa đầu xuất hiện ở một bên của đầu và đằng sau mắt của bạn. Nguyên nhân chứng đau nửa đầu chủ yếu là do các yếu tố như môi trường, di truyền, sự kết nối bất thường giữa tĩnh và động mạch.

dau-dau-gay-ra-chung-mat-ngu-thuong-xuyen1
Để điều trị chứng đau nửa đầu bạn cần đi tới cơ sở y tế và khám để điều trị, không nên tự ý mua thuốc như thuốc giảm đau, thuốc đau đầu thông thường… sẽ làm tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Khi chứng đau nửa đầu được điều trị dứt điểm thì chứng mất ngủ sẽ được giải quyết.

Đau đầu mất ngủ do chứng đau đầu theo chuỗi: Chứng đau đầu theo chuỗi nặng hơn và xuất hiện thường xuyên hơn. Đau đầu dạng chuỗi có thể xuất hiện từ 2-3 lần trong 1 ngày hoặc một vài ngày sau đó. Với chứng đau đầu này sẽ làm tình trạng mất ngủ kéo dài hơn hơn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đau đầu dạng chuỗi là do sự hoạt động bất thường của hệ thống thần kinh trong não bộ gây nên. Nếu bị đau đầu dạng này, người bệnh có hiện tượng mũi chảy nước, mắt bị đỏ và có các cơn đau ngày một dữ dội.

Tốt nhất bạn nên đi khám để được điều trị kịp thời tránh để tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn.

Để trị được bệnh mất ngủ do đau đầu gây ra bạn cần đi khám để tìm ra nguyên nhân gây đau đầu, trị tận gốc nguyên nhân gây đau đầu là cách tốt nhất để trị chứng mất ngủ.

>> Xem thêm: Thiếu ngủ nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Cách trị chứng đau đầu gây mất ngủ

dau-dau-gay-ra-chung-mat-ngu-thuong-xuyen2

Chữa đau đầu bằng mẹo dân gian: Bạn chỉ cần dùng khăn sạch thấm vào nước lọc đựng trong một thau nước sạch. Ngay sau đó, bạn đắp lên vùng trán của mình sẽ làm bạn thư giãn, thoải mái và giảm cơn đau đầu.

Chữa đau đầu bằng cách ngồi thiền: Bạn chỉ cần ngồi thiền khoảng 10-15 phút sẽ giúp giải quyết chứng đau đầu của bạn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn xếp bằng hai chân, hai bàn tay đặt lên nhau, ngón tay cái nâng nhẹ và chạm vào nhau. Mắt nhắm hờ, lưng thẳng, miệng để tự nhiên, lưỡi chạm vào hàm trên để tránh khô miệng. Đầu hướng về phía trước, hai vai hạ xuống và thả lỏng. Hít vào bằng mũi và nhẹ nhàng thở ra bằng miệng. Sau khi thực hiện xong phương pháp này sẽ có tác dụng giảm căng thẳng, chữa đau đầu mất ngủ, cải thiện trí nhớ và tốt cho sức khỏe.

Kiến thức cho bạn bổ sung thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục