5 mẹo chữa đau đầu bằng tự nhiên nhanh chóng

Các cơn đau đầu thường khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt. Có nhiều trường hợp khi bị đau đầu không thể làm việc và phải dùng tới thuốc để khắc phục tạm thời. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sức khỏe người bệnh. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này tốt nhất, các bạn có thể tham khảo áp dụng theo 5 mẹo chữa đau đầu bằng tự nhiên dưới đây nhé.

Sử dụng dầu bạc hà

5 mẹo chữa đau đầu bằng tự nhiên nhanh chóng

Dầu bạc hà thường được dùng để chữa trị cho các trường hợp bị cảm mạo, đau đầu rất tốt, làm lành vết thương và giảm đau. Trong dân gian sử dụng bạc hà là thảo dược chữa đau đầu rất hiệu quả. Trong bạc hà có chứa hoạt chất thụ thể cảm nhận lạnh ở da, mang lại cảm giác mát lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau.

Sử dụng Capsaicin

Capsaicin là một hoạt chất trong ớt cay, có thể gây ra cảm giác rát bỏng khi tiếp xúc với da người. Tuy nhiên, nó có đặc tính làm liền vết thương và giúp làm giảm dạng đau đầu từng cụm (đau đầu dữ dội từng đợt theo chu kỳ, mỗi chu kỳ kéo dài vài tháng) khi dùng nhỏ vào mũi.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu

5 mẹo chữa đau đầu bằng tự nhiên nhanh chóng

Đây là cách chữa bệnh được áp dụng phổ biến trong đông y từ xa xưa để chữa bệnh rất hiệu quả, an toàn. Khi bị đau đầu óc thể khắc phục bằng cách bấm vào các huyệt ở đầu là nơi chứa các mứt thần kinh chức năng giúp tăng cường và điều hòa tuần hoàn máu. Khi máu được lưu thông bình thường sẽ làm giảm các cơn đau.

Bạn có thể tham khảo từ thầy thuốc về các huyệt và cách bấm huyệt trị đau đầu để thực hiện.

Uống một tách trà

5 mẹo chữa đau đầu bằng tự nhiên nhanh chóng

Trà có chứa hoạt chất kích thích hệ thần kinh, chống căng thẳng, mệt mỏi. Cafein có tác dụng làm tăng hiệu quả của các thuốc giảm đau. Khi bị đau đầu, bạn chỉ cần uống một tách trà sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng và còn nhanh hơn nửa tiếng so với những người chỉ dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống quá nhiều trà vì nếu lạm dụng sẽ phản tác dụng gây căng thẳng.

Các bài tập thư giãn

5 mẹo chữa đau đầu bằng tự nhiên nhanh chóng

Thường xuyên căng thẳng, lo nghĩ sẽ khiến cho bạn bị đau đầu. Do vậy để tránh và khắc phục tình trạng này bạn cần tạo cho mình tâm lý thoải mái. Bên cạnh đó hãy thực hiện một số động tác kéo dãn bằng các bài tập gồm:

– Vận động cổ: cúi đầu ra trước, ngửa ra sau và quay sang 2 bên hết tầm cỡ để làm giãn cơ

– Động tác nhún vai: nâng vai lên, nâng vai đồng thời đưa ra trước, nâng vai đồng thời đưa vai ra sau

– Nắn bóp xung quanh đầu để thư giãn và giảm đau.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục