5 lý do khiến bạn hay mất ngủ vào mùa hè

Thứ Năm, 30-03-2017

Mất ngủ là tình trạng ngủ không sâu, không ngon giấc, đặc biệt là vào mùa hè. Mùa hè thường thì thời tiết nóng nực và rất nhiều nguyên nhân làm bạn mất ngủ. Vậy những lý do khiến bạn hay mất ngủ vào mùa hè đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết 5 lý do khiến bạn hay mất ngủ vào mùa hè dưới đây để tìm cách khắc phục tình trạng mất ngủ nhé!

5-ly-do-khien-ban-mat-ngu-vao-mua-he1

5 lý do khiến bạn hay mất ngủ vào mùa hè

Mất nước và khát nước

5-ly-do-khien-ban-mat-ngu-vao-mua-he2

Mùa hè thường làm cho cơ thể bạn cảm thấy nóng nực, mệt mỏi, đổ mồ hôi nhiều và dẫn đến tình trạng mất nước. Điều này làm cho bạn cảm thấy khô cổ họng và luôn cảm thấy khát nước đặc biệt là vào nửa đêm, chính vì vậy làm cho giấc ngủ của bạn không còn trọn vẹn vì bị đánh thức nửa đêm. Những lúc cảm thấy mất nước và khát nước thì bạn thường nghĩ tới đá lạnh và nước hoa quả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm vì nếu bạn uống những loại nước sẽ làm bạn càng tỉnh táo và không thể ngủ được vào ban đêm.

Ánh sáng mặt trời

5-ly-do-khien-ban-mat-ngu-vao-mua-he3

Vào mùa hè thường thì ban đêm rất ngắn nên bạn có cảm giác như chưa ngủ thoải mái, đủ giấc thì trời đã sáng. Ngoài ra, vào mùa hè thường thì trời rất nóng nên khi đi ngủ bạn thường kéo rèm, mở cửa sổ để không khí thoáng đãng và ngủ ngon hơn, tuy nhiên điều này làm cho bạn cảm thấy ngủ không ngon giấc vì ánh sáng làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Trời nóng bức khiến mồ hôi ra nhiều

5-ly-do-khien-ban-mat-ngu-vao-mua-he4

Mùa hè đến, trời nóng nực làm cho bạn thường xuyên đổ mồ hôi, điều này làm cho quần áo của bạn lúc nào cũng ẩm ướt, khó chịu, ngoài ra khi đi ngủ mồ hôi còn làm cho gối, nệm ướt và điều này làm bạn mất ngủ thường xuyên.

Tiết mồ hôi là vai trò vô cùng quan trọng của làn da, tuy nhiên nếu như tiết mồ hôi quá nhiều sẽ làm bạn khó chịu và mất ngủ vào ban đêm.

Dị ứng

5-ly-do-khien-ban-mat-ngu-vao-mua-he5

Vào mùa hè thời tiết thường nóng nực và là điều kiện thích hợp cho nhiều côn trùng sinh sôi nảy nơ. Điều này đồng nghĩa với việc mức độ bạn bị dị ứng sẽ nhiều hơn, côn trùng tấn công làn da, gây ra cho bạn những dị ứng ngứa ngáy khó chịu làm bạn mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Côn trùng

5-ly-do-khien-ban-mat-ngu-vao-mua-he6

Thời tiết nắng nóng vào hè chính là thời điểm thích hợp nhất, lý tưởng nhất để côn trùng phát triển và sinh sôi nảy nở, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Chính vì điều này cũng có thể làm bạn mất giấc ngủ vào ban đêm vì tiếng côn trùng kêu, tiếng muỗi vo ve, tiếng ếch nhái kêu ộp oạp…Ngoài ra, khi côn trùng phát triển mạnh cũng chính nguyên nhân gây những căn bệnh ngoài da khác, khiến bạn khó chịu và mất ngủ về đêm.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục