Chữa đau đầu bằng phương pháp châm cứu

Thứ Hai, 26-12-2016

Đau đầu là triệu chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, để trị đau đầu có rất nhiều cách, một trong số đó là sử dụng liệu pháp châm cứu. Kỹ  thuật châm cứu không chỉ được ứng dụng trong điều trị những cơn đau đầu mà còn được dùng làm phương pháp trị liệu cho một số bệnh về xương khớp, mất ngủ, trầm cảm hoặc dùng để giảm béo… 

chua-dau-dau-bang-phuong-phap-cham-cuu-1

Tác dụng của phương pháp châm cứu

Châm cứu là phương pháp sử dụng kim châm, cứu vào các huyệt đạo trên cơ thể nhằm mục đích điều hòa khí huyết, thông kinh hoạt lạc, giải trừ bệnh tật, cân bằng âm dương. Đây là phương pháp lâu đời nhất được y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng lần đầu tiên từ hàng ngàn năm về trước.

Khi điều trị, thầy thuốc có thể lựa chọn một trong hai phương pháp châm hoặc cứu, hay kết hợp cả hai để mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Phương pháp châm cứu mang lại rất nhiều lợi ích trong việc điều trị, cụ thể như:

 – Phạm vi chữa bệnh rộng: châm cứu có thể tác động vào cả ngoại khoa lẫn nội khoa. Trong quá trình châm cứu để điều trị một bệnh nào đó, vị trí huyệt đạo được khai thông có thể giúp giải quyết những bệnh lý tiềm ẩn khác.

– Độ an toàn và tin cậy cao: chỉ cần sát trùng kim châm cứu, thực hiện đúng thao tác thì quá trình điều trị sẽ diễn ra suôn sẻ. Châm cứu không gây tác dụng phụ lên các cơ quan khác.

Phương pháp châm cứu sẽ tạo ra tác động tích cực trong việc điều trị:

 – Bệnh đau đầu và đau nửa đầu.

– Đau cơ, xương hoặc đau do lao động quá sức.

– Đau cổ, đau lưng, đau bụng kinh, đau răng.

– Chứng hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh.

– Chứng mất ngủ.

– Viêm xương khớp.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

chua-dau-dau-bang-phuong-phap-cham-cuu

Chữa đau đầu bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu được xem là phương pháp hiệu quả để giải quyết các cơn đau đầu khi mà những phương pháp điều trị bằng thuốc giảm đau, thực phẩm chức năng hay các liệu pháp tinh thần khác không còn mang lại tác dụng.

Châm cứu đặc biệt mang lại hiệu quả khi được áp dụng trong điều trị những cơn đau đầu nguyên phát (đau nửa đầu, đau do căng thẳng, stress…). Bệnh nhân sau khi châm cứu sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái đầu óc và có thể ngủ được trong suốt quá trình châm cứu.

– Trị đau ở phía trước đầu: bệnh nhân sẽ được châm vào các huyệt: Thiên ứng, Thượng đình,  Đầu uy, Hợp cốc, Nội đình. Duy trì phương pháp trị liệu này thường xuyên 2 lần/ 1 tuần. Liên tục trong 2 tháng.

– Trị đau phía trên đỉnh đầu: châm vào các huyệt Hành gian, Bách hội, Thiên ứng. Duy trì liệu pháp châm 2 lần/ tuần, liên tục trong 2 tháng.

– Trị đau đầu phía sau gáy: châm vào các huyệt Thiên ứng, Thiên trụ, Phong phủ, Côn lôn. Duy trì đều đặn phương pháp này 2 lần/ tuần. Liên tục trong 2 tháng.

– Trị đau ở hai bên tai: châm vào các huyệt Thiên ứng, Hàm yến, Túc lâm khấp, Thái dương. Duy trì liệu pháp châm 2 lần/ tuần, liên tục trong 2 tháng.

Nhìn chung, biện pháp châm cứu sẽ mang lại an toàn và hiệu quả nếu được thực hiện bởi chuyên gia uy tín, có tay nghề lâu năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp để lại hậu quả không tốt sau khi châm như chảy máu, đau nhức, bầm tím, tao cơ, nguy cơ nhiễm trùng cũng rất cao nếu kim châm không được sát trùng trước khi sử dụng.

Do đó, khi lựa chọn phương pháp này bạn cần lưu ý đến các yếu tố khác quan trên để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình điều trị.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục