Cách bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả nhất

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp y học cổ truyền chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả được thực hiện bởi các thầy thuốc có chuyên môn , hiểu rõ về huyệt đạo và kinh nghiệm chữa bệnh. Tuy nhiên với một số cách bấm huyệt chữa mất ngủ dưới đây rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được tại nhà để cải thiện giấc ngủ của mình. Hãy cùng tham khảo thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả nhất

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả nhất

Việc chữa bệnh mất ngủ bằng cách bấm huyệt rất đơn giản bằng cách tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp cho khí huyết được lưu thông, tinh thần thoải mái dễ chìm vào giấc ngủ. Phương pháp này rất tiện lợi, không gây bất kì tác dụng phụ và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Xoa và bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả nhất

Vùng đầu mặt có chứa nhiều dây thần kinh và huyệt đạo có liên quan tới hệ thần kinh tác động tới tinh thần và giấc ngủ. Việc xác định đúng và xoa bóp huyệt vùng đầu mặt có tác dụng tăng cường lưu thông máu, thư giãn tinh thần tạo giấc ngủ sinh lý dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn có tác dụng và chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: bạn xoa 2 bàn tay vào nhau cho ấm lên rồi xoa đều khắp mặt từ 15 – 20 lần. Tiếp đến dùng 2 ngón tay giữa day nhẹ lên huyệt Ấn đường (là huyệt ở vị trí giữa sống mũi giao với hai đầu lông mày), day 15 – 20 lần. Sau đó vuốt nhẹ hai bên lông mày xuôi về thái dương và day nhẹ hai bên thái dương 30 lần mỗi bên.

Xoa và bấm huyệt vùng cổ

Đó là bấm huyệt An miên (vị trí bên cạnh xương lồi phía sau tai). Dùng ngón trỏ bấm nhẹ huyệt hai bên, day nhẹ nhàng mỗi bên 15 lần. Sau đó ngửa cằm lên cao, dùng hai bàn tay vuốt nhẹ vùng cổ từ trên xuống dưới và ngược lại, thực hiện liên tục đều đặn nhưng chậm rãi cho đến khi cảm thấy ấm nóng vùng cổ.

Bấm huyệt ở bàn chân

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả nhất

Huyệt ở bàn chân là huyệt Dùng tuyền (vị trí tại điểm lõm dưới gan bàn chân). Xoa bóp huyệt này có tác dụng giúp thư giãn và trị mất ngủ rất tốt. Trước tiên, bạn cần ngâm chân với nước muối ấm để các mạch máu giãn ra. Ngâm chân khoảng 30 phút thì lau khô bằng khăn mềm. Dùng hai ngón tay day bấm huyệt Dùng tuyền 30 – 40 lần mỗi bên chân.

Thực hiện các động tác xoa bóp bấm huyệt nêu trên hàng ngày và trước khi đi ngủ có tác dụng rất tốt giúp bạn dễ dàng ngủ hơn và có giấc ngủ ngon hơn, tâm trạng thoải mái. Lưu ý trong khi thực hiện các động tác cần tập trung tinh thần, hít thở đều và cảm nhận sự thư thái… để việc chữa trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.

MỜI BẠN XEM THÊM:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục