Chữa đau đầu bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Thứ Tư, 18-01-2017

Đau đầu là chứng bệnh thường gặp, đặc biệt ở những nước đang phát triển phát triển, nguy cơ nhiều người mắc chứng đau đầu càng gia tăng do áp lực đến từ công việc, cuộc sống và những mối quan hệ hằng ngày. Thời gian gần đây, một phương pháp chữa đau đầu mới đang nổi lên đó là cách dùng diện chẩn để chữa đau đầu, nhiều người sau khi sử dụng cho rằng phương pháp này còn hiệu quả hơn cả việc dùng thuốc. Vậy thực hư của phương pháp trên ra sao và nó có thực sự hiệu quả như lời đồn? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

chua-dau-dau-bang-dien-chan-co-hieu-qua-khong

Trị đau đầu bằng diện chẩn như thế nào?

Cũng tương tự như Đông hay Tây y, “Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp” cũng đi tìm nguyên nhân gây đau đầu từ các bộ phận, cơ quan trong cơ thể để từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Cụ thể: nếu tìm ra nguyên của cơn nhức đầu là do cao huyết áp thì diện chẩn sẽ tập trung vào điều trị huyết áp là chính, nhưng cũng đồng thời trị được cơn đau đầu. Nếu nhức đầu do đau răng thì tập trung chữa đau răng… song song với đó vẫn giải quyết được triệu chứng là các cơn đau đầu.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi kiên trì thực hiện thì mới có kết quả.

➡️ Cách trị như sau:

– Dùng que dò vào các huyệt về nội tạng và dây thần kinh để tìm ra nguyên nhân gây đau.

Cụ thể: nếu dò thấy huyệt 124 – 34 bị đau thì biết nhức đầu nguyên nhân là do căng thẳng thần kinh hoặc vì chứng mất ngủ. Nếu dò huyệt số 50 bị đau thì nguyên nhân là do huyết áp thấp. Thấy đau ở huyệt 26 – 8  là do huyết áp cao. Đau ở huyệt 7 – 53 – 156 là do rối loạn kinh nguyệt.

➡️Trong thời gian điều trị cần kiêng cử:

– Thuốc lá, cafe, thức ăn mặn, rượu với người bị đau đầu do cao huyết áp.

– Nước cam, chanh, nước dừa, nước đá với người bị đau đầu do phong hàn, hư hàn, huyết áp thấp.

– Kiêng quạt, gió, nước dừa cho người bị đau đầu do tổn thương ở gan, thận.

Chữa đau đầu bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Diện chẩn là một phần của phương pháp xoa bóp, châm cứu theo Đông y, tương tự như cách day, lăn, châm hay gõ vào các huyệt đạo trên cơ thể nhằm tạo ra kích thích để khai thông vị trí bị ách tắc. Song, châm cứu hay xoa bóp, ấn huyệt là phát hiện không mấy mới mẻ của giới y học, tuy nhiên diện chẩn lại chỉ mới được phát hiện và ứng dụng trong thời gian gần đây.

Cho đến nay, diện chẩn vẫn chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào của TP HCM và Bộ Y tế cấp phép thực hiện vì vẫn chưa có đủ cơ sở khoa học. Vì chưa được công nhận nên phương pháp này cho đến nay vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong điều trị.

Bên cạnh hiệu quả chưa được công nhận, rủi ro mà nó mang lại nếu bệnh nhân tìm đến các phòng khám chưa được cấp phép, lương y không có giấy phép hành nghề cũng rất đáng được quan tâm.

Do đó, trước khi phương pháp này chính thức được công nhận và cấp phép, mọi người nên tìm đến cơ sở y tế hoặc liên hệ phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị thích hợp.

 THÔNG TIN LIÊN QUAN:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục