9 việc cần làm ngay sau khi thức dậy

Thứ Tư, 14-09-2016

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, nhưng sau khi thức dậy những việc làm khởi đầu ngày mới sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để hoạt động cả ngày. 9 việc cần làm ngay sau khi thức dậy dưới đây sẽ giúp bạn có tràn trề năng lượng cho cả ngày mà bạn không thể bỏ qua.

9-viec-can-lam-ngay-sau-khi-thuc-day

9 việc cần làm ngay sau khi thức dậy

Dậy đúng giờ

Giấc ngủ sau một đêm phải đảm bảo đủ 8 tiếng, bạn không nên ngủ nướng hoặc ngủ dậy muộn. Thời gian dậy phù hợp là khoảng 5h – 7h sáng. Bạn có thể dùng đồng hồ báo thức để dậy đúng giờ. Không nên tắt báo thức để ngủ nước, điều này sẽ không tốt vì sau khi tỉnh dậy bạn sẽ rất mệt mỏi.

Vươn vai sau khi ngủ dậy

Theo một số nghiên cứu đã cho thấy việc vươn vai sau khi ngủ dậy sẽ giúp giảm đau mỏi cơ, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn. Tuy nhiên, bạn không nên vận động mạnh khi vừa tỉnh dậy vì việc này sẽ gây chóng mặt hoa mắt, làm ảnh hưởng đến hệ xương.

Uống nước

Việc uống nước sau khi thức giấc sẽ giúp bổ sung lượng nước bị thiếu sau 1 giấc ngủ. Sau khi uống nước bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài nước lọc bạn cũng có thể pha cho mình một ly nước chanh ấm, trộn với ít mật ong nguyên chất. Việc này sẽ cung cấp năng lượng rất tốt cho người mới. Đây còn được xem là chế độ cho người ăn kiêng.

9-viec-can-lam-ngay-sau-khi-thuc-day1

>> Tham khảo thêm: Mất ngủ gây rối loạn nhịp tim

Nghe nhạc

Một bản nhạc yêu thích sẽ làm cho tinh thần bạn phấn chấn, sảng khoái hơn. Bạn có thể nghe nhạc trong quá trình bạn thực hiện các công việc sau khi thức dậy. Nên chọn những bản nhạc vui, ý nghĩa, tránh lựa chọn những bản nhạc buồn vì có thể làm giảm tinh thần, làm bạn sẽ suy nghĩ tới những điều tiêu cực.

Tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục sau khi thức dậy là lời khuyên của các chuyên gia y tế dành cho bạn. Bạn chỉ cần mất vài phút tập thể dục sau khi thức dậy nhưng bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Cơ thể sẽ được giải phóng endorphins và các hormone khác tăng cường năng lượng cho bạn.

Tập yoga

Yoga là môn thể dục rất phù hợp luyện tập vào buổi sáng. Bạn nên chọn nơi yên tĩnh nhất trong nhà để có tinh thần và cảm giác thoải mái nhất. Nên chọn những bài tập đơn giản, phù hợp với khả năng, điều kiện của bạn.

Ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

9-viec-can-lam-ngay-sau-khi-thuc-day3

Ăn sáng là việc làm không thể bỏ qua trong các hoạt động hàng ngày của bạn. Ăn sáng với đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng hoạt động cả ngày. Không nên bỏ bữa sáng, ăn nhiều vào bữa trưa sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Hãy chuẩn bị bữa sáng với đầy đủ chế độ dinh dưỡng giàu protein.

Chọn lọc thông tin

Lời khuyên cho bạn khi mới thức dậy bạn không nên xem các tin tức, không email công việc. Vì điều này sẽ khiến tâm trạng nặng nề không tốt cho tinh thần vào ngày mới. Chỉ nên xem tin tức sau khi thức dậy khoảng 1 tiếng và nên lựa chọn thông tin để xem.

Chào đón buổi sáng bằng ánh nắng

Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng từ 6h-8h sẽ giúp bạn tỉnh táo và thoải mái hơn. Tỉnh dậy trong một không khí trong lành, tràn đầy ánh sáng sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn. Không gì tốt hơn bằng việc chào đón ngày mới bằng tinh thần thoải mái, lạc quan.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*