Bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì ?

Thứ Tư, 16-03-2016

Cũng như các căn bệnh khác rất cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Vậy đối với người bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì là tốt nhất để góp phần làm tăng hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng, các bạn hãy cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có câu trả lời, từ đó xây dựng cho mình thực đơn tốt nhất nhé.

Bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì ?

1. Thực phẩm giàu axit folic cần thiết cho người bệnh rối loạn tiền đình

Bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì ?

Nguy cơ dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình là do hàm lượng homocystein trong cơ thể tăng cao. Điều này lại xuất phát từ nguyên nhân hàm lượng axit này trong máu quá thấp gây ra. Do đó, những người bị rối loạn tiền đình rất cần thiết nên bổ sung nhiều loại thực phẩm, thức ăn có chứa axit folic. Theo lời khuyên chuyên gia, người bệnh nên đảm bảo cung cấp cho cơ thể 400 microgram axit folic mỗi ngày.

Các loại thực phẩm giàu axit folic nhất phải kể đến cam, quả bơ, sữa và các chế phẩm từ sữa, măng tây, rau bina, bông cải xanh, lòng đỏ trứng gà, đậu tương, khoai tây, ngũ cốc,…

Hoặc bạn có thể bổ sung lượng axit folic thông qua các sản phẩm viên uống dùng xen giữa các bữa ăn. Tuy nhiên khi sử dụng cần đề phòng gặp phải tác dụng phụ.

2. Vitamin đặc biệt tốt cho người bị rối loạn tiền đình

Vitamin không chỉ tốt cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng mà còn góp phần làm tăng sức khỏe của hệ tiền đình. Theo chuyên gia, các loại vitamin cần bổ sung khi bị rối loạn tiền đình bao gồm:

 Vitamin B6: có tác dụng làm giảm các triệu chứng chóng mặt đặc trưng của bệnh rối loạn tiền đình. Vitamin B6 có nhiều trong các loại thực phẩm như hải sản, sữa, pho mát, đậu khô và rau bina.

Bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì ?

Vitamin C: không chỉ có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tật, vitamin C còn có tác dụng giúp kiểm soát bệnh rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Theo lời khuyên, người bệnh cần bổ sung khoảng 600mg vitamin C mỗi ngày trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh. Các loại trái cây họ cam quýt, ớt xanh và đu đủ…. là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C

Vitamin D: loại vitamin này có tác dụng làm giảm và khắc phục triệu chứng xơ cứng tai thường gặp phải ở người bệnh rối loạn tiền đình. Do vậy bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như cá, trứng, sữa,… có chứa nhiều vitamin D phục vụ cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

Ngoài ra, người bệnh cần chú ý uống đủ nước mỗi ngày. Kết hợp uống nhiều nước lọc, nước ép hoa quả, sinh tố rất tốt cho cải thiện tình trạng bệnh và phòng chống bệnh phát triển.

Chia sẻ bài viết có liên quan:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục