7 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn, đối với những người dễ ngủ thì có thể đặt mình xuống là ngủ, nhưng cũng có những trường hợp giấc ngủ đến khó hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Hãy cùng tham khảo nhé.

7-cach-don-gian-giup-ban-de-dang-di-vao-giac-ngu

7 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ

1- Phòng ngủ thoáng mát

Muốn giấc ngủ của bạn dễ dàng đến thì bạn nên đảm bảo phòng ngủ phải thoáng mát phù hợp theo từng mùa. Đối với mùa nóng bức thì cần phải thoáng mát dễ chịu. Còn khi mùa đông lạnh thì bạn cần phải giữ nhiệt độ ấm trong phòng để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cả bạn.

2- Quần áo ngủ thoải mái

Quần áo ngủ cần phải thoải mái nhưng cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Quần áo ngủ thoải mái sẽ giúp bạn trở mình một cách dễ dàng mà không bị vật gì cản trở, gây cảm giác khó chịu khi ngủ. Bạn cũng nên chọn những loại gối ngủ tạo được cảm giác thoải mái khi nằm, các loại gối mềm, không quá cứng cao sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

3- Tạo tâm lý thoải mái khi ngủ

7-cach-don-gian-giup-ban-de-dang-di-vao-giac-ngu1

Trước khi lên giường bạn nên tạo cho mình tâm lý thoải mái, loại bỏ những suy nghĩ lo toan xuống khỏi giường. Bạn có thể thư giãn bằng cách đọc một vài trang sách, nghe bài nhạc nhẹ hay tập một bài yoga nhẹ nhàng để giấc ngủ sẽ đến nhanh với bạn hơn khi đi ngủ.

4- Uống sữa nóng trước khi ngủ

Sữa nóng không chỉ giúp giấc ngủ đến với bạn nhanh hơn mà còn giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết để giúp bạn ngủ ngon hơn. Các dưỡng chất như: Canxi, magie, vitamin B, D3, Omega 3…là những dưỡng chất tự nhiên tốt cho giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn nên uống sữa ấm 30 phút trước khi đi ngủ để bạn có thể tiêu hóa và đi tiểu trước khi đi ngủ. Để tránh trường hợp đi tiểu đêm.

7-cach-don-gian-giup-ban-de-dang-di-vao-giac-ngu2

5- Không ngủ trưa nhiều

Mỗi ngày bạn nên đảm bảo giấc ngủ 8 tiếng trong đó giấc ngủ trưa chỉ khoảng 30-45 phút. Không nên ngủ trưa quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối của bạn. Bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ nếu buổi trưa bạn ngủ quá nhiều.

6- Tắm nước nóng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi việc được ngâm mình trong dòng nước ấm sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, tâm trí được thư giãn thoải mái. Ngoài ra, việc tăng, giảm nhiệt độ của cơ thể sẽ dễ gây buồn ngủ hơn.

7- Không ép mình khi chưa buồn ngủ

Khi bạn chưa thực sự buồn ngủ thì không nên ép mình để ngủ, nếu bạn nằm lâu mà chưa ngủ được bạn có thể ngồi dậy làm vài động tác nhẹ nhàng, đọc thêm vài trang sách giấc ngủ sẽ đến một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon nếu thực hiện đúng 7 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, với những tình trạng mất ngủ thường xuyên thì nên đi khám để điều trị kịp thời không nên để bệnh nặng thành bệnh mãn tính sẽ rất nguy hiểm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT BẠN NÊN BIẾT:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục