Ám ảnh về chứng rối loạn tiền đình và 3 năm ròng rã điều trị

Tôi năm nay 55 tuổi, là trưởng phòng vật tư của một công ty xây dựng có tiếng. Tôi phát hiện bị rối loạn tiền đình từ hơn 3 năm trước. Khi đó, tôi nghĩ bệnh chỉ qua loa, uống thuốc là đỡ mà không biết được bệnh lại ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của tôi nhiều đến thế. May sau này biết tới bài thutrốc Đông y hiệu nghiệm tôi đã thoát khỏi ám ảnh dai dẳng của bệnh rối loạn tiền đình.

Chủ quan với rối loạn tiền đình khiến sức khỏe tôi giảm sút nhanh chóng

Những triệu chứng ban đầu của rối loạn tiền đình khá nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng tôi thấy chóng mặt, hoa mắt khi đứng dậy, nhất là sau khi ngồi làm việc lâu. Tôi rất hay bị ù tai, đặc biệt là rất hay lo lắng, căng thẳng chẳng rõ do nguyên nhân gì. Nhưng sau đó những triệu chứng này nhanh chóng biến mất, tôi không mấy quan tâm chỉ nghĩ có lẽ làm việc nhiều, tính toán sổ sách lâu quá nên bị vậy. Đó là lý do khiến tôi chủ quan để bệnh tiến triển khá nhanh.

Rối loạn tiền đình khiến tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, công việc
Rối loạn tiền đình khiến tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, công việc

Khoảng nửa năm sau đó cũng là lúc công trình bắt đầu những bước xây dựng đầu tiên. Đó cũng là khoảng thời gian căng thẳng với nhiều áp lực, phải thường xuyên giám sát và kiểm kê tránh thất thoát, đảm bảo đủ vật liệu thi công cho kịp tiến độ. Những ngày đó tôi thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng không chỉ lúc mới đứng dậy mà ngay cả khi đang ngồi tập trung cho công việc cũng vậy.

Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống cũng như công việc, tôi không thể tập trung quá lâu vào làm một việc gì đó, người lúc nào cũng cảm thấy chòng chành mất thăng bằng. Các triệu chứng giống với thiếu máu lên não nên tôi đã tự mua một số loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng cường máu lên não.

Tôi liên tục uống trong khoảng 2 tuần, thấy không hề đỡ mà còn nặng hơn. Ngoài các triệu chứng ban đầu, tôi còn buồn nôn rất khó chịu khiến công việc ảnh hưởng. Tôi lại càng thêm lo lắng mà mất ăn mất ngủ. Đến mức có hôm đang trên đường về nhà, tôi chóng mặt, mọi thứ trước mắt mờ đi và quay cuồng khiến tôi ngã và ngất đi.

Khi tỉnh dậy tôi đã ở trong bệnh viện. Những người đi đường tốt bụng đã đưa tôi vào và tìm cách báo cho gia đình. Thật may mắn làm sao hôm đó tôi chỉ ngã chỉ bị trầy xướt nhẹ. Bác sĩ cho biết tôi bị rối loạn tiền đình dẫn đến mất ngủ, cơ thể mệt mỏi và suy nhược. Bác sĩ cũng động viên bệnh của tôi không cần quá lo lắng, chỉ cần nghỉ ngơi và uống thuốc là không sao cả.

⏩Những ngày điều trị bằng thuốc Tây y

Theo lời khuyên của bác sĩ tôi mua thuốc theo đơn về uống. Tuy vậy, tôi cũng tìm hiểu các loại thuốc trong đơn. Lúc đầu thấy khá yên tâm vì tôi vừa bị rối loạn tiền đình với các triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng, buồn nôn vừa bị mất ngủ và các loại thuốc bác sĩ kê có tác dụng trong điều trị các triệu chứng đó. Trong đó có thuốc promethazin thuộc nhóm kháng histamin có gây buồn ngủ nhẹ.

Thuốc Tây chỉ có tác dụng tức thời
Thuốc Tây chỉ có tác dụng tức thời

Mới đầu dùng thuốc, tôi thấy bệnh có vẻ đỡ. Tuy vẫn còn hơi chóng mặt nhưng không thường xuyên hoa mắt, mất thăng bằng và buồn nôn như trước nữa. Uống hết đơn của bác sĩ, tôi thấy mình dễ đi vào giấc mất ngủ, mà ngủ cũng ngon giấc hơn. Rất vui mừng vì thấy thuốc rất công hiệu, và tôi nghĩ mình đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, chỉ khoảng gần một tháng sau đó, những triệu chứng trước kia lại dần xuất hiện trở lại thậm chí còn tệ hại hơn. Nhiều khi vừa bước tới cổng cơ quan, chóng mặt phải ngồi lại phòng bảo vệ, một lúc rất lâu sau mới có thể đi lên phòng làm việc được. Tôi định cầm đơn thuốc hôm trước bác sĩ kê ra cửa hàng thuốc tây mua về uống nhưng biết thuốc tây, đặc biệt là thuốc ngủ lại càng không được tự ý sử dụng.

Tôi lại xin nghỉ tới bệnh viện khám, bác sĩ kết luận vẫn căn bệnh như lần trước và kê thuốc cho tôi. Lần này tôi thấy bác sĩ có đổi thuốc khác cho tôi, cũng hy vọng là thuốc có tác dụng tốt với tình trạng bệnh của tôi. Nhưng lần này thì khác, tôi cứ uống thuốc theo đơn của bác sĩ thì ngủ được, nhưng không sâu, người mệt mỏi, sáng dậy có cảm giác như người đi mượn, chân tay rã rời không làm gì được.

Ngưng thuốc lại hoa mắt chóng mặt rồi buồn nôn. Không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả tình trạng khi đó, buồn chán, mệt mỏi, bất lực trước công việc – những điều trước kia chưa từng xảy ra. Tôi thật không ngờ chứng rối loạn tiền đình lại ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi nhiều như vậy. Không lẽ tôi phải chung sống với nó đến suốt đời. Những lúc như thế này mới biết được sức khỏe đáng quý đến nhường nào.

⏩ Thời gian đằng đẵng tìm phương pháp điều trị rối loạn tiền đình

Vì uống thuốc Tây không hết được nên tôi tìm các phương pháp điều trị khác. Hỏi hết bạn bè, đồng nghiệp ai mách dùng gì cũng dùng, loại thực phẩm chức năng nào cũng mua, kể cả những loại phải đặt mua ở nước ngoài rất đắt đỏ. Không ít loại trà được quảng cáo tốt cho người bị rối loạn tiền đình tôi cũng đã dùng qua nhưng kết quả thu lại gần như không có gì. Có người bạn mách dùng thuốc của ông thầy lang trên khắp các vùng Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Thái Nguyên… vợ con tôi đều theo địa chỉ tìm đến nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh.

Sử dụng nhiều loại trà và thuốc ngoại nhưng không hiệu quả
Sử dụng nhiều loại trà và thuốc ngoại nhưng không hiệu quả

Đỉnh điểm của quãng thời gian đó là dịp gần Tết, tôi thường xuyên không thể tập trung vào bất kỳ việc gì. Tôi rất sợ mỗi khi đứng dậy vì chắc chắn sẽ phải mất một lúc hoa mắt chóng mặt. Rồi trí nhớ của tôi giảm sút, nhớ nhớ quên quên như một lão già lẩn thẩn. Đó cũng là lý do vì sao tôi thường tránh các cuộc họp. Tôi buộc phải xin nghỉ phép 1 tuần vì không thể làm được việc gì, ngay cả việc tự đi tới cơ quan vợ con tôi cũng không yên tâm.

Đang là một người khỏe mạnh xốc vác, mọi người xung quanh bỗng dưng đối xử với bạn như một người yếu ớt, có thể ngất bất cứ khi nào, làm gì cũng ngăn không cho làm, ai ai cũng khuyên ngồi nghỉ thì bạn sẽ hiểu được cảm giác chán nản, bất lực với bản thân của tôi tồi tệ tới mức nào.

Tôi vẫn không thể tin không có một phương pháp hay bài thuốc nào có thể giúp tôi thoát khỏi chứng rối loạn tiền đình này. Tôi vẫn liên tục tìm kiếm qua bạn bè thậm chí trên mạng internet. Tôi có tìm thấy một nhóm các bạn chia sẻ cách điều trị rối loạn tiền đình trên mạng. Rồi tôi thấy có một bạn chia sẻ cách điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả bằng bài thuốc Đông y. Dưới đó có không ít các bạn khác cũng vào bình luận, trao đổi với nhau thông tin bài thuốc cũng như địa chỉ, số điện thoại của đơn vị cung cấp bài thuốc đó.

Thực tình tôi cũng không tin lắm, vì đã dùng nhiều bài thuốc Đông y của nhiều thầy lang nổi tiếng vẫn không thu được kết quả gì. Nhưng thấy đơn vị cung cấp bài thuốc đó ở Hà Nội, cũng không xa nhà là mấy, tôi cũng muốn tìm đến xem thế nào. Dù sao thì còn hơn là ngồi không có hành động gì, cứ mặc bệnh hành hạ thế là không ổn.

Bài thuốc Đông y giúp tôi thoát khỏi ám ảnh của bệnh rối loạn tiền đình

Ngay sáng hôm sau, vợ chồng tôi tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để hỏi về bài thuốc Định tâm An thần thang đang được nhiều người trao đổi, bàn tán xôn xao. Tôi đến khá sớm nhưng trước đó cũng đã có nhiều người đang ngồi đợi tới lượt khám. Mỗi người một bệnh, đông nhất vẫn là bệnh nhân xương khớp và mất ngủ, một số người thì chữa dạ dày, rồi viêm da… Những người đến đây người thì đến khám lần đầu tiên, người thì đã uống được một hai tháng thấy đỡ, đến khám lại để mua thêm thuốc điều trị.

Hình ảnh khi tôi đến khám chữa rối loạn tiền đình tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Hình ảnh khi tôi đến khám chữa rối loạn tiền đình tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Một chị ngồi gần tôi tên Duyên, chị cũng ngoài 50, nhưng trông tươi tỉnh hơn những người còn lại rất nhiều. Chị bị rối loạn tiền đình hơn chục năm, mới dùng thuốc của Trung tâm được 1 tháng lại đây thấy ăn được, ngủ được mà chóng mặt buồn nôn mất thăng bằng cũng giảm nhiều nên tới lấy thuốc về dùng tiếp.

Rồi cũng tới lượt tôi vào khám. Bác sĩ khá nhẹ nhàng và nhiệt tình. Sau khi hỏi tình hình bệnh, những triệu chứng rối loạn tiền đình khiến tôi phải trải qua như thế nào, kể xong bác sĩ bắt mạch cho tôi. Rồi tư vấn về các nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh của tôi, rồi các phương pháp điều trị, giải thích rõ cho tôi thấy cơ chế tác dụng của bài thuốc Định tâm An thần thang cũng như các thành phần của thuốc.

Các thành phần của bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo, Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Liên nhục, Viễn trí,…và một số thành phần khác. Đây đều là những thành phần rất tốt trong điều trị rối loạn tiền đình, mất ngủ và đã được nghiên cứu, chứng minh công dụng. Đó là những thông tin tôi đã thu được khi tìm hiểu về bài thuốc ở nhà.

Thuốc Đông y tôi sử dụng dạng đã được sắc sẵn tiện lợi
Thuốc Đông y tôi sử dụng dạng đã được sắc sẵn tiện lợi

Ngoài ra, tôi bị suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ trong thời gian dài nên bác sĩ cũng gia giảm thêm một số thành phần thảo dược khác. Ngoài uống thuốc bác sĩ chỉ định thêm cho tôi châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm hai đợt, mỗi đợt 7 buổi để tăng hiệu quả điều trị. Ngoài ra, bác sĩ còn nhắc nhở tôi chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập thể dục đều đặn. Tôi mua thuốc về dùng và thực hiện đúng theo chế độ bác sĩ đã nhắc nhở.

Vì là thuốc Đông y nên không lo tác dụng phụ. Vợ con tôi luôn nấu những món ăn tốt cho người bị rối loạn tiền đình. Hằng ngày tôi tập thể dục nhẹ nhàng vào mỗi sáng, chiều về dành thời gian đi bộ trong công viên gần nhà. Mỗi tối trước khi đi ngủ đều ngâm chân với nước muối gừng ấm. Tuần đầu tiên tôi thấy ăn ngon miệng hơn, ngủ cũng ngon giấc hơn, bớt hoa mắt chóng mặt. Thấy kết quả khá tốt, tôi tiếp tục điều trị cho đến hết liệu trình.

Giờ đây, tôi không còn ám ảnh mỗi lần đứng dậy, vợ tôi cũng không quá lo lắng khi tôi đi một mình ngoài đường như trước. Ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, tôi dần lấy lại sức khỏe, tinh thần từ đó cũng thoải mái hơn. Không còn bị hoa mắt chóng mặt, mất thăng bằng hay buồn nôn nữa, cuộc sống của tôi lại trở lại những ngày tháng hăng say làm việc cũng anh em, tự mình làm được mọi việc và không còn cảm giác thừa thãi, bất lực như trước.

Tôi đã có thể trở lại với công việc sau khi điều trị rối loạn tiền đình
Tôi đã có thể trở lại với công việc sau khi điều trị rối loạn tiền đình

Từ đó tới nay, tôi không còn bị chứng rối loạn tiền đình hành hạ, sức khỏe tốt cuộc sống cũng thoải mái hơn rất nhiều. Tôi đang chuẩn bị nhận quyết định nghỉ hưu nên cũng khá thoải mái. Không còn công tác, tôi có nhiều thời gian hơn cho gia đình, con cháu và cả những chiến hữu già đã gắn bó với nhau suốt thời trai trẻ. Đây là những chia sẻ của tôi về bệnh rối loạn tiền đình và bài thuốc Định tâm An thần thang. Bài thuốc này dùng tốt cho cả nam và nữ, nên nếu ai gặp phải chứng bệnh này rất nên tham khảo bài thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc này.

Độc giả chia sẻ

Tìm hiểu thêm ban biên tập được biết, bài thuốc Định tâm An thần thang đã giúp vi độc giả trên chữa khỏi rối loạn tiền đình bài thuốc độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc khá nổi tiếng khi được VTV2 đưa tin, Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung và hàng triệu người bệnh tin dùng trong điều trị mất ngủ, rối loạn tiền đình…

Để tiện cho việc liên hệ thăm khám của người bệnh và độc giả quan tâm, ban biên tập xin được để lại thông tin liên hệ của Trung tâm Thuốc dân tộc trong phần cuối của bài viết:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

KIẾN THỨC CẦN NẮM:

xosotin chelseathông tin chuyển nhượngcâu lạc bộ bóng đá arsenalbóng đá atalantabundesligacầu thủ haalandUEFAevertonxosofutebol ao vivofutemaxmulticanaisonbethttps://bsport.fithttps://onbet88.ooohttps://i9bet.bizhttps://hi88.ooohttps://okvip.athttps://f8bet.athttps://fb88.cashhttps://vn88.cashhttps://shbet.atbóng đá world cupbóng đá inter milantin juventusbenzemala ligaclb leicester cityMUman citymessi lionelsalahnapolineymarpsgronaldoserie atottenhamvalenciaAS ROMALeverkusenac milanmbappenapolinewcastleaston villaliverpoolfa cupreal madridpremier leagueAjaxbao bong da247EPLbarcelonabournemouthaff cupasean footballbên lề sân cỏbáo bóng đá mớibóng đá cúp thế giớitin bóng đá ViệtUEFAbáo bóng đá việt namHuyền thoại bóng đágiải ngoại hạng anhSeagametap chi bong da the gioitin bong da lutrận đấu hôm nayviệt nam bóng đátin nong bong daBóng đá nữthể thao 7m24h bóng đábóng đá hôm naythe thao ngoai hang anhtin nhanh bóng đáphòng thay đồ bóng đábóng đá phủikèo nhà cái onbetbóng đá lu 2thông tin phòng thay đồthe thao vuaapp đánh lô đềdudoanxosoxổ số giải đặc biệthôm nay xổ sốkèo đẹp hôm nayketquaxosokq xskqxsmnsoi cầu ba miềnsoi cau thong kesxkt hôm naythế giới xổ sốxổ số 24hxo.soxoso3mienxo so ba mienxoso dac bietxosodientoanxổ số dự đoánvé số chiều xổxoso ket quaxosokienthietxoso kq hôm nayxoso ktxổ số megaxổ số mới nhất hôm nayxoso truc tiepxoso ViệtSX3MIENxs dự đoánxs mien bac hom nayxs miên namxsmientrungxsmn thu 7con số may mắn hôm nayKQXS 3 miền Bắc Trung Nam Nhanhdự đoán xổ số 3 miềndò vé sốdu doan xo so hom nayket qua xo xoket qua xo so.vntrúng thưởng xo sokq xoso trực tiếpket qua xskqxs 247số miền nams0x0 mienbacxosobamien hôm naysố đẹp hôm naysố đẹp trực tuyếnnuôi số đẹpxo so hom quaxoso ketquaxstruc tiep hom nayxổ số kiến thiết trực tiếpxổ số kq hôm nayso xo kq trực tuyenkết quả xổ số miền bắc trực tiếpxo so miền namxổ số miền nam trực tiếptrực tiếp xổ số hôm nayket wa xsKQ XOSOxoso onlinexo so truc tiep hom nayxsttso mien bac trong ngàyKQXS3Msố so mien bacdu doan xo so onlinedu doan cau loxổ số kenokqxs vnKQXOSOKQXS hôm naytrực tiếp kết quả xổ số ba miềncap lo dep nhat hom naysoi cầu chuẩn hôm nayso ket qua xo soXem kết quả xổ số nhanh nhấtSX3MIENXSMB chủ nhậtKQXSMNkết quả mở giải trực tuyếnGiờ vàng chốt số OnlineĐánh Đề Con Gìdò số miền namdò vé số hôm nayso mo so debach thủ lô đẹp nhất hôm naycầu đề hôm naykết quả xổ số kiến thiết toàn quốccau dep 88xsmb rong bach kimket qua xs 2023dự đoán xổ số hàng ngàyBạch thủ đề miền BắcSoi Cầu MB thần tàisoi cau vip 247soi cầu tốtsoi cầu miễn phísoi cau mb vipxsmb hom nayxs vietlottxsmn hôm naycầu lô đẹpthống kê lô kép xổ số miền Bắcquay thử xsmnxổ số thần tàiQuay thử XSMTxổ số chiều nayxo so mien nam hom nayweb đánh lô đề trực tuyến uy tínKQXS hôm nayxsmb ngày hôm nayXSMT chủ nhậtxổ số Power 6/55KQXS A trúng roycao thủ chốt sốbảng xổ số đặc biệtsoi cầu 247 vipsoi cầu wap 666Soi cầu miễn phí 888 VIPSoi Cau Chuan MBđộc thủ desố miền bắcthần tài cho sốKết quả xổ số thần tàiXem trực tiếp xổ sốXIN SỐ THẦN TÀI THỔ ĐỊACầu lô số đẹplô đẹp vip 24hsoi cầu miễn phí 888xổ số kiến thiết chiều nayXSMN thứ 7 hàng tuầnKết quả Xổ số Hồ Chí Minhnhà cái xổ số Việt NamXổ Số Đại PhátXổ số mới nhất Hôm Nayso xo mb hom nayxxmb88quay thu mbXo so Minh ChinhXS Minh Ngọc trực tiếp hôm nayXSMN 88XSTDxs than taixổ số UY TIN NHẤTxs vietlott 88SOI CẦU SIÊU CHUẨNSoiCauVietlô đẹp hôm nay vipket qua so xo hom naykqxsmb 30 ngàydự đoán xổ số 3 miềnSoi cầu 3 càng chuẩn xácbạch thủ lônuoi lo chuanbắt lô chuẩn theo ngàykq xo-solô 3 càngnuôi lô đề siêu vipcầu Lô Xiên XSMBđề về bao nhiêuSoi cầu x3xổ số kiến thiết ngày hôm nayquay thử xsmttruc tiep kết quả sxmntrực tiếp miền bắckết quả xổ số chấm vnbảng xs đặc biệt năm 2023soi cau xsmbxổ số hà nội hôm naysxmtxsmt hôm nayxs truc tiep mbketqua xo so onlinekqxs onlinexo số hôm nayXS3MTin xs hôm nayxsmn thu2XSMN hom nayxổ số miền bắc trực tiếp hôm naySO XOxsmbsxmn hôm nay188betlink188 xo sosoi cầu vip 88lô tô việtsoi lô việtXS247xs ba miềnchốt lô đẹp nhất hôm naychốt số xsmbCHƠI LÔ TÔsoi cau mn hom naychốt lô chuẩndu doan sxmtdự đoán xổ số onlinerồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm naythống kê lô gan miền bắcdàn đề lôCầu Kèo Đặc Biệtchốt cầu may mắnkết quả xổ số miền bắc hômSoi cầu vàng 777thẻ bài onlinedu doan mn 888soi cầu miền nam vipsoi cầu mt vipdàn de hôm nay7 cao thủ chốt sốsoi cau mien phi 7777 cao thủ chốt số nức tiếng3 càng miền bắcrồng bạch kim 777dàn de bất bạion newsddxsmn188betw88w88789bettf88sin88suvipsunwintf88five8812betsv88vn88Top 10 nhà cái uy tínsky88iwinlucky88nhacaisin88oxbetm88vn88w88789betiwinf8betrio66rio66lucky88oxbetvn88188bet789betMay-88five88one88sin88bk88xbetoxbetMU88188BETSV88RIO66ONBET88188betM88M88SV88Jun-68Jun-88one88iwinv9betw388OXBETw388w388onbetonbetonbetonbet88onbet88onbet88onbet88onbetonbetonbetonbetqh88mu88Nhà cái uy tínpog79vp777vp777vipbetvipbetuk88uk88typhu88typhu88tk88tk88sm66sm66me88me888live8live8livesm66me88win798livesm66me88win79pog79pog79vp777vp777uk88uk88tk88tk88luck8luck8kingbet86kingbet86k188k188hr99hr99123b8xbetvnvipbetsv66zbettaisunwin-vntyphu88vn138vwinvwinvi68ee881xbetrio66zbetvn138i9betvipfi88clubcf68onbet88ee88typhu88onbetonbetkhuyenmai12bet-moblie12betmoblietaimienphi247vi68clupcf68clupvipbeti9betqh88onb123onbefsoi cầunổ hũbắn cáđá gàđá gàgame bàicasinosoi cầuxóc đĩagame bàigiải mã giấc mơbầu cuaslot gamecasinonổ hủdàn đềBắn cácasinodàn đềnổ hũtài xỉuslot gamecasinobắn cáđá gàgame bàithể thaogame bàisoi cầukqsssoi cầucờ tướngbắn cágame bàixóc đĩaAG百家乐AG百家乐AG真人AG真人爱游戏华体会华体会im体育kok体育开云体育开云体育开云体育乐鱼体育乐鱼体育欧宝体育ob体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育亚博体育开云体育开云体育棋牌棋牌沙巴体育买球平台新葡京娱乐开云体育mu88qh88

Bình luận

Ám ảnh về chứng rối loạn tiền đình và 3 năm ròng rã điều trị

Bình luận

 1. ruby_17 Trả lời

  thỉnh thoang dưng len ngôi xuống bị chóng mặt tối sẩm măt may lại và đi oto, tàu thuyền thi bị say co phai la bi rôi loạn tien đinh k

  1. cogai_dongdanh92 Trả lời

   m cug bi y chang thay mn bao the la bi roi loan tien dinh nhug chua di kham cha biet co pai hok search thog tin tren google thi co ve la dug’ m dih di kham dog y xem tnao vi bao benh nay chua theo dog y tot hon

 2. Phương Hanu Trả lời

  Mình có đọc được thông tin về việc ngâm chân trong nước nóng để chữa rối loạn tiền đình là phải ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C ngày một vài lần, mỗi lần 20 – 30 phút và kết hợp thêm đi bộ 30 phút mỗi ngày nếu chỉ làm như vậy mà không chữa thuốc thì bệnh có khỏi được ko?

  1. Dạ Lan Trả lời

   Mình thấy một số bạn bị rối loạn tiền đình cùng tập yoga vs mình bảo là tập giảm hẳn đau đầu, chóng mặt (bệnh này do máu không lưu thông lên não), trong thế tập yoga có thế trồng chuối giúp cho máu lên não đều. Hít thở đúng cùng nhiều tư thế tập luyện khác trong yoga rất tốt cho bệnh rối loạn tiền đình. Mnguoi bị bệnh này thử tập yoga 1 tháng xem tác dụng thế nào biết đâu cải thiện được thật.

  2. Bùi Ngọc Nữ Trả lời

   E thấy trên wtt mấy mẹ bỉm sữa bảo nếu bị nhẹ thì cũng k cần dùng thuốc đâu,chịu khó thể dục thể thao ăn uống sinh hoạt điều độ là bệnh sẽ tự hết.Còn nặng là phải đi chữa nhưng thôi chắc e vẫn cứ đi khám xem thuốc thang thế nào vì cũng thấy ko yên tâm lắm.

 3. Trần Thị Toán Trả lời

  Có ai biếttrung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là ở đâu không?trung tâm đó có khám bệnh thì giờ giấc làm việc như nào có khám thứ 7 chủ nhật không?Ai biết cả số điện thoại ở đó thì càng tốt vui lòng hãy gửi cho tôi.Xin cảm ơn!

  1. Đặng Thị Thanh Nhàn Trả lời

   Tôi xem trên trang web chính thức của trung tâm đó thấy họ đề có 3 cơ sở nhưng toàn là sđt bàn thôi đây này
   HN: 132 Ô Chợ Dừa Đống Đa 0471096699
   TP HCM: 145 Hoa Lan P2 Quận Phú Nhuận 0871097799
   Lịch làm việc: làm việc tất cả các ngày trong tuần sáng:8h-12h, chiều 13h30-17h30 thế tức là làm việc cả thứ 7 CN rồi.

   1. Hà Giang Trả lời

    website của TT đấy phải đây kg http://www.thuocdantoc.org/ ???

 4. huong Trả lời

  k biet chua khoi roi co bi lai nua k nhi

 5. Lê Minh Phúc Trả lời

  Xin hỏi bạn chia sẻ là trong thời gian uống thuốc chế độ luyện tập thì như vậy rồi, thế còn ché độ ăn uống, sinh hoạt thì có cần phải kiêng khem cái gì đặc biệt không mong được bạn chia sẻ thêm thông tin cũng như về thời gian uống thuốc định tâm an thần thang, giá tiền thuốc và giá cho 2 đợt bạn châm cứu bấm huyệt. Rất cám ơn bạn. Mong được bạn phản hồi sớm.

  1. Ngọc Moon Trả lời

   Mình tìm đc trên mạng thông tin về việc kiêng khem trong ăn uống vs lại sinh hoạt khi bị rối loạn tiền đình, mọi người góp ý xem đúng sai ntn nhé. thanks
   1. Chế độ ăn uống
   – Ăn ít chất béo gần như là 1 nguyên tắc trong ăn uống mà bệnh nhân rối loạn tiền đình cần phải ghi nhớ. Vì vậy cần tránh ăn các loại mỡ động vật như mỡ lợn, mỡ bò, bơ và các loại kem sữa… bởi trong những thực phẩm này có chứa nhiều chất béo no, những chất rất dễ làm tắc động mạch.
   – Tránh dùng dầu cọ, dầu dừa và các chế phẩm từ các loại dầu này. Cụ thể là bạn nên hạn chế sử dụng các loại kem thực vật, bánh kem, socola,…
   – Hạn chế các thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi, các loại bánh nướng, khoai tây chiên, mì ăn liền cũng như các loại thức ăn nhanh. Trong các loại thực phẩm này thường chứa axit béo rất dễ gây tăng cholesterol trong máu.
   – Tránh các thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi và bánh, bánh nướng lò, sản phẩm dạng rán như khoai tây rán, mì ăn liền và nhiều thức ăn công nghiệp chế biến sẵn khác. Trong những thức ăn này có axit béo dạng trans, có thể làm tăng lượng cholesterol máu.
   Ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình cũng nên tránh các loại thuốc làm ảnh hưởng tới tai và làm tăng các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình như:
   – Thuốc kháng axit vì có thể chứa chứa một lượng đáng kể natri
   – Thuốc kháng viêm không steroid NSAIDs), như ibuprofen, có thể gây ứ nước hoặc mất cân bằng điện.
   – Aspirin có thể làm tăng ù tai.
   – Nicotine trong thuốc lá có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình, bởi vì nó làm giảm cung cấp máu cho tai trong bằng cách thắt mạch máu, nó cũng gây ra một sự gia tăng ngắn hạn huyết áp.
   2. Chế độ sinh hoạt
   – Tập thể dục thường xuyên.
   – Ban đêm, để đèn ngủ sáng cho dễ nhìn sự vật chung quanh.
   – Không ngồi liên tục quá lâu, nhất là ngồi máy tính.
   – Hạn chế uống rượu, cà phê, thuốc lá.
   – Tránh tiếp xúc với các chất liệu hoặc thực phầm có mùi vị kích thích,
   – Tránh ngoảnh cổ quá nhanh hoặc đứng ngồi quá nhanh.
   – Tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường hay bị choáng váng.
   – Giảm thiểu căng thẳng, lo âu, hoảng hốt.
   – Tránh leo trèo cao.
   – Tránh đọc sách báo khi ngồi trên xe hơi.
   – Ngồi hoặc nằm ngay khi cảm thấy chóng mặt.

  2. Hoàng Trung Hiếu Trả lời

   Kô biết chữa trong bao lâu thì khỏi mà có khỏi được hoàn toàn kô hay lại vài 3 tháng sau bị lại????

 6. Cao Quoc Thang Trả lời

  Thuoc djnh tam an than thang bao nhjeu tjen vay? K thay a nay chja se la chua trong thoj gjan bao lau nhj gjo hoj aj bj h

  1. Nhung LạiHồng Trả lời

   Mẹ tớ đến khám bác sĩ họ bảo phải chữa ít nhất 2 tháng và tùy vào cơ địa đáp ứng thuốc ntn có thể 2 tháng là khỏi nếu ko thì hơn nên bs bảo uống thuốc từng tháng 1 để đánh giá mức độ nên mẹ tớ cũng chỉ lấy trước 1 tháng về uống thôi nhưng mới uống được có 2 hôm chưa thấy tác dụng gì cả…!

 7. Điệp Trả lời

  Tôi năm nay 45 tuổi, thời gian gần đây tôi rất hay bị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, đôi khi có cảm giác buồn nôn,… Có người nói tôi bị rối loạn tiền đình. Xin hỏi mọi người ở đây những ai bị bệnh rối loạn tiền đình đã đi khám cho tôi biết biểu hiện của tôi như vậy có đúng là bị RLTĐ không vì tôi chưa đi khám ở đâu cả? Nếu tôi không chữa thì có làm sao không?

  1. phonglan_tim_16 Trả lời

   100% là rối loạn tiền đình rồi vì tôi cũng có những biểu hiện y hệt vậy và đã đi khám rồi. trên trang web này cũng có người hỏi giống như Điệp đó. bạn đọc coi tôi nói có chính xác không http://www.chuatribenhmatngu.com/benh-roi-loan-tien-dinh-co-nguy-hiem-khong.html

  2. Khanh phu tho Trả lời

   Nen di kham cho chac an.Neu nhe thi chi can chiu kho di bo,tap the dung hang ngay la het.Benh nay nhieu nguoi bao la neu biet cach an uong,tạp luyen la tu khoi chu cung khong can phai chua thuoc thang gi ca.Con cu de den muc do nang roi thi benh nao cung nguy hiem het.Nhat la dang di duong tu dung xay xam mat may lai la de xay ra tai nan lam.

 8. Tran Thanh An Trả lời

  Thoi gian gan day toi thuong roi vao tinh trang xay xam mat may khi dang ngoi bat chot dung len va cam thay troi dat toi tam, quay cuong, phai mat vai phut dinh than toi moi nhin ro moi vat xung quanh hoac chi can ho manh cung thay bi u tai, choang vang. Toi tim hieu thi dc biet cac trieu chung toi dang gap phai la cua benh roi loan tien dinh vay co dung kg toi mua thuoc dinh tam an than thang uong co sao kg va mua bao nhieu thi dc??

  1. Lien.neu Trả lời

   Nếu triệu chứng đúng như vậy thì là rối loạn tiền đình chắc chắn rồi,mình suốt ngày bị say xe oto cơ,ai thấy cũng bảo con này to xác mà yếu.Năm ngoái mình đi khám ngta bảo bị rối loạn tiền đình nhưng chữa thuốc mấy đợt k hết.Đợt này thấy có vẻ nặng hơn,bị thường xuyên nên mình đang hướng sang chữa đông y xem sao?K biết thuốc này có tốt thật k?Kể ra đắt mà xắt ra miếng thì cũng ok

  2. Huyền Oanh Trả lời

   Triệu chứng tả vậy thì là đúng rối loạn tiền đình rồi mà đằng nào cũng đến mua thuốc thì khám luôn. Nhưng thuốc thang thì mua từng tháng một thôi, gần hết lại đến lấy. Chứ mùa này ẩm thấp mang về nhiều chưa dùng đến mốc hết. Với lại tôi thấy bảo mua thuốc từng tháng một để bác sĩ khám lại còn điều chỉnh các vị thuốc cho phù hợp hơn mà. Chả tội gì mua nhiều.

 9. Thùy Linh Trả lời

  Em thường hay bị choáng, chóng mặt đứng lên không được, đi khám thì bác sĩ nói là bị rối loạn tiền đình. Người cứ mệt mỏi tay chân. Khi đi khám thì bác sĩ cũng đã cho thuốc uống nhưng hết rồi bị lại. Cho em hỏi nếu uống thuốc định tâm an thần thang thì phải uống trong bao lâu ạ, châm cứu bấm huyệt 1 đợt hết bao nhiêu tiền ạ?

  1. Huynh Phuoc Trả lời

   Chac phai 2-3 thang day toi nghi the. Vi toi cung tham khao qua may cho ho deu bao phai chua trong tam thoi gian day thuoc moi co tac dung. Ma toi dang tim hieu thong tin ve thuoc dinh tam an than thang nay ben dien dan chua tri benh mat ngu moi nguoi cung vao tham khao y kien nhan xet cua moi nguoi xem the nao http://www.chuatribenhmatngu.com/thuoc-chua-va-cach-dieu-tri-benh-roi-loan-tien-dinh.html

  2. Võ Như Quỳnh Trả lời

   Mẹ của bạn mình bấm huyệt ở phòng khám thuốc dân tộc đấy rồi bác ý bảo 150k/lần. Một liệu trình có thể là 7 buổi hoặc 10 buổi nhưng bác ý là bấm huyệt để chữa bệnh đau dây thần kinh tọa còn k biết chữa rối loạn tiền đình thì giá có thay đổi k…???

 10. Nguyễn Thị Hải Trả lời

  Xin hỏi bệnh này có chữa dứt điểm đc khg và người bị huyết áp cao dùng thuốc định tâm an thần thang này có đc khg có ảnh hưởng gì khg?

  1. Thanh Thanh Trả lời

   Bác chồng mình chữa ở trung tâm thuốc dân tộc đấy 2 năm nay chưa thấy có triệu trứng bị lại. Nghe bác ấy mách mình cũng đang tìm hiểu thêm xem giờ thuốc của họ có thay đổi gì không? Hồi bác mình chữa là chữa ở cơ sở phố vĩnh phúc nhưng mình thấy nhiều người bây giờ toàn đến cơ sở ở 132 ô chợ dừa để khám bác sĩ Lan (nghe giang hồ đồn là bs này giỏi) à mà bác chồng mình bị huyết áp cao đấy chứng tỏ vẫn uống được

  2. Tran Thi Tai Trả lời

   Theo toi tot nhat la trung tam day co kham thi den kham xem bac si ho noi sao layen tam nhat chu cung khong nen doan mo vi thuoc thang la khong dua dc dau ke ca dong y co lanh den may

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *