Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm

Khi gặp phải hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, đầu óc quay cuồng, buồn nôn, giảm thính lực…. là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải chứng rối loạn tiền đình. Các triệu chứng này sẽ kéo dài, diễn biến bất thường và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời. Hiện nay ngoài việc sử dụng thuốc tây y để điều trị rối loạn tiền đình, người bệnh có thể tham khảo thêm một vài cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm.

Tìm hiểu phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng đông y

Đông y gọi bệnh rối loạn tiền đình là huyễn vựng, bệnh xuất hiện chủ yếu là do tình chí không thư thái, bị uất ức lâu ngày, khí uất hoá hoả, hoả hun đốt tâm âm khiến can âm bị hao tổn. Âm không chế được dương dẫn đến can dương thăng động bốc lên, can dương hoá phong. Từ đó phong và hoả quấy rối ở trên đầu làm nhiễu loạn thanh không mà gây ra bệnh.

Ngoài ra y học cổ truyền cho biết thêm, việc hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn là do ăn uống không điều độ, lao lực thái quá, bệnh lâu ngày hoặc do bị thiếu máu, tâm trạng lo lắng suy nghĩ quá mức…. làm tổn thương tâm tỳ dẫn đến khí huyết hư suy. Được biết khí hư thì thanh dương không lên não, huyết hư thì não không được nuôi dưỡng nên mới dẫn đến các triệu chứng trên.

Việc chữa bệnh rối loạn tiền đình trong đông y cần phải tuân thủ theo đúng trình tự. Cụ thể là: Khí hư bổ khí, huyết hư bổ huyết, khí huyết đều hư phải bổ cả khí lẫn huyết. Hiện tại tinh chí tổn thương thì phải ổn định người bệnh trước, giữ tinh thần thanh thản, tránh quá buồn phiền, tức giận, sợ hãi, lo nghĩ…. khiến bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị.

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính cho mọi đối tượng sử dụng. Mặc khác thuốc phát huy tác dụng chậm không mang lại hiệu quả tức thời so với tây y nhưng các bài thuốc này được xem là phương pháp điều trị bệnh tận gốc mang lại một kết quả cao, đảm bảo tác dụng bền vững cho người dùng. Vì thế, để đảm bảo được sức khỏe cũng như tìm được sản phẩm chất lượng và uy tín, chuyên mục xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc chữa rối loạn tiền đình bằng đông y.

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm

  • Bài thuốc 1:

+ Thành phần: Dạ giao đằng, hoàng cầm, đỗ trọng, hà thủ ô trắng (mỗi vị 10g); Ngưu tất, sơn chi, ích mẫu, phục thần, tang ký sinh, câu đằng (mỗi vị 12g); thạch quyết minh sống 20g;  Thiên ma 8g.

+ Cách dùng: Sử dụng tất cả các nguyên liệu trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang. Chia thuốc làm 2-3  phần bằng nhau uống trong ngày. Người bệnh cần uống liên tiếp 3-7 thang để đạt kết quả.

+ Công dụng: Bài thuốc dành cho trường hợp người bệnh rối loạn tiền đình gặp phải các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù tai xảy ra đột ngột khi dùng thuốc trong 2-3 ngày các triệu chứng này sẽ nhanh chóng đẩy lùi.

  • Bài thuốc 2:

+ Thành phần: Câu kỷ tử, bạch cúc hoa, trạch tả, phục linh, đơn bì (mỗi vị 120g); Thục địa 320g; Sơn dược 160g; Sơn thù 160g.

+ Cách dùng: Các vị thuốc trên đem tán thành bột cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín dùng để dùng dần. Khi dùng bạn c chỉ cần lấy khoảng uống 8 – 16g pha thêm với nước muối nhạt để uống.

  • Bài thuốc 3: 

+ Thành phần: Thiên ma, bán hạ (mỗi vị 16g); Phục thần, đạm trúc diệp, cát nhân (mỗi vị 12g); Bạch tật lê 20g;  Trạch tả 20g và long cốt 30g (sắc trước).

+ Cách dùng: Sắc lấy nước uống trong ngày.

+ Công dụng: Bài thuốc có tác dụng hóa đờm tức phong, kiện tỳ khử thấp, trị rối loạn tiền đình cấp và mãn tính mang lại hiệu quả cao.

  • Bài thuốc 4:

+ Thành phần: Ngưu tất, sinh khương, bán hạ (mỗi vị 12g); Xa tiền tử 30g; Trạch lan 16g; Quế chi 16g; Đan sâm 24g; Hổ phách 6g; Bạch truật 20g; Mẫu lệ 40g; Phục linh 24g.

+ Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang, chia làm 2-3 lần uống trong ngày sau bữa ăn 30 phút.

+ Công dụng:Bài thuốc có tên là “chỉ huyễn trừ vựng thang” có tác dụng lợi thấp, hóa đờm, khử ứ, trị rối loạn tiền đình triệt để.

⇒ Lời khuyên dành cho người bệnh:

Dù biết thuốc đông y chữa rối loạn tiền đình rất an toàn. Tuy nhiên, để thuốc phát huy hiệu quả cao, điều trị đúng bệnh thì bệnh nhân cần phải được thầy thuốc khám và bốc thuốc đúng với triệu chứng và mức độ bệnh để việc điều trị chính xác.

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý bốc thuốc và uống khi chưa xác định được mức độ bệnh cũng như liệu trình dùng thuốc.

Trong quá trình điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y, người bệnh cần phải chú ý đến chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nên nghỉ ngơi nhiều, luyện tập thể dục thể thao đều đặn bằng các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga, bài tập về cổ, mắt, đầu…. Thường xuyên thăm khám để theo dõi tình hình sức khoẻ nếu có chuyển biến tốt người bệnh nên tiếp tục sử dụng thuốc và kết hợp với ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục. Ngược lại bệnh vẫn không cải thiện thì cần phải thay đổi thuốc ngay lập tức.

Bạn đọc thân mến! Hi vọng qua bài viết chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm sẽ giúp các bạn khám phá thêm một phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình mới mẻ để có thể áp dụng thành công!

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM:

Ẩn

Bình luận

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.