Biểu hiện bệnh trầm cảm ở nam giới

Thứ Bảy, 27-08-2016

Bệnh trầm cảm là một trong những bệnh thường gặp không chỉ xuất hiện ở nam nữ mà còn xuất hiện cả ở nam giới. Các biểu hiện bệnh trầm cảm ở nam giới thường khó phát hiện hơn, nguy cơ mắc bệnh trầm cảm ở nam giới cũng cao hơn so với nữ giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh trầm cảm ở nam giới để có cách điều trị kịp thời.

bieu-hien-benh-tram-cam-o-nam-gioi

Biểu hiện bệnh trầm cảm ở nam giới

Mất tập trung
Nam giới khi mắc bệnh trầm cảm thường khó tập trung khi làm việc, trong đầu thường xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực, có thể đó là dấu hiệu của trầm cảm.
Trầm cảm khiến con người không thể suy nghĩ cẩn thận, quyết định đúng đắn hoặc hoàn thành những công việc phức tạp dù ở trường học hay nơi công sở. Do đó, sẽ làm giảm chất lượng công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Rối loạn giấc ngủ
Ngủ quá nhiều hoặc quá ít là dấu hiệu phổ biến cảnh báo nguy cơ trầm cảm. Các bệnh nhân trầm cảm thường phàn nàn họ thức dậy quá sớm vào buổi sáng mà không thể ngủ tiếp. Một số khác lại tỉnh giấc giữa đêm hoặc không thể bước ra khỏi giường ngày hôm sau.

bieu-hien-benh-tram-cam-o-nam-gioi1

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc chống trầm cảm

Lạm dụng rượu, bia
Có nhiều đàn ông cố che giấu trầm cảm bằng cách sử dụng chất kích thích, họ thường tìm đến rượu, bia để tránh những sự việc thực tế. Càng sử dụng nhiều rượu bia bệnh trầm cảm sẽ ngày càng nặng hơn. Rượu sẽ làm con người trở nên căng thẳng và tồi tệ.
Thái độ cáu gắt, khó chịu
Thái độ cáu gắt, khó chịu là một cách biểu đạt cảm xúc bình thường của con người. Nhưng khi khi mắc bệnh trầm cảm nam giới dễ bị kích động, cáu gắt nhiều hơn bình thường. Đối với chị em phụ nữ thường chuyển những cảm xúc tiêu cực thành nước mắt, nam giới lại thể hiện bằng những cơn giận.
Họ thường có biểu lộ trầm cảm bằng cách tức tối với một người hoặc một tình huống dù rất đơn giản. Sự cảm thông và khuyến khích từ bạn bè và gia đình sẽ có ích rất nhiều trong những trường hợp như vậy.
Giảm ham muốn tình dục

bieu-hien-benh-tram-cam-o-nam-gioi2
Giảm ham muốn tình dục là một trong những biểu hiện thường gặp của bệnh trầm cảm. Bệnh trầm cảm kéo dài không chỉ làm giảm ham muốn ở nam giới mà còn gây rối loạn chức năng cương dương ở phái mạnh.
Nam giới có biểu hiện giảm ham muốn tình dục là do người trầm cảm thấy bản thân không đủ sức để duy trì các thói quen thường ngày. Cảm giác tuyệt vọng khiến họ không còn chút hứng thú với chuyện quan hệ.
Mệt mỏi
Hầu hết người bị trầm cảm đều trải qua cảm giác mệt mỏi kéo dài, không có động lực để làm bất cứ việc gì. Trầm cảm là một căn bệnh có thể chữa trị được nếu bệnh nhân phát hiện sớm và trong quá trình điều trị biết kết hợp với bác sĩ. Gia đình của các bệnh nhân cũng cần khuyến khích bệnh nhân trong quá trình điều trị mới đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*