Phương pháp massage giúp dễ ngủ và ngủ sâu

Phương pháp massage là một trong những phương pháp giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn nhưng rất ít người biết đến. Nếu áp dụng thường xuyên còn có thể chữa bệnh mất ngủ cũng rất hiệu quả. Phương pháp massage giúp dễ ngủ và ngủ sâu sẽ thực hiện như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

phuong-phap-massege-giup-de-ngu-va-ngu-sau

BẠN NÊN QUAN TÂM:

Phương pháp massage giúp dễ ngủ và ngủ sâu

1.  Massage chân

Khi bạn muốn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc bạn chỉ cần thực hiện massage chân mỗi tối. Vì theo các chuyên gia y tế ở lòng bàn chân có rất nhiều dây thần kinh gắn liền với các hệ thần kinh như: hệ tim mạch, gan, thận… Vì thế khi massage chân đúng cách đúng chỗ bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn.

Lưu ý:

– Khi massage chân xong thông thường chân đang ấm, vì thế bạn không được vội vàng bước xuống đất sẽ làm cơ thể dễ bị nhiễm lạnh rất nguy hiểm.

– Nên áp dụng massage chân vào buổi tối để đạt hiệu quả cao nhất cho giấc ngủ của bạn. Đây cũng được xem là cách trị mất ngủ hiệu quả nhất lại an toàn mà bạn cũng không thể  bỏ qua.

phuong-phap-massege-giup-de-ngu-va-ngu-sau1

2. Massage mặt

Massage mặt được thực hiện ngay vào sáng hôm sau khi thức giấc. Vì theo một số nghiên cứu sau khi massage chân bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu giấc nên khi thức giấc vào buổi sáng sẽ rất mệt mỏi vì thế việc massage mặt sẽ giúp cơ thể bạn tươi tỉnh, sảng khoái hơn để lấy lại tinh thần bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Ngoài ra, massage mặt thường xuyên không chỉ giúp bạn tỉnh táo hơn mà còn giúp chống lão hóa da rất hiệu quả, giúp lưu thông máu hiệu quả. Trong quá trình massage bạn cũng nên nhẹ nhàng để tránh trầy xước da.

Massage thường xuyên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng stress giúp cho tinh thần bạn luôn tươi trẻ hơn, ngăn chặn được các yếu tố gây ra chứng mất ngủ một cách hiệu quả nhất.

3. Massage điểm huyệt

Phương pháp massage điểm huyệt cần yêu cầu người massage phải xác định đúng khu vực huyệt đạo trên cơ thể, dùng tay massage sâu đến các mô và cơ nhằm giúp cơ thể đạt được trạng thái thư giãn cao nhất, giúp lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu, để có giấc ngủ sâu hơn, trọn vẹn hơn.

Ngoài việc sử dụng massage trong việc giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc bạn cũng có thể áp dụng một số bài tập giúp ngủ sâu giấc cũng mang lại những hiệu quả nhất định. Ngoài ra, trước khi đi ngủ bạn không nên uống các loại nước uống có ga, có chất kích thích như rượu bia… Không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ gây ra tình trạng tiểu đêm làm bạn mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục