Chữa chứng mất ngủ kinh niên bằng thuốc nam

Thứ Năm, 10-12-2015

Với cuộc sống hiện đại, mất ngủ kinh niên là căn bệnh dễ bắt gặp ở nhiều người. Những bộn bề lo toan của cuộc sống, căng thẳng, stress, ô nhiễm môi trường… khiến chúng ta khó có được những giấc ngủ ngon, ngủ sâu. Điều này dẫn đến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, tinh thần uể oải, kém tập trung ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và học tập. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, với cách chữa chứng mất ngủ kinh niên bằng thuốc nam sau đây, chúng ta hoàn toàn có thể tìm lại giấc ngủ ngon dễ dàng.

chua-chugn-mat-ngu-kinh-nien-bang-thuoc-nam-1

Phân loại giấc ngủ

Mất ngủ là tình trạng rối loạn giấc ngủ khiến người bệnh khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dễ tỉnh ngủ và khó ngủ lại. Tình trạng này khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, không tỉnh táo, thiếu sức sống, suy nhược cơ thể… Tùy theo nguyên nhân và thời gian mất ngủ ra sao mà người ta phân ra 3 loại mất ngủ như sau:

1. Mất ngủ tạm thời: thường kéo dài khoảng 3 ngày do các yếu tố như người bệnh bị kích động, lạ chỗ ngủ, thay đổi múi giờ…

2. Mất ngủ ngắn hạn: thời gian mất ngủ có thể kéo dài đến 4 tuần do người bệnh bị căng thẳng, stress, áp lực học tập hay công việc…

3. Mất ngủ kinh niên: người bệnh mất ngủ trong thời gian dài, từ 4 tuần trở lên đến vài năm… do cơ thể bị rối loạn hay mắc bệnh trầm cảm, bệnh kinh niên…

Chữa chứng mất ngủ kinh niên bằng thuốc nam

Chữa bệnh mất ngủ bằng cây thuốc nam được dân gian sử dụng từ xa xưa nhằm giúp người bệnh an thần, xua tan mệt mỏi, thư giản thần kinh. Từ đó, người bệnh có được giấc ngủ ngon và sâu.

chua-chugn-mat-ngu-kinh-nien-bang-thuoc-nam-2

Bạn có thể áp dụng một số bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên sau đây:

Bài thuốc 1: Liên tâm 8g, quyết minh 20g, sinh thảo 20g, hòe hoa 12g. Tất cả các vị thuốc trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2: Lá vông 16 g, tâm sen 5 g (sao thơm) và táo nhân 10 g (sao đen). Đem tất cả các vị thuốc trộn đều với nhau, vò vò  cho vụn ra và hãm với 1 lít nước sôi. Cho thêm hoa nhài tươi vào uống như uống trà.

Bài thuốc 3: Phục thần 8g, đan sâm 12g, táo nhân xao 12g, đương qui 12g. Đem tất cả sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 4: Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200 ml nước đem nấu canh uống hằng ngày, trước khi đi ngủ 30 phút.

Bài thuốc 5: Giã nhỏ 50 gram hạt táo chua rồi đun cho sôi kĩ với 300ml nước trong 15 phút. Uống nước này hàng ngày trước khi đi ngủ giúp giảm đau đầu, dễ ngủ.

Bài thuốc 6: Trộn 10g quế khô với 100g hạt sen tươi, nấu canh với 300 ml nước. Khi chín cho thêm đường phèn vào và ăn mỗi ngày giúp an thần, chữa mất ngủ.

Bài thuốc 7: Đem 200g hoa bách hợp hấp chín. Sau đó cho vào một lòng đỏ trứng gà và 50g đường phèn, trộn đều tất cả lên và tiếp tục hấp trong 10 phút. Trước khi đi ngủ 1 giờ thì dùng nóng để mang hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng những bài thuốc nam trên đây giúp bạn chữa chứng mất ngủ kinh niên hiệu quả, tìm lại giấc ngủ ngon để cơ thể tràn đầy sức sống, học tập và làm việc đạt hiệu quả cao.

Chia sẻ kiến thức có liên quan:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

4 Bình luận

 • Y Trần

  Xoa bóp bấm huyệt rất tốt cho bệnh mất ngủ, phần lớn các bệnh mất ngủ ở tuổi già là do máu lên não kém, khí huyết lưu thông cũng kém, hoocmon, yếu tố tâm lý căng thẳng. xoa bóp bấm huyệt kết hợp với nge nhạc thiền và các nguyên lý bấm huyệt đạo mở theo giờ Can Chi, Buổi tối trước khi ngủ mà làm bài xoa bóp thì sẽ ngủ rất ngon, tinh thần thư giãn thoải mái.

 • Trà Trương

  Uống thuốc trong bao lâu thì có tác dụng?? Và phải uống tới khi nào mới thôi

 • Cường

  các bạn nên thử các loại thuốc bào chế từ củ bình vôi. Nhà mình có mẹ bị mất ngủ 3 năm, uống nhiều loại thuốc k khỏi. tình cờ có người giới thiệu và uống thử 2 tháng, giờ mẹ mình ngủ ngon rồi. Mình không nhớ tên thuốc cụ thể.

 • TRAM

  Mình cũng bị mất ngu, mệt mỏi, uống nhiều nơi không khỏi, ai biết chi giúp mình.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*