8 mẹo xả stress hiệu quả bất ngờ bạn chưa biết

Thứ Sáu, 13-05-2016

Có vô vàn cách xả stress nhưng vấn đề đâu là cách giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này tức thì bởi căng thẳng trong công việc, học tập,… Hãy dành vài phút để thực hiện theo một số mẹo dưới đây bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ và đánh tan cơn stress.

Tổng hợp 8 mẹo xả stress hiệu quả bất ngờ cho bạn

1. Hít thở sâu

8 mẹo xả stress hiệu quả bất ngờ bạn chưa biết

Khi đang làm việc mà thấy quá căng thẳng, bạn có thể vươn vai hút thở thật sâu và đều nhịp. Cách này sẽ giúp tăng cường oxy cho phổi và não giúp giải tỏa căng thẳng và lấy lại hứng khởi. Bạn có thể lựa chỗ thoáng mát để thực hiện.

2. Hét thật to

Mẹo đơn giản này có thể là điều ai cũng nghĩ tới mỗi khi cảm thấy căng thẳng, stress muốn hét thật to để giải tỏa tâm lý như bị đè nén. Vì vậy, bạn có thể tìm một chỗ vắng vẻ để thực hiện và “trút bỏ” tâm trạng căng thẳng.

3. Xem phim kinh dị

Khi xem phim kinh dị bạn sẽ bị chi phối bởi sự sợ hãi, hồi hộp và hoàn toàn không còn bị ảnh hưởng bởi những vấn đề hay trạng thái tâm lý tiêu cực đè nén. Do đó những căng thẳng, mệt mỏi, stress sẽ nhanh chóng biến mất. Hãy thử ngay nhé, điều này sẽ không gây hại cho bạn đâu.

4. Nghe nhạc

8 mẹo xả stress hiệu quả bất ngờ bạn chưa biết

Đây là một giải pháp giúp giảm căng thẳng, stress rất tốt. Bạn có thể nghe những bản nhạc mình thích và chìm trong âm nhạc sẽ giúp tâm hồn thư thái, thoải mái hơn. Hoặc bạn cũng có thể nghe những “thảm họa” âm nhạc, bài hát có giai điệu hài hước, clip hài để giải trí và quên đi áp lực trong công việc.

5. Đọc truyện cười

Đọc truyện cười để tạo tiếng cười là giải pháp giúp bạn thư giãn rất tốt. Khi cười sẽ làm thư giãn và căng các cơ vùng mặt giúp tăng tuần hoàn máu lên não đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đảm bảo là sau khi đọc xong khoảng 1, 2 mẩu truyện cười, bạn sẽ lại thấy hứng khởi với cuộc đời ngay thôi.

6. Nhấm nháp thứ gì đó

Việc nhấm nháp một thứ đồ ăn nào đó mà bạn yêu thích như một thanh chololate, một viên kẹo, hoa quả hoặc một loại thức uống nào đó cũng giúp làm giảm căng thẳng.

7. Tắm xà bông thơm

8 mẹo xả stress hiệu quả bất ngờ bạn chưa biết

Tắm là giải pháp giúp bạn thư giãn toàn bộ cơ thể và kích thích thần kinh. Do vậy khi bị căng thẳng và bạn đang ở nhà thì có thể lựa chọn giải pháp này nhé. Lựa chọn dùng loại sữa tắm thơm, nhất là loại hương mình thích để pha vào bồn tắm với ước ấm rồi ngâm mình thư giãn. Cách này vô cùng tốt để thư giãn và giải tỏa stress dễ dàng.

8. Kéo tai

Kéo tai cũng là một cách để giảm stress rất hiệu nghiệm và chắc chắn nhiều bạn chưa biết. Đó là dùng tay kéo nhẹ hai thùy tai và di chuyển chúng theo vòng tròn hướng ngược nhau 10 lần. Hãy thử thực hiện nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng stress nhé. Cách này sẽ cho hiệu quả khá bất ngờ đấy.

Ngoài 8 mẹo trên, còn có một số cách khác giúp bạn giải tỏa stress như đi bơi, đi bộ, thiền, đi dạo siêu thị hoặc các trung tâm thương mại, gặp gỡ bạn bè, … nhưng đó cũng chỉ là những giải pháp tạm thời, cách tốt nhất là bạn nên biết cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi để đầu óc luôn trong tình trạng tỉnh táo, giữ thái độ lạc quan dù có bất kì chuyện gì xảy ra đi nữa. Chúc các bạn luôn vui vẻ và mạnh khỏe!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*