Ăn uống đúng cách giúp đẩy lùi chứng mất ngủ

Thứ Năm, 26-01-2017

Mất ngủ liên quan đến nhiều yếu tố. Trong đó không thể không nhắc đến vấn đề ăn uống và dinh dưỡng. Ăn uống đúng cách để đẩy lùi tình trạng mất ngủ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết sau để xây dựng cho mình một chế độ ăn uống tốt hơn cho giấc ngủ bạn nhé.

 uong-dung-cach-giup-day-lui-chung-mat-ngu-6

Ăn uống đúng cách giúp đẩy lùi chứng mất ngủ

Những thực phẩm nên tránh

Rượu

Rượu uôn gây tác động xấu đến giấc ngủ của chúng ta. Điều này rất dễ hiểu vì rượu thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất nhiều hơn. Nhất là thúc đẩy gan, thận, mật, tụy, dạ dày làm việc nhiều hơn. Điều này gây xáo trộn cho giấc ngủ của bạn.

Uống rượu còn dễ làm bạn ngáy to, ảnh hưởng cả những người trong gia đình.

uong-dung-cach-giup-day-lui-chung-mat-ngu-1

Chocolate

Chocolate là thực phẩn có nhiều caffein. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng chocolate lại khiến cho thần kinh kích thích, nhịp tim tăng, cơ thể hưng phấn. Điều này khiến bạn bị ảnh hưởng nếu muốn có giấc ngủ ngon. Do đó nên hạn chế ăn chocolate vào buổi tối bạn nhé.

uong-dung-cach-giup-day-lui-chung-mat-ngu-4

Cà phê

Tương tự như chocolate, cà phê thậm chí còn chứa lượng caffein nhiều hơn. Đây cũng là thực phẩm nổi tiếng trị buồn ngủ, giúp tỉnh táo. Do đó khi muốn ngủ ngon bạn không nên dùng loại thực phẩm này vào buổi tối nhé.

uong-dung-cach-giup-day-lui-chung-mat-ngu-3

Những thực phẩm bạn nên dùng để ngủ ngon

Sữa

Đây là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Chất tryptophan và các axit amin có trong sữa giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn. Nên dùng một ít sữa trước khi ngủ, tuy nhiên đừng nên dùng sữa quá lạnh có thể gây khó tiêu khiến bạn dễ thức giấc giữa đêm.

Chuối

Tương tự như sữa, chuối cũng có nhiều tryptophan trong thành phần. Ngoài ra chuối còn có nhiều kali, axit amin giúp tim mạch của bạn làm việc tốt hơn.

uong-dung-cach-giup-day-lui-chung-mat-ngu-2

Cherry

Quả cherry (anh đào) là một trong những loại quả có chứa nhiều melatonin. Đây là thành phần rất tốt trong việc điều hòa giấc ngủ, do đó bạn có thể dùng một ít cherry trước khi ngủ hoặc uống nước cherry đều tốt.

uong-dung-cach-giup-day-lui-chung-mat-ngu-5

Trên đây là những thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn cũng như các thực phẩm gây khó ngủ mà bạn nên tránh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và tinh thần vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*