Các nguyên nhân gây đau đầu cần biết

Thứ Sáu, 11-03-2016

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu mà bạn cần biết để biết cách phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả. Các nguyên nhân có thể đến từ chính thói quen hàng ngày của các bạn. Cụ thể hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Đau đầu do đâu mà có?

1 – Do căng thẳng, stress kéo dài

Các nguyên nhân gây đau đầu cần biết

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh đau đầu mà có thể ai cũng biết. Kèm theo đó là các biểu hiên khác như chóng mặt, nặng đầu,… Thực tế cho thấy rất nhiều bệnh nhân mắc phải chứng đau nửa đầu và đau đầu căng cơ có xuất phát từ nguyên nhân thường xuyên trong tình trạng căng thẳng, stress kéo dài.

Trong trường hợp này, lời khuyên dành cho bạn là nên sắp xếp để có thời gian đi massage thư giãn, đặc biệt trong những lúc căng thẳng.

2 – Do uống nhiều rượu bia và các chất kích thích

Các nguyên nhân gây đau đầu cần biết

Rượu có chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể và kích thích gây ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh. Những người uống nhiều rượu thường dễ gặp phải các vấn đề về hệ thần kinh trong đó có bệnh đau đầu, rối loạn hành vi, giảm khả năng kiểm soát bản thân,… Thông thường, sau khi uống rượu xong hoặc một đêm sau khi ngủ dậy sẽ thấy bị đau đầu.

3 – Thời tiết

Vào thời điểm chuyển mùa, mưa nắng thay đổi đột ngột cũng dễ gây ra đau đầu ở những người dễ mẩn cảm do không thích ứng kịp với những biến đổi nhanh chóng tác động lên cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh đau đầu tái phát có thể gây bệnh đau đầu kinh niên và đau nửa đầu.

4 – Do bệnh mất ngủ

Các nguyên nhân gây đau đầu cần biết

Mất ngủ, thiếu ngủ sẽ khiến cho não bị quá tải, không được nghỉ ngơi đủ để phục hồi lại chức năng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bị đau nửa đầu và đau đầu mãn tính.

5 – Đau đầu do bệnh thiếu máu não

Thiếu máu não (thiểu năng tuần hoàn não) là hiện tượng máu ít được lưu thông lên não và não không được cung cấp đủ oxy cũng dễ gây đau đầu, nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác gây đau đầu mà bạn cần chú ý như thói quen nhai kẹo cao su quá nhiều, di tiếp xúc với môi trường nhiều tiếng ồn, ô nhiễm âm thanh, cảm cúm, do làm việc quá sức,…

Đau đầu có thể là đau nửa đầu hoặc đau cả đầu, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà đau nhẹ hay đau nặng đầu, đau thường xuyên hay thỉnh thoảng mới đau. Đau đầu khiến công việc và sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng đáng kể, nếu đau đầu kéo dài quá lâu thì nên đi kiểm tra để xem mình có thể mắc bệnh gì.

Chúc mọi người luôn mạnh khỏe!!!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Có 1 bình luận

  • Luan lam chanh

    Chao bs e thuong xuyen bi dau dau .chong mat .. cam thay hoi kho chiu .. nam yen nghi nghoi mot lat thi het . Va di qua di lai lam cong vie c nay no mot lat thi bi dau dau lai . Bs cho e hoi , vay e co sau khong va phai dieu tri the nao . Em cam on bs a..

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục