Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có nguy hiểm không?

Thứ Sáu, 04-11-2016

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có nguy hiểm không? Căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh? là một trong những vấn đề thu hút được rất nhiều người quan tâm từ người bệnh cho đến những người có sức khoẻ bình thường….Vì vậy để đi tìm câu trả lời hợp lí mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây do chuyên mục https://www.chuatribenhmatngu.com/ cung cấp.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có những tác động rất xấu đến sức khỏe của người bệnh. Tùy theo vị trí của dây thần kinh bị ảnh hưởng mà căn bệnh này gây rối loạn hoạt động của hệ thần kinh tự động ở nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể như hệ thần kinh trung ương, tim mạch, hệ tiêu hóa, xương khớp…Người bệnh nên hiểu rõ về sự nguy hiểm của bệnh để có ý thức hơn trong việc tích cực tìm cách chữa trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật ngay từ khi mới phát hiện bệnh.

Its a tough diagnosis to process

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn thần kinh thực vật được cho là biến chứng của một số bệnh lý như các bệnh tự miễn, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường…hay do tác dụng phụ của thuốc trị bệnh…Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh trên cùng với dây thần kinh bị ảnh hưởng mà bệnh làm giảm hoạt động hoặc gây bất thường ở một hay nhiều chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Cụ thể mức độ ảnh hưởng của căn bệnh này như sau:

  • Đối với hệ thần kinh trung ương: căn bệnh này gây ra chứng rối loạn vận mạch kèm theo hậu quả là người bệnh thường xuyên bị đau đầu dữ dội mỗi khi trái gió trở trời, trí nhớ bị giảm sút, bị rối loạn tuần hoàn não, mất tập trung trong công việc, ăn ngủ không ngon, người hay lo âu và cáu gắt vô cớ, mắt phản ứng chậm và gặp khó khăn khi đi đường vào ban đêm
  • Đối với hệ tim mạch: Người bệnh hay đánh trống ngực hồi hộp, tim đập nhanh chậm thất thường, huyết áp không ổn định, ngực hay bị đau, bị thiểu năng mạch vành, không thể hoạt động

benh-roi-loan-than-kinh-thuc-vat-co-nguy-hiem-khong1

Người bệnh rối loạn thần kinh thực vật hay bị hồi hộp, tim đập nhanh

  • Đối với hệ tiêu hóa: Ăn uống không ngon miệng, mau có cảm giác no, lúc tiêu chảy lúc táo bón, chướng hơi, hay buồn nôn, khi căng thẳng lại có cảm giác muốn đi cầu.
  • Đối với hệ tiết niệu: Đi tiểu khó khăn, không còn tự chủ được hoạt động đi tiểu, dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu do đi tiểu không hết, khi bị stress cũng gây mắc tiểu.
  • Đối với hệ bài tiết: Gây rối loạn hoạt động tiết mồ hôi làm người bệnh ra ít mồ hôi hoặc có khi ra quá nhiều mồ hôi, cơ thể nóng lạnh bất thường.
  • Đối với hệ cơ xương khớp: buồn bằng chân tay, đau mỏi vai gáy,đau nhức xương khớp khi thay đổi thời tiết.
  • Đối với hệ hô hấp: nói hay bị hụt hơi, hay bị tức ngực và bị ngạt mũi, khó thở
  • Đối với cơ quan sinh dục: gây rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh ở nam giới. Phụ nữ bị bệnh rối loạn thần kinh thực vật thì hay bị rối loạn kinh nguyệt, âm đạo khô.

Có thể thấy bệnh rối loạn thần kinh thực vật khá nguy hiểm , khi phát hiện cơ thể mình có những biểu hiện kể trên thì người bệnh nên sớm tới bệnh viện khám để nhanh chóng được chữa khỏi bệnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*