Cách trị thâm quầng mắt do mất ngủ

Thứ Hai, 08-08-2016

Cách trị thâm quầng mắt do mất ngủ. Mất ngủ kéo dài sẽ dễ dẫn tới tình trạng thâm quầng mắt. Thâm quầng mắt không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng làm mất thẩm mỹ đối với khuôn mặt của bạn.

cach-tri-tham-quang-mat-do-mat-ngu
Mất ngủ, ngủ không đủ giấc kết hợp với ăn uống thiếu chất sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra chứng thâm quầng mắt, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên già nua hơn. Trị thâm quầng mắt là việc làm rất cần thiết, dưới đây là một số cách trị thâm quầng mắt mà bạn có thể áp dụng, sẽ mang lại hiệu quả ngay tức thì.

Cách trị thâm quầng mắt do mất ngủ

♣️ Trị thâm quầng mắt bằng dưa leo

Trị thâm quầng mắt bằng dưa leo là một trong những cách trị chứng thâm quầng mắt hiệu quả và phổ biến nhất. Trong dưa leo có chứa chất chống oxy hóa như phenolic và peroxxydas nên giúp mạch máu lưu thông tốt. Bên cạnh đó, dưa leo có chứa vitamin K, đây là loại loại vitamin có tác dụng giúp tăng tuần hoàn máu và chống vôi hóa mạch máu.

cach-tri-tham-quang-mat-do-mat-ngu1
Bạn có thể dùng dưa leo trị chứng thâm quầng mắt bằng cách để 1 quả dưa leo trong tủ lạnh 5-10 phút, rồi cắt lấy 2 khoanh mỏng để lên 2 bên mắt khoảng 10 phút. Có thể thực hiện vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

♣️ Trị thâm quầng mắt bằng túi trà

Trong túi trà xanh có chất chống oxy hóa có tác dụng làm tăng khả năng tuần hoàn máu. Do đó, bạn chỉ cần đắp thường xuyên túi trà nhúng đã qua sử dụng lên mí mắt, chứng thâm quầng mắt hay những dấu hiệu mệt mỏi quanh mắt sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt túi trà nhúng đã qua sử dụng vào ngăn mát tủ lạnh từ 5-10 phút, rồi lấy ra đắp lên mắt. Áp dụng 2 lần/ 1 ngày vào buổi tối và sáng sẽ đạt được kết quả nhanh nhất.

♣️ Trị quầng thâm mắt bằng muối

cach-tri-tham-quang-mat-do-mat-ngu2

Nghe có vẻ xa lại nhưng muối cũng là một trong những nguyên liệu trị chứng thâm quầng mắt hiệu quả. Cách trị quầng thâm mắt bằng muối là cách đơn giản nhất nhưng cũng khá hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn 1/2 thìa café muối vào 1 lít nước ấm. Sau đó, dùng bông thấm dung dịch và thoa lên mi mắt, để khoảng 10 phút. Thực hiện liên tục sẽ giúp giảm sưng, đẩy lùi quầng thâm mắt nhanh hơn.

♣️ Trị thâm quầng mắt bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có tác dụng rất tốt trong việc trị chứng thâm quầng mắt. Với đôi mắt đen như gấu trúc làm bạn cảm thấy thiếu tự tin khi ra ngoài, nhưng giờ bạn cũng không cần phải lo lắng vì chỉ bằng 1 vài lá bà hà chứng thâm quầng mắt sẽ được giải quyết trong chốc lát. Bạn chỉ cần xay nhuyễn lá bạc hà rồi thoa lên chỗ bọng mắt sưng, sẽ rất hiệu quả.

Một cách khác bạn có thể áp dụng để trị chứng thâm quầng mắt, bạn chỉ cần trộn lá bạc hà xay nhuyễn với mật ong (dầu ô liu) tạo nên hỗn hợp và đắp lên vùng mắt có tác dụng giảm thâm, giảm sưng rất tốt. Cách trị thâm quầng mắt bằng lá bạc hà hiệu quả nhanh, cách làm đơn giản và tốn ít thời gian nên rất thích hợp dành cho những người bận rộn.

♣️ Trị thâm quầng mắt bằng cà chua

cach-tri-tham-quang-mat-do-mat-ngu3

Hỗn hợp chanh, cà chua và bột nghệ giúp chữa thâm quầng mắt rất hiệu quả. Bạn dùng 1 ít nước ép cà chua trộn đều với bột nghệ và nước cốt chanh, rồi thoa lên vùng da dưới mắt, để 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
Hạn chế ăn đồ ăn quá mặn vì có thể dẫn đến hiện tượng tích nước trong cơ thể và bọng mắt sưng. Đặc biệt, không nên sử dụng máy tính quá nhiều và hãy giữ khoảng cách màn hình là 50 cm. Khi làm việc trên máy tính, bạn nên chớp mắt 3-4 lần và nhắm mắt từ 1-2 phút sau nửa giờ làm việc.

Bài viết có liên quan:

 

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*