6 bài tập giúp ngủ ngon và dáng chuẩn cho chị em

Thứ Sáu, 20-01-2017

Thân hình và một vóc dáng đẹp luôn là mong muốn của nhiều chị em. Mong muốn này có thể thực hiện được bằng các bài tập giúp chị em có vóc dáng như mong muốn. Hãy thực hiện những bài tập sau trước khi ngủ để có vóc dáng chuẩn bạn nhé! Dưới đây là 6 bài tập giúp ngủ ngon và dáng chuẩn dành cho bạn

6 bài tập giúp ngủ ngon và dáng chuẩn

Bài tập nhún chân

6-bai-tap-giup-ngu-ngon-va-dang-chuan-cho-chi-em-3

Đây là bài tập rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy bắt đầu bài tập với tư thế đứng im hai chân giữ thẳng. Hãy chú ý giữ khoảng cách hai chân bằng vai. Chống hai tay vào hông, sau đó bạn hãy dùng lực ngón chân để đẩy cơ thể hướng lên. Lúc này trọng lượng cơ thể bạn sẽ dồn vào cả hai đầu ngón chân. Hạ chân xuống và lặp lại động tác nhún chân 10 lần như thế.

Bài tập này có lợi ích làm cho cơ chân của bạn trở nên săn chắc hơn. Bên cạnh đó những bài tập này cũng giúp bạn đốt cháy năng lượng trước khi ngủ, giúp ngủ ngon và sâu.

Bài tập chống đẩy

Thêm một bài tập dễ thực hiện dành cho bạn. Đây là bài tập đốt calo khá tốt giúp bạn có một cơ thể đẹp.

Bạn hãy bắt đầu bài tập với tư thế nằm sấp. Hai tay chống ở trước ngực. Giữ hai chân thẳng sát vào nhau. Hai mũi bàn chân chống xuống bề mặt sàn. Bạn hãy dùng lực hai mũi bàn chân và hai bàn tay nâng thẳng người lên. Khi đã nâng đến mức cao nhất hãy hạ thấp người xuống sàn nhà. Lặp lại động tác này tùy theo sức của bạn nhé. Không nên tập chống đẩy quá sức ở lần tập đầu vì có thể gây căng cơ.

6-bai-tap-giup-ngu-ngon-va-dang-chuan-cho-chi-em-2

Bài tập hóp bụng

Đây cũng là bài tập khá đơn giản. Bạn hãy bắt đầu với tư thế nằm ngửa. Co hai chân lại và chống hai bàn tay xuống sàn nhà. Hãy giữ cho cẳng chân vuông góc với đùi. Nắm 2 tay giữ lấy đùi và hóp bụng lại. Chú ý giữ cho dạ dày của bạn ép sát sườn. Giữ nguyên tư thế này khoảng vài giây rồi hít thở bình thường.

Bài tập này giúp ngủ ngon, săn chắc cơ thể, tốt cho tiêu hóa.

Nằm nghiêng và nâng chân

Bạn bắt đầu bài tập với tư thế nằm nghiêng. Kê đầu lên gối. Đặt một tay làm trụ chống trước bụng. Nâng một chân lên chậm rãi. Hạ từ từ xuống. Lặp lại bài tập này cho từng chân, mỗi chân khoảng 10 nhịp.

Bài tập này giúp cho cơ chân, xương chậu được khỏe hơn, săn chắc hơn. Lưu thông máu cũng tốt hơn.

Nằm ngửa, nâng mông

Bạn hãy nằm ngửa. Đặt 2 tay sát sàn và duỗi dọc 2 bên sườn. Dùng vai, đầu làm trụ, đẩy 2 mũi chân lên để nâng người. Giữ cho bụng, đùi và ngực thẳng hàng khi nâng lên. Hãy giữ tư thế trong vài giây và lặp lại tùy theo sức của bạn.

Bài tập này giúp thư giãn vùng cơ lưng, eo, mông.

6-bai-tap-giup-ngu-ngon-va-dang-chuan-cho-chi-em-1

Bài tập gập người

Bạn bắt đầy với tư thế thẳng. Đặt 2 chân sát vào nhau. Cúi gập người từ từ. Hai tay cố gắng chạm càng sâu càng tốt. Lưu ý vẫn giữ thẳng 2 chân bạn nhé. Giữ tư thế trong vài giây để các cơ được căng và quay về tư thế ban đầu.

Bài tập này giúp cho mạch máu được lưu thông tốt, đốt cháy calo, săn chắc cơ và giúp ngủ ngon.

Trên đây là 6 bài tập giúp cho cơ thể bạn căng lên, đốt cháy khá nhiều calo. Tập thường xuyên sẽ giúp bạn ngủ ngon và có một thân hình đẹp.

Tham khảo thêm:

Cách chữa trị bệnh mất ngủ khỏi hẳn cho nhiều người

Sử dụng hạt sen như thế nào để trị mất ngủ?

Những cách trị chứng mất ngủ cho người trẻ tuổi cực hay

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*