Cách chữa đau đầu bằng bài thuốc dân gian

Trước khi xác định và chữa trị bệnh đau đầu dựa trên các nguyên nhân cụ thể mà bạn thường xuyên phải chịu cảm giác khó chịu bởi các cơn đau gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc thì có thể ngay lập tức áp dụng các cách làm giảm đau. Trong tự nhiên có nhiều nguyên liệu sẵn có rất đơn giản mà giúp giảm đau đầu hiệu quả tức thì. Dưới đây là một số cách chữa đau đầu bằng bài thuốc dân gian quen thuộc để các bạn tham khảo áp dụng.

Cách chữa đau đầu bằng bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian chữa đau đầu hiệu quả tại nhà

Các bài thuốc thảo dược chữa đau đầu được dùng phổ biến trong dân gian bằng cách rất đơn giản. Đó là bạn chỉ cần dùng các thảo dược pha trà để uống mỗi ngày hoặc khi có cơn đau đầu xuất hiện nhằm phòng chống và giảm đau hiệu quả. Các bài thuốc được thực hiện theo công thức như sau:

Cách chữa bệnh đau đầu với hoa hồng và hoa đậu răng ngựa

Bạn lấy khoảng 4 – 5 bông hồng và khoảng 12g hoa đậu răng cưa. Tách cánh hoa cho vào hãm với nước sôi để uống thay trà mỗi ngày. Công dụng của loại trà dược này giúp hoạt huyết, thích hợp cho các trường hợp chữa đau đầu thể can dương thượng cang rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh đau đầu với hoa đỗ quyên

Cách chữa đau đầu bằng bài thuốc dân gian

Hoa đỗ quyên có tác dụng giúp an thần, thư giãn và giảm đau đầu hiệu quả. Vị thuốc từ hoa đỗ quyên được dùng để chữa đau đầu thể phong nhiệt và phong thấp.

Cách dùng như sau: bạn lấy lượng hoa đỗ quyên tươi vừa đủ đem vò nát rồi dùng đắp vào sau gáy hoặc tại vị trí bị đau đầu trong 3 giờ. Làm như vậy cho tới khi cơn đau chấm dứt.

Cách chữa bệnh đau đầu với hoa thủy tiên và cúc

Bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2 loại hoa cúc và hoa thủy tiên lượng bằng nhau đem hãm với nước sôi để uống thay trà. Những người bị bệnh đau đầu thể phong nhiệt nên dùng cách này sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Cách chữa bệnh đau đầu với cải cúc

Cách chữa đau đầu bằng bài thuốc dân gian

Bạn kết hợp dùng cả hoa và lá cải cúc để chữa đầu sẽ giúp làm giảm đau tức thì và rất đơn giản. Cách dùng như sau:

Đầu tiên, bạn lấy hoa cải cúc đem nấu nước để uống. Sau đó lấy lá cây cải cúc đem hơ nóng rồi chườm lên đỉnh đầu và 2 bên thái dương, có thể dùng khăn giữ cố định lại. Thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi có cơn đau đầu xuất hiện.

Cách chữa bệnh đau đầu với cúc trắng và rượu trắng

Cách chữa đau đầu bằng bài thuốc dân gian

Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g cúc hoa trắng và khoảng 1 lít rượu trắng.

Cách dùng như sau: làm sạch cúc hoa, cho vào túi vải rồi buộc kín miệng lại cho đem ngâm trong bình rượu trắng khoảng 7 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày, bạn uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 15-20 ml. Áp dụng cách này để chữa trị cho các trường hợp bị đau đầu kinh niên, kèm theo là hiện tượng bị hoa mắt, chóng mặt,…

Việc sử dụng các cách làm dân gian được đánh giá là khá an toàn cho nhiều người vì nguyên liệu đều lấy từ thiên nhiên. Tuy nhiên, mức độ khỏi bệnh hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đây là cách mà nhiều người nghĩ tới đầu tiên vì nguyên liệu dễ kiếm và tiết kiệm chi phí. Nếu sau khi dùng cách này không hiệu quả, bạn hãy chuyển sang dùng thuốc đông y hoặc tây y. Sử dụng 2 loại thuốc này cần theo đơn của bác sĩ, không nên tự ý mua về dùng. Bên cạnh đó, điều quan trọng không nên bỏ qua đó là phòng bệnh từ bây giờ. Cần bảo vệ cơ thể trước sự thay đổi của thời tiết, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lí.

Người bị đau đầu nên biết:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục