Mẹo chữa bệnh hoa mắt chóng mặt mệt mỏi

Chỉ với một số mẹo chữa bệnh hoa mắt chóng mặt mệt mỏi rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu đang làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm trạng của bạn cũng như giúp phòng tránh bệnh hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay để áp dụng nhé. Các mẹo vô cùng đơn giản thôi!

Xoa bóp nhẹ nhàng

Mẹo chữa bệnh hoa mắt chóng mặt mệt mỏi

Các động tác xoa bóp nhẹ nhàng có tác dụng tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi từ đó làm giảm hoa mắt, đau đầu chóng mặt rất tốt. Bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng 2 bên thái dương, vùng trán và sau gáy; nhẹ nhàng xoay cổ vòng quanh theo chiều kim đồng hồ và ngược lại,… Khi xoa bóp, bạn có thể sử dụng thêm một số loại tinh dầu như tinh dầu chanh, hoa oải hương,… có tác dụng tốt hơn giúp bạn thư giãn và giảm hẳn triệu chứng khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn có thể tập hít thở sâu và thư giãn. Cách này cũng giúp tăng lưu thông máu lên não tốt hơn, cung cấp đủ oxy cho não để không bị hoa mắt chóng mặt.

Uống nhiều nước

Mẹo chữa bệnh hoa mắt chóng mặt mệt mỏi

Mỗi khi có triệu chứng bị hoa mắt, chóng mặt, bạn cần uống thêm nhiều nước và nước ép hoa quả. Các loại nước có tác dụng cung cấp thêm năng lượng, các vitamin và khoáng chất cho cơ thể để phục hồi. Bên cạnh đó, các loại nước ép hoa quả còn giúp nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên uống các loại nước uống có ga trong trường hợp này.

Dùng muối và mù tạt

Ngoài 2 nguyên liệu này, các bạn cần dùng thêm hạt tiêu xay, giấm. Tất cả nguyên liệu tỉ lên bằng nhau đem trộn đều, pha với một cốc nước đầy để uống. Cách này có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu và lưu thông trong cơ thể được tốt hơn. Từ đó làm giảm ngay triệu chứng chóng mặt.

Dùng chanh

Mẹo chữa bệnh hoa mắt chóng mặt mệt mỏi

Dùng kết hợp nước cốt chanh, một chút muối và hạt tiêu đen xay để pha với nước lọc uống cũng là một cách giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn chóng mặt rất hiệu quả.

Dùng hạt hạnh nhân và hạt bí đỏ

Mẹo chữa bệnh hoa mắt chóng mặt mệt mỏi

Đây đều là các nguyên liệu có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất tốt cho hệ thần kinh và máu. Khi dùng, bạn cho thêm nụ đinh hương sẽ có tác dụng tốt cho hệ thần kinh, tăng cường lưu thông máu và giảm căng thẳng.

Cách dùng như sau: trước tiên bạn ngâm hạt hạnh nhân (khoảng 10 – 12 hạt), hạt bí đỏ, cho thêm một ít bột mỳ vào ngâm qua đêm. Ngày hôm sau khi hỗn hợp sẽ chuyển sang dạng dẻo thì bạn cho thêm  một ít nụ đinh hương và sữa vào và đem đun sôi lên. Ăn hỗn hợp này trong 2 ngày sẽ thấy giảm ngay triệu chứng hoa mắt chóng mặt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một chút giấm táo nếu có sẵn để dùng khi bị hoa mắt, chóng mặt cũng là một giải pháp vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục